MC Phan Anh được xem là một nghệ sĩ đa zi năng: vừa là một MC hoạt ngôn duyên dáng, Phan Anh còn là một diễn viên có nghề. Và hơn hết, MC Phan Anh còn là một người có hoạt động vì cộng đồng vô cùng sôi nổi nhất trong làng nghệ.

Những ngày gần đây, MC Phan Anh đã trở thành một cái tên “hot” trong cộng đồng mạng cũng như dư luận bởi việc làm đầy tốt đẹp của mình. Anh nổi bật trong cộng đồng mạng nên anh cũng được giới trẻ rất yêu mến và thu hút gần 600.000 người theo dõi trên trang cá nhân, 700.000 lượt thích Fanpage chính thức.

Để được mọi người yêu mến, nam MC không chỉ sở hữu ngoại hình điển trai cùng tài năng vượt trội mà anh còn gây ấn tượng bởi chính cách hành xử, lối sống văn mình cùng hành động đẹp của mình.

Giàu lòng trắc ẩn

Đứng trước thực trạng đau thương và tàn khốc của thiên tai tại các tỉnh ở dải đất miền Trung, MC Phan Anh đã khiến triệu người Việt xúc động khi anh đã nói “không im lặng” trước khốn khó của đồng bào. Nam MC đã dành toàn khối tài sản 500 triệu đồng để ủng hộ cho người dân miền Trung đang gặp hoạn nạn.

MC Phan Anh là một người giàu lòng trắc ẩn.
MC Phan Anh là một người giàu lòng trắc ẩn.

Và để trải lòng mình, anh đã viết: “Những hình ảnh lũ lụt miền Trung có lẽ tôi không cần thêm một lần đăng nữa. Cũng không cần chúng ta phân tích nguyên nhân thêm nữa. Tôi tin, nhiều người, ngày càng nhiều người thức tỉnh ra lý do vì sao. Và tôi cũng tin, đừng im lặng, lên tiếng chính là giải pháp tích cực nhất trong thời điểm hiện tại, vì chỉ có sự phản biện mới giúp tìm ra lối”.

Theo đó, từ trước đến nay Phan Anh luôn hoạt động từ thiện âm thầm nhưng lần này nam MC đã quyết định lên tiếng không im lặng để có thật nhiều người biết đến hành động ý nghĩa của anh. Qua đó, anh mong muốn hành động từ thiện của mình sẽ lan tỏa và khơi gợi lòng trắc ẩn của nhiều người.

Hiện tại, Phan Anh đã kêu gọi được số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng và số tiền ấy đang tiếp tục tăng thêm. Và nam MC đang lập kế hoạch cho chuyến đi từ thiện đưa tất cả số tiền quyên góp để ủng hộ miền Trung.

Là người có quan điểm riêng

MC Phan Anh là một MC có nghề trong làng giải trí, anh luôn thể hiện quan điểm sống rõ ràng của mình trước mọi vấn đề trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó nên anh trở thành sao Việt có lượng người theo dõi và lượng tương tác khá nhiều.

Chính cách sống văn minh cùng tư duy tốt nên Phan Anh luôn có chính kiến và quan điểm rất thuyết phục người nghe.

Trái với những nghệ sĩ chỉ liên tục chia sẻ hình ảnh đẹp long lanh trên trang cá nhân hay liên tục cập nhật hoạt động của mình thì MC Phan Anh vẫn “dành đất” cho những câu chuyện có phần mang tính “vĩ mô” và đang được dư luận xã hội quan tâm.

Trước những vấn đề tiêu cực trong cuộc sống, Phan Anh luôn thẳng thắn, anh không hề tránh né mà nói thật tất cả những suy nghĩ của bản thân về vấn đề ấy. Cách anh viết, cách anh trình bày quan điểm khiến dư luận thấy rằng Phan Anh có một thái độ chững chạc và có trách nhiệm trước những suy nghĩ của mình.

