Gerber vừa thông báo với Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) về việc tự nguyện thu hồi một số dòng sản phẩm thức ăn cho trẻ em.

Theo tin tức từ báo Thanh Niên, Gerber vừa thông báo với Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) về việc tự nguyện thu hồi một số dòng sản phẩm thức ăn cho trẻ em. Nguyên nhân sản phẩm bị thu hồi là do sản phẩm thức ăn dạng túi bị lỗi về bao bì. Lỗi này có thể dẫn đến việc sản phẩm bị hư hỏng hoặc nhiễm bẩn trong quá trình vận chuyển và xử lý.

Đại diện của Nestle VN cho biết, Nestle VN không nhập khẩu và phân phối bất kỳ sản phẩm nào của Gerber. Dù Nestle không cung cấp sản phẩm Gerber tại VN nhưng từ nhiều năm qua sản phẩm của thương hiệu này đã tràn ngập thị trường nội địa. Đường Nguyễn Thông (Q.3) được xem là “phố” bán các sản phẩm sữa và rượu ngoại.

Chị Tâm, chủ một cửa hiệu ở khu vực này cho biết sản phẩm Gerber được nhiều người ưa chuộng vì là hàng nhập khẩu từ Mỹ, thương hiệu có tiếng lâu đời. Ngoài chuyện có nhiều dòng sản phẩm để lựa chọn, Gerber còn đóng gói sản phẩm rất đa dạng, có loại chỉ vài chục gram nên người tiêu dùng ít tiền cũng dễ mua. Khi chúng tôi đặt vấn đề về một số sản phẩm của Gerber ở Mỹ đang bị lỗi phải thu hồi, những người bán hàng ở khu vực này cho biết, hàng này do người quen từ Mỹ gửi về, chất lượng rất tốt. “Tôi bán nhiều năm rồi chưa thấy ai phàn nàn gì cả”, người này nói.

Trong khi đó, chủ một shop bán hàng qua mạng tên “Cửa hàng Gerber” (có địa điểm trên đường Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh) nói chắc nịch: “Hàng bị lỗi là từ năm 2007, người ta thu hồi lại hết rồi. Mà hàng nào thì thỉnh thoảng cũng bị lỗi mà. Bên đó người ta kiểm định, quản lý kỹ lắm không như VN mình đâu nên cứ yên tâm”.

thuc-pham-cho-tre-24

Công ty Gerber ở Mỹ (thuộc Tập đoàn Nestle) đang phải thu hồi một số dòng sản phẩm

Gerber được thành lập vào năm 1927 tại Fremont, Michigan, Mỹ. Gerber là thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn thực phẩm Nestlé. Các sản phẩm mà Gerber cung cấp được rất nhiều các bà mẹ trên thế giới ưa chuộng.

Từ mùi vị, hình dáng của sản phẩm đều được nghiên cứu sao cho thích hợp nhất với độ tuổi ăn dặm của trẻ. Mẹ có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn thực phẩm bổ sung Gerber này để bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày của bé.

Ngày nay, không chỉ dừng ở đấy Gerber đã chú trọng vào việc sản xuất các mặt hàng đồ dùng trẻ em như các loại quần áo sơ sinh, giày tất…Thương hiệu Gerber dần trở thành một công ty lớn trong ngành công nghiệp thức ăn trẻ em, cung cấp hơn 190 sản phẩm tại 80 quốc gia, với 16 ngôn ngữ. Gặp nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng Gerber kiểm soát 83%  thị trường thức ăn trẻ em ở Mỹ .

Năm 1994 Gerber sáp nhập với Sandoz . Hai năm sau, Sandoz sáp nhập với Ciba-Geigy để tạo thành Novartis , một trong những lớn nhất các công ty dược phẩm trên thế giới. Trong năm 2007, Gerber đã được mua bởi Công ty Nestlé với giá 5,5 tỉ USD.

Trong quá khứ, năm 2007, Gerber đã cho thu hồi khoảng nửa triệu hộp bột ngũ cốc và yến mạch ăn liền trẻ em bởi nguy cơ gây nghẹn ở trẻ được ăn bột này. Đã có hiện tượng bột của Gerber  bị vón cục, không hòa tan được với sữa hoặc nước, gây nguy hiểm cho trẻ.

Đại diện hãng cho biết, lô sản phẩm này được bán tại Mỹ và xuất sang Puerto Rico và một số nước vùng Caribbean. Đáng lo là, sản phẩm này cũng có bán ở Việt Nam, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Theo Vietq