Củ sen là một loại cây có công dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, củ sen còn dùng để nấu ăn và chế biến rất nhiều món ăn ngon như xào, kho… Hôm nay, bạn hãy thử làm món củ sen xào nấm ớt nhé.

Nguyên liệu:

– 300 gram củ sen

– 1/2 quả ớt chuông vàng

– 1/2 quả ớt chuông đỏ

– 40gram nấm

– 3 quả ớt xanh

– 3 tép tỏi, cắt nhỏ

– 2 muỗng canh dầu ăn

– Nhúm nhỏ muối

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh rượu gạo

– 1 muỗng canh siro ngô

– 1/2 muỗng canh dầu mè

– 1/4 muỗng cà phê hạt mè

Cách làm:

Bước 1: Củ sen mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát mỏng.

Bước 2: Ngâm củ sen đã thái vào ít nước giấm chua để củ sen không bị thâm.

Bước 3: Thái ớt xanh, ớt đỏ, ớt vàng và nấm thành từng miếng nhỏ.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong một cái chảo, thêm tỏi vào phi qua cho thơm. Tiếp tục cho sen vào xào đến khi gần chín từ 3 đến 5 phút.

Bước 5: Khi thấy củ sen vừa chín tới thì cho nấm vào, đảo đều đến khi nấm mềm.

Bước 6: Cuối cùng, cho ớt vào, đảo đều tay. Nêm hỗn hợp nước tương, rượu gạo và siro ngô rồi dùng thìa gỗ khuấy cho đến khi củ sen ngấm gia vị thì tắt bếp. Rưới dầu mè, rắc hạt mè lên trên là hoàn thành.

Món củ sen xào nấm và ớt chuông không những hấp dẫn về phần nhìn mà ăn cũng ngon cực kì đấy!

Chúc các bạn thành công.

Băng Tâm dịch – Theo Phununews