(Phunutieudung)- Na Uy là một quốc gia Bắc Âu với khí hậu ôn hòa và trong lành, nguồn tài nguyên dồi dào cùng chính sách phát triển tốt đã giúp Na Uy trở thành một trong những quốc gia đáng sống nhất hành tinh.

Tính đến nay, Na Uy đã 13 năm liên tiếp giữ vị trí cao nhất về mức sống, tuổi thọ và trình độ học vấn theo Báo cáo phát triển hàng năm của Liên Hợp Quốc.

Nhờ hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, tuổi thọ trung bình của nước này khá cao là 82 năm.

Vừa qua, Na Uy đã được Liên hợp quốc ghi nhận là quốc gia hạnh phúc thứ 3 thế giới sau Phần Lan và Đan Mạch, dựa trêm 6 tiêu chí: thu nhập, tự do, tin tưởng, tuổi thọ khỏe mạnh, hỗ trợ xã hội và sự hào phóng.

Dân số Na Uy hiện tại vào khoản hơn 5 triệu người. Những người Na Uy trẻ tuổi đang được hưởng mức tăng 13% trong thu nhập hộ gia đình sau thuế so với thế hệ trước.

Một phần tạo nên sự khác biệt cho những người trẻ tuổi ở Na Uy là sự phát triển kinh tế nhanh chóng của quốc gia Bắc Âu này.

Bên cạnh đó, các khoản thanh toán phúc lợi cao và chăm sóc sức khỏe được trợ cấp nhiều cũng giúp cho người dân ở Na Uy có lợi thế hơn so với những quốc gia châu Âu khác.

Một đặc điểm nổi bật là Na Uy có đường bờ biển dài, lởm chởm, bị chia cắt thành nhiều vịnh hẹp với hơn 50.000 hòn đảo, do đó Na Uy là nhà cung cấp cá và sản phẩm từ cá lớn nhất châu Âu, đóng góp to lớn vào kinh tế đất nước.

Điều không thể không nhắc đến là ngành công nghiệp dược phẩm vô cùng phát triển của Na Uy.

Nơi đây nổi tiếng với các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên, organic được nghiên cứu kĩ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu.

Là một nước có chất lượng cuộc sống cao, Na Uy cũng có quy định nghiêm ngặt về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Thành phần, hàm lượng, công dụng và độ an toàn của các loại thực phẩm chức năng luôn được kiểm soát chặt chẽ.

Do đó, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của các loại thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Na Uy khi chúng đã trải qua 2 vòng kiểm định ở cả Na Uy và Việt Nam.

Từ tháng 8/2019, một thương hiệu dược phẩm đến từ Na Uy và hiện đang đứng Top 3 châu Âu là Pharmatech đã chính thức góp mặt tại thị trường Việt Nam. Pharmatech chuyên sản xuất các loại thực phẩm dinh dưỡng, vitamin, các chất bổ sung cho chế độ ăn uống và các sản phẩm liên quan đến sức khỏe khác.

Người tiêu dùng Việt từ nay đã có thể dễ dàng tiếp cận được sản phẩm nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng từ Pharmatech (Na Uy) thông qua các nhà phân phối, tổng đại lý, showroom của TC Group, Vũ Gia Phát, EGM…

5 dòng sản phẩm đầu tiên được Pharmatech đưa vào Việt Nam là Fluor Daglig (viên ngậm trị sâu răng), Multivit Daglig (vitamin và khoáng chất tổng hợp), Nordisk Lys Hud (thực phẩm trắng da cho phụ nữ), Nordisk Urkraft (thực phẩm bổ sung cho nam giới) và Vakker Ren Hud (thực phẩm cung cấp collagen).

Cát Trí

Nguồn: Truyền Thông Quốc Gia