Ảnh minh họa

Bắt đầu từ tháng 5, mận tại vùng Mộc Châu (Sơn La) đã bước vào mùa thu hoạch đầu vụ. Đây cũng là thời điểm mặt hàng này đang giữ giá cao.

Trên các tuyến phố ở Hà Nội và TP. HCM mận Mộc Châu đã được bày bán, xuất hiện nhiều gánh hàng rong bán mặt hàng này.

Tuy nhiên giá thành còn khá đắt, theo ghi nhận của Thế Giới Tiếp Thị Online, trên các phố Quán Thánh, Hàng Ngang, Hàng Đào, Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển, Phùng Hưng… mận Mộc Châu được bán với giá từ 100.000 – 150.000 đồng/kg.

Ảnh minh họa

Còn tại TP.HCM, giá bán mận Mộc Châu có sự chênh lệnh giữa các sạp bán trái cây và tại các xe đẩy thì giá “mềm hơn”.

Điều này cũng khiến không ít người tiêu dùng lo ngại về chất lượng có đi đôi với giá thành.

Cụ thể giá bán mận Mộc Châu tại các sạp dao động từ 150.000 – 200.000 đồng/kg. Tại các xe đẩy vỉa hè, giá mặt hàng này được bán ở mức 80.000 – 100.000 đồng/kg.

Theo nhiều tiểu thương tại TP. HCM, mặt hàng này đang được rất nhiều người ưa chuộng dù giá thành còn khá cao.

Cũng theo Thế Giới Tiếp Thị Online, mận Mộc Châu được thu mua tại vườn có giá chỉ vài chục nghìn.

Với giá bán và nhu cầu tiêu thụ đang cao như hiện tại thì tiểu thương sẽ lãi lớn, có thể thu bạc triệu nhờ kinh doanh mặt hàng này.

Mận Mộc Châu là loại đặc sản có hương vị thơm ngon đặc trưng, là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng vào mùa hè.

Cách chọn mận ngon đơn giản đầu tiên đó là chọn quả mận tươi, không bị bầm, dập, sâu thối.

Ngoài ra, người tiêu dùng không nên chọn những quả mận có vết đốt của côn trùng hoặc vết bấm móng tay dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Mận tươi có cuống tươi, hoặc nguyên chùm, nắn không bị mềm. Không nên mua mận quá xanh hoặc quá chín, mà chọn loại xen cả màu xanh và đỏ.

Nếu trên quả có lớp phấn trắng bao phủ, đó là mận tươi. Chọn những quả mận đều nhau, căng tròn, không bị méo mó.

Nguồn: Tổng hợp

Phượng Nguyễn – Theo Nguoitieudung