Theo đầu bếp, lý do thịt bò bị khô, dai và không ngon là do người nấu đã quên, bỏ qua hoặc không biết một vài thao tác quan trọng, đặc biệt là ngay từ bước đầu tiên là ướp thịt.

Bò sốt tiêu đen là món ăn cực dễ làm và đơn giản, nhưng một số chị em vẫn phải lắc đầu ngao ngán vì dù có làm nhiều cách thịt bò vẫn bị khô và dai.

Theo đầu bếp, lý do thịt bò bị khô, dai và không ngon là do người nấu đã quên, bỏ qua hoặc không biết một vài thao tác quan trọng, đặc biệt là ngay từ bước đầu tiên là ướp thịt.

Theo bí quyết của các đầu bếp nhà hàng, hãy ướp thịt bò cùng với lòng trắng trứng.

Lòng trắng trứng sẽ giúp cho thịt bò giữ được độ ẩm, khiến miếng thịt được thấm đều gia vị, đồng thời khi xào thịt bò sẽ mềm, cắn một miếng là tan ngay trong miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300 gr thịt bò, 1 củ hành tây, ớt xanh, ớt đỏ, gừng, tỏi

Rửa sạch các nguyên liệu, thịt bò rửa qua với nước muối loãng sau đó để khô. Cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn, đồng thời cắt hành tây, ớt xanh, ớt đỏ cũng thành từng miếng vuông vừa ăn. Tỏi và gừng băm nhỏ.

Cho thịt bò vào tô, thêm nửa thìa rượu nấu ăn, nửa lòng trắng trứng, 1 thìa bột ngô, nửa thìa nước tương vào trộn đều và ướp trong 5 phút.

Sau đó, làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt hơi cháy cạnh thì đổ ra đĩa. Lưu ý là xào với lửa to.

Tiếp theo, đun sôi dầu ăn, cho gừng, tỏi vào xào thơm.

Cho tiếp hành tây, ớt xanh, ớt đỏ vào xào đến khi chín mềm.

Cho thịt bò vào nồi, sau đó thêm 2 muỗng nước sốt tiêu đen, 1 thìa tương, 1 thìa dầu hào và nửa thìa đường.

Đảo qua và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cho thêm một ít nước pha bột ngô vào xào cho phần nước xốt sôi trở lại.

Cuối cùng, bày ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý:

– Thịt bò bạn chọn nên là miếng thịt bò thăn, vì đây là phần thịt mềm nhất trên con bò.

– Khi xào thịt bò, nên chiên ở lửa lớn và không xào quá lâu.

– Vì trong thành phần của nước tương, nước sốt tiêu đen, dầu hào đã có muối nên không cần cho thêm muối.

Chúc bạn thành công!

Negroni – Theo Helino/Sohu