Không cần biết anh ấy nấu món gì, có ngon hay không thì trong mắt người vợ, anh ấy cũng đã quá tuyệt vời. (Ảnh minh họa)

Liệu bạn đã chọn cho mình một người chồng tốt chưa? Hãy xem anh ấy có những phẩm chất dưới đây không nhé!

Con người không ai hoàn hảo cả, nhưng nếu anh ấy đang sở hữu nhiều đặc điểm này, hãy hạnh phúc vì bạn đang có một người chồng tốt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
1. Đánh giá bạn rất cao ở những nơi công cộng

Nếu anh ấy là một người chồng tốt, chắc chắn cho dù đó là một bữa tiệc trong không khí gia đình hay tại một sự kiện nào đó ở văn phòng nơi anh ấy (hoặc bạn) làm việc, anh ấy sẽ luôn mong muốn có mặt bạn bên cạnh anh ấy.

Trước những người xung quanh, anh ấy luôn tự hào về bạn, luôn dành cho bạn những cử chỉ âu yếm và thái độ trìu mến.

Và chắc chắn điều này sẽ làm cho bạn vô cùng hạnh phúc và thêm yêu người chồng của mình hơn!

2. Vui đùa cùng con

Không có gì hấp dẫn hơn khi nhìn thấy một người đàn ông chơi đùa với những đứa trẻ.

Cử chỉ đáng yêu, tuyệt vời và cách anh ấy bảo vệ con trong vai trò người cha là điều bà vợ nào cũng xúc động.

3. Chàng có những mục tiêu và tham vọng

Khi bạn gắn bó phần còn lại của cuộc đời với một ai đó, bạn không chỉ cam kết với chàng mà còn với cả nguyên tắc làm việc và sự quản lý thời gian của anh ấy.

Những điều này ấy sẽ ảnh hưởng đến gia đình tương lai của bạn. Chàng có công việc hoặc mục tiêu nghiêm túc trong cuộc sống? Chàng biết sử dụng thời gian và tiền bạc? Chàng có một kế hoạch về những gì mình muốn làm?

Trong cuộc sống ta không thể biết trước điều gì, và đôi khi bạn có thể gặp khó khăn về kinh tế.

Nhưng nếu bạn cảm thấy anh ấy lười biếng, thường trốn tránh nghĩa vụ làm việc hoặc không thể giữ nổi một công việc, bạn nên suy nghĩ lại.

4. Dọn dẹp nhà vệ sinh

Một người đàn ông dọn dẹp nhà vệ sinh là hình ảnh vô cùng hấp dẫn. Anh ấy đang chứng tỏ mình tạo ra sự bình đẳng trong nhà. Đàn ông cũng phải làm việc nhà, thậm chí là ở những nơi không mấy sạch sẽ.

5. Gọi bạn bằng một biệt hiệu dễ thương

Thay vì gọi vợ của bạn bằng tên của mình, hoặc “người tình bé nhỏ” hay những từ rất quen thuộc với nhiều người như “Em yêu”, anh ấy sẽ nghĩ ra một cái tên dễ thương cho bạn và gọi bạn với cái tên anh ấy đã sáng tạo ra không giống với bất kỳ ai cả.

Khi nghĩ một cái tên thân mật dành cho bạn, chắc chắn anh ấy sẽ phải chú ý đến việc nó mang một ý nghĩa nào đó.

Và tất nhiên, việc anh ấy đặt cho bạn một cái tên đặc biệt sẽ được gọi ngay từ thời khắc đó và mãi về sau này.

Khi bạn muốn biệt danh này được công khai, anh ấy sẽ để cho bạn hoàn toàn quyết định và thích thú với điều đó.

6. Cư xử nhã nhặn, không to tiếng

Ăn nói kiểu “đao to búa lớn” là kiểu giao tiếp thiếu văn hóa. Cuộc sống vợ chồng cần những lời nói nhẹ nhàng và chân thành.

7. Giữ những kỉ niệm liên quan tới tình yêu

Nếu anh ấy có một ngăn kéo nhỏ và chứa ở đó những món đồ kỉ niệm liên quan đến hai vợ chồng, đó là một người đàn ông đáng để yêu thương trọn đời.

Trân trọng những món đồ đã cũ vì nó gắn liền với dấu ấn tình yêu, nó cho thấy, anh ấy chưa bao giờ ngừng yêu bạn.

8. Anh ấy biết cách vượt qua căng thẳng

Thường khi bắt đầu một mối quan hệ, đặc biệt trong tình yêu, chúng ta đều là những người vô cùng khéo léo và tuyệt vời.

Chúng ta thường có xu hướng che giấu những điểm xấu của mình. Hãy cố gắng chú ý đến cách chàng phản ứng trong các tình huống khác nhau.

Thật dễ dàng để mỉm cười và làm người hoàn hảo khi cùng nhau thưởng thức một bữa tối ngon miệng hoặc nắm tay nhau đi dạo trên bãi biển.

Nhưng nếu chàng bị mắc kẹt nhiều giờ vì tắc đường hay khi chàng sắp muộn giờ, chàng sẽ phản ứng như thế nào? Liệu chàng có còn giữ được bình tĩnh trong những tình huống khó khăn hay chàng dễ dàng bị khiêu khích?