Nói về câu chuyện này, Phan Anh bày tỏ: “Khi mỗi cá nhân trình bày các quan điểm về vấn đề xã hội thì đều cần được tôn trọng. Mọi sự phản biện nếu có phải tập trung đúng vấn đề đó! Nói sang chuyện khác, trước trong môn Văn gọi là lạc đề, dân face gọi là tổ lái, yêu âm nhạc thì hát Em đi xa quá, em đi xa anh quá! Chẳng dẫn đến đâu cả.

Thế mới thấy tại sao Việt Nam mình có câu “một trăm cái lý, không bằng một tí cái tình”. Cũng là một nét văn hoá đáng trân trọng của người phương Đông, nhưng mà cứ tình mãi thế này thì sao văn minh, sao phát triển, sao thượng tôn pháp luật được? Nể nang, xuề xoà, cho qua.. thế nên nó mới như bây giờ đấy! Chuyện của người ta thì gay gắt, chuyện liên quan đến người thân mình, ngành mình thì cảm thông, bao biện, châm chước, viện dẫn này kia. Sai là sai! Ai sai thì xử người đó!

Mỗi người có thể đề cập đến cái sai của người này, hoặc người kia, tuỳ thích. Chuyện vốn bình thường vậy mà sao cứ lại phải nhảy dựng lên? Chúng ta nói chuyện, chứ đâu cần “gạt tay vào nhau”?”.

Hết lòng với nghề, tận tâm cho gia đình

MC Phan Anh bắt đầu nổi tiếng với vai trò MC trong chương trình Sao online, kể từ đây, anh chính thức trở thành người nổi tiếng và được nhiều người yêu mến. Sau đó, anh trưởng thành trong cuộc thi Vietnam Idol với cách dẫn vô cùng thông minh và duyên dáng.

Anh luôn cho mọi người thấy, mình là một người cha tuyệt vời.
Anh luôn cho mọi người thấy, mình là một người cha tuyệt vời.

Nhờ có giọng nói hay, hình thể đẹp nam MC đã được nhiều đạo diễn chú ý đến và anh bén duyên điện ảnh với Cầu vồng tình yêu, Lời nguyền huyết ngải. Mỗi vai diễn, Phan Anh đều làm tròn trịa tính cách của diễn viên. Nhờ vậy nam MC đã khiến cho khán giả có ấn tượng sâu đậm với anh. Và cũng kể từ đó, MC Phan Anh ngày càng được lòng của công chúng.

Không chỉ vậy, nam MC còn là một người đàn ông sống có trách nhiệm, dù kết hôn sớm nhưng anh vẫn thể hiện thái độ cùng lối suy nghĩ nghiêm túc với gia đình nhỏ của mình. Dù hiếm khi chia sẻ chuyện riêng tư nhưng mỗi lần anh xuất hiện cùng vợ và con, dư luận đều thấy được một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn của Phan Anh.

Vậy nên, một người đồng nghiệp từng làm cùng với Phan Anh đã nhận xét: “Dù chỉ được làm việc với MC Phan Anh một thời gian ngắn, nhưng cũng đủ để thấy ở anh một người có trái tim nồng nhiệt, khi đã làm việc là bất chấp mọi thứ xung quanh. Luôn theo dõi các bài viết sâu sắc của anh, và giờ càng thêm ngưỡng mộ anh, giàu thì thiên hạ nhiều người vô đối, nhưng “trích” cái sự “giàu” đó ra thì không phải ai cũng làm được.

Hơn cả từ nghĩa đen của nó, anh đang sống một cuộc sống cực kỳ giàu cảm xúc- giàu nhân ái, gieo biết bao niềm tin- thứ mà giờ đôi chút trở nên quá xa xỉ. Chưa bao giờ nhận làm fan của ai, giờ chắc em phải xin gia nhập vào đội ngũ đó quá”.

Theo Đỗ Quyên – Giadinh