Mẹo ‘bỏ túi’ cho mẹ về quần áo, giày dép

Một vài mẹo nhỏ này sẽ là ‘cứu cánh’ cho mẹ trong những trường hợp khẩn cấp.

Quần áo dính dầu mỡ

Trường hợp đi công tác trong ngày nên bạn không mang theo quần áo, chẳng may bộ đồ duy nhất bị dính vết dầu mỡ, vẫn còn một buổi chiều phải tiếp khách trong trang phục đã vấn bẩn, phải làm sao?

Chỉ cần có 1 lọ phấn rôm mang theo, bạn sẽ xử lý được tình huống khó khăn này. Rắc phấn rôm vào khu vực bị dính vết dầu mỡ, để dưới quạt cho khô hoặc bạn dùng máy sấy tóc ở khách sạn sấy khô trong khoảng thời gian 5 – 10 phút là đã có ngay chiếc áo mới tinh, không có bất cứ vết dầu mỡ hay mùi khó chịu nào. Thật kỳ diệu!

Mẹo ‘bỏ túi’ cho mẹ về quần áo, giày dép

Xử lý giày quá chật

Bạn chọn được đôi giày búp bê ưng ý nhưng hơi chật, đi vào chân không được thoải mái lắm.

Mẹo ‘bỏ túi’ cho mẹ về quần áo, giày dép
Cách rất dễ là bạn dùng túi bóng đựng nước, sao cho túi nước lọt hẳn vô miệng giày. Sau đó bỏ giày vào ngăn lạnh qua đêm. Hôm sau bạn sẽ thấy size giày giãn ra như ý muốn.

Vết ố trên cổ áo, nách

Chẳng may anh xã nhà bạn có mồ hôi dầu, khiến cổ áo và vùng áo ở nách luôn bị ố vàng, dẫn đến chiếc áo mới mặc vài lần đã thành màu cũ, hoặc màu không đều nhìn bớt đẹp.

Trước khi giặt, bạn chỉ cần dùng chai xịt khoáng, bỏ nước cốt chanh vào và xịt nhẹ lên những vùng bị ố vàng này. Sau đó giặt bình thường áo sẽ bay mất vết ố quen thuộc nơi cổ và nách.

Mẹo ‘bỏ túi’ cho mẹ về quần áo, giày dép

Phục hồi áo len bị giãn

Chiếc áo len mới mua, thay vì được khuyến cáo nên giặt tay bởi chất liệu không phù hợp với máy giặt, nhưng chẳng may bạn quên bỏ vào máy giặt. Thế là chưa mặc được lần nào áo đã giãn ra đến mấy size, chẳng còn vừa như lúc ban đầu.

Cứu nguy cho chiếc áo này tưởng khó nhưng cũng rất dễ. Bạn chỉ cần nấu nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80 độ. Sau đó ngâm áo len vào cho đến khi nước nguội, áo sẽ tự động co lại như lúc ban đầu.

Mẹo ‘bỏ túi’ cho mẹ về quần áo, giày dép

Dây kéo khó kéo

Dây kéo quần, bóp hay ba lô khi bị khựng khó kéo ra kéo vào, chỉ cần dùng 1 ít dầu tắm của trẻ em cho vào, dây kéo sẽ trơn tru trở lại. Dầu trẻ em còn mang lại mùi thơm dễ chịu mà không khiến dây kéo bị gỉ sét.

Mẹo ‘bỏ túi’ cho mẹ về quần áo, giày dép

Giữ màu trên quần áo

Với những loại vải có thể bị phai màu hoặc bị nhuốm màu bởi những sản phẩm khác, chỉ cần khi giặt bạn cho vào vài giọt dấm, đảm bảo vải sẽ giữ nguyên màu, thậm chí màu có khả năng còn tươi tắn hơn lên.

Một cách hữu hiệu khác nữa là khi mua quần áo màu về, bạn nhớ ngâm trong nước muối từ 5-10 phút để tránh bị phai màu.

Mẹo ‘bỏ túi’ cho mẹ về quần áo, giày dép

Theo Mai Anh (Motthegioi)

Mẹo bỏ túi cho mẹ về quần áo, giày dép