Hãy nhớ, con người không ai có thể cảm thấy hạnh phúc 24/24h, cũng có lúc chúng ta thấy buồn phiền, thất vọng.

Vì thế, bạn nên tìm một người biết chịu đựng những khó khăn, không khiến bạn phải căng thẳng theo, không làm cho bạn cảm thấy bạn đang đi trên vỏ trứng khi có vấn đề phát sinh

Không cần biết anh ấy nấu món gì, có ngon hay không thì trong mắt người vợ, anh ấy cũng đã quá tuyệt vời. (Ảnh minh họa)
Không cần biết anh ấy nấu món gì, có ngon hay không thì trong mắt người vợ, anh ấy cũng đã quá tuyệt vời. (Ảnh minh họa)
9. Tự nấu bữa cơm tối

Bạn về nhà và nhìn thấy chồng mình đang mồ hôi nhễ nhại vì chuẩn bị bữa tối sau một ngày làm việc vất vả.

Không cần biết anh ấy nấu món gì, có ngon hay không thì trong mắt người vợ, anh ấy cũng đã quá tuyệt vời.

10. Luôn ưu tiên cho nhu cầu của bạn

Tất nhiên không phải lúc nào anh ấy cũng có thể ở bên cạnh bạn 24/24 nhưng chắc chắn, trong cuộc sống, anh ấy sẽ luôn dành cho bạn sự ưu tiên hàng đầu.

Anh ấy sẽ để ý đến các nhu cầu và mong muốn của bạn ngay cả khi nhu cầu đó có thể là ngớ ngẩn, và đối với người khác thì nó không hợp lý một tí nào, nhưng với anh ấy, tất cả mọi tâm nguyện của bạn đều là số một.

Anh ấy sẽ tự động quan sát và xác định rõ những gì bạn mong muốn trước khi biến chúng trở thành hiện thực.

Đối với anh ấy, không có bất cứ khó khăn nào có thể ngăn cản anh ấy thực hiện những điều như thế dành cho bạn, và đối với anh ấy, ý bạn muốn đều là quan trọng với bạn.

11. Hỏi ý kiến vợ

Đây không phải là hành động của kẻ yếu kém hay không bản lĩnh, tự tin. Đó là dấu hiệu của người chồng tôn trọng vợ. Nếu anh ấy tìm kiếm sự giúp đỡ, muốn nghe tư vấn, lời khuyên từ vợ, nó cho thấy anh ấy không chỉ yêu mà còn đề cao vợ.

12. Chàng biết cách giải quyết mâu thuẫn giữa hai người

Khi quan điểm của chàng và bạn không giống nhau hoặc khi giữa hai người có sự hiểu lầm, chàng ngó lơ hay muốn nói chuyện rõ ràng với bạn?

Chàng có cố gắng tìm hiểu cảm xúc của bạn hay tỏ ra quan tâm về việc giải quyết vấn đề. Xung đột là một phần bình thường của bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào.

Hai người có nền tảng giáo dục gia đình khác nhau, tính cách khác nhau, nên chắc chắn sẽ có bất đồng tại một số điểm.

Sự khác biệt giữa một cuộc hôn nhân thành công và một cuộc hôn nhân thất bại không phải là không có căng thẳng mà là cách những căng thẳng được giải quyết như thế nào.

13. Anh ấy tư vấn để bạn đẹp hơn

Một người chồng yêu vợ là người luôn muốn vợ mình đẹp nhất có thể. Dù anh ấy không phải là chuyên gia nhưng anh ấy sẵn sàng đưa ra lời khuyên dưới góc độ của kẻ ngắm nhìn để giúp bạn làm sao cho vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Anh ấy yêu bạn thực sự!

14. Tán tỉnh bạn

Hầu hết những người chồng vì quá bận rộn với vai trò của một người chồng, mà quên mất rằng mình cũng là người bạn trai trọn đời của vợ.

Tuy nhiên nếu chồng của bạn vẫn giữ được sự lãng mạn, luôn có những sự thay đổi tinh tế trong việc thể hiện tình cảm cũng như thường xuyên dành cho bạn những cử chỉ tán tỉnh thì quả thực bạn đang là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian vì đã có được một người chồng tốt!

Anh ấy có thể bỗng nhiên ôm bạn từ phía sau, thì thầm vào tai bạn những lời nói ngọt ngào và bất ngờ mời bạn đến một nhà hàng ưa thích để hai người có thể thay đổi không khí!

Trong đời sống gối chăn, anh ấy sẽ luôn tìm cách để làm vừa lòng bạn và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

15. Ngồi yên cho con “trang điểm”

Trái tim người vợ nào cũng phải “tan chảy” khi ông chồng đầy nam tính và mạnh mẽ của mình chịu ngồi yên cho con gái sơn móng tay, bôi son lên mặt hoặc làm tóc như một… quý cô.

Điều đó chứng tỏ anh ấy rất yêu gia đình, yêu con của mình và trân trọng mọi thứ.

Theo Lily tổng hợp – Giadinh