Hạnh vốn để cho chồng tự giữ tiền vì Hưng là người chu đáo và biết chi tiêu. Thế nhưng, từ khi cô sinh con thì anh lại tỏ ra đáng ngờ: Không cho vợ động đến điện thoại, giấu nhẹm đi tiền lương… khiến Hạnh rất lo lắng.

Từ ngày lấy Hưng, Hạnh chẳng phải lo lắng gì vì chồng lương cao, lại là người chu đáo, chủ động lo toan mọi việc trong nhà.

Dù nhiều bạn bè trách cô vô tâm, hời hợt, cho rằng đàn bà trong nhà phải làm nhiệm vụ giữ tiền, nhưng Hạnh chẳng mảy may bận tâm. Cô luôn đưa ra lý lẽ riêng của mình:

– Chồng em tự giữ tiền có sao đâu? Miễn sao anh lo tốt cho cuộc sống của vợ con là được.

Bà chị cùng công ty thì luôn nhắc nhở Hạnh:

– Mày dại lắm em ơi. Bây giờ thì nó tốt, nó lo cho. Thế lỡ sau này nó tìm được mối ngon hơn, nó đá bay mày thì mày sống thế nào? Người ta sống không chỉ cho hôm nay mà còn phải lo cho ngày mai nữa.

Thế nhưng, mọi thứ cũng chỉ như gió thoảng bên tai, Hạnh tuyệt nhiên tin tưởng vào chồng.

Hưng lại cũng là người yêu chiều vợ, chẳng cần cô đòi hỏi mà luôn chủ động mua quà cáp mỗi khi tới lương. Và chỉ cần cô hỏi, anh chẳng ngại khoe hết những số tiền mà mình kiếm được.

Dù trong cuộc sống hôn nhân, Hạnh để Hưng tự giữ tiền nhưng cả hai vẫn rất hạnh phúc. (Ảnh minh họa)cuô

Cuộc sống hôn nhân chồng tự giữ tiền của Hạnh vẫn rất hạnh phúc cho tới khi đứa con đầu lòng của cô chào đời.

Lúc này, Hạnh không còn đi làm nữa, tiền thai sản thì chưa được nhận nên mọi chi tiêu đều trông chờ vào tiền lương của chồng.

Khi đó, cô cũng mới thấu được cảm giác phải ăn bám, phải phụ thuộc mà bạn bè từng nói.

Nhất là khi Hưng lại tỏ ra gay gắt mỗi lần cô xin tiền  mua đồ, anh còn không công khai tiền lương với vợ như trước nữa.

Do Hưng làm nhân viên kinh doanh nên tiền lương thì thấp mà thưởng thì nhiều, có tháng anh nhiều, có tháng lại ít chứ con số không cố định. Như trước kia thì Hưng không ngại ngần khoe vợ, còn giờ thì lại giấm giúi giữ riêng.

Có lần, Hạnh gặng hỏi không được, cô lén lấy điện thoại để xem số dư qua SMS banking của chồng thì bị anh phát hiện, mắng cho te tua. Hạnh mếu máo thì Hưng lại dịu giọng, dỗ:

– Em đừng tự tiện xem tin nhắn của anh như thế. Anh có lừa dối gì em bao giờ đâu, anh vẫn một mực quan tâm hai mẹ con đấy thôi.

– Anh làm gì mờ ám mà không dám cho em xem?

– Khi nào em muốn xem thì nói anh, anh mở cho em xem liền. Còn em cứ canh me lúc anh ra ngoài để xem lén xem lút như thế, anh cảm giác như xâm phạm quyền riêng tư vậy.

Đuối lý nên Hạnh im lặng, hờn dỗi rồi quay sang ôm con. Và cô tin rằng, chắc chắn Hưng có điều gì mờ ám giấu mình nên mới như thế.

Hơn nữa, tiền lương luôn tìm cách lảng tránh hoặc khai ít hơn nhiều so với trước kia có thể là anh đang giấu quỹ đen.

Hưng mắng vợ vì xem trộm điện thoại khiến cô bực mình. (Ảnh minh họa)

Đem phiền muộn kể cho hội chị em đồng nghiệp thân thiết, Hạnh tá hỏa khi 10 người thì tới 9 người khẳng định Hưng ngoại tình:

– Chị thấy nó có đầy đủ dấu hiệu của kẻ ngoại tình rồi đó. Nói rồi mày không nghe, rồi giờ mà ly hôn thì ôm con và ra đi hai bàn tay trắng nhé.

– Giấu quỹ đen cái gì, nó giấu tiền đó cho gái đó.

– Nó lạnh lùng hơn, hay cáu gắt hơn, giấu điện thoại, bí mật tiền lương và em lại vừa sinh con, thôi chấp nhận là chồng đang nuôi bồ nhí bên ngoài đi.

Hạnh cảm thấy trời đất như quay cuồng. Rõ là lời mọi người nói hoàn toàn có lý, thế mà suốt mấy tháng nay cô chẳng mảy may suy nghĩ gì nhiều.

Cuối cùng, cô cũng quyết định phải theo dõi chồng xem anh đi đâu, làm gì và với ai.

Ngay buổi chiều hôm đó, Hạnh mang con, mang sữa sang nhờ chị đồng nghiệp giúp, mình thì tất tưởi chạy tới công ty chồng sát giờ tan tầm để theo dõi.

Đúng như dự đoán của hội bạn, Hưng lại tạt té đi đâu đó chứ không về thẳng nhà. Hạnh giục anh xe ôm chạy bám theo mà thấy rất thắc mắc.

Mãi khi Hưng dừng lại trước cổng bệnh viện, Hạnh chợt thấy lạnh người. Cô sợ hãi nghĩ thầm: “Có khi nào bồ nhí của chồng đang nằm viện? Có phải cô ta phá thai, sảy thai hay sinh con?”

Hạnh bật khóc giữa bệnh viện khi biết lý do chồng giấu lương. (Ảnh minh họa)

Chỉ nghĩ thế, mắt Hạnh đã rơm rớm. Nhưng cô hít một hơi thật dài, trả tiền xe ôm rồi tiếp tục theo đuôi chồng.

Tới một phòng nọ, Hưng bước vào, Hạnh lùi lại, len lén nhìn vào bên trong thì sững sờ khi thấy người nằm trên giường bệnh là mẹ đẻ mình.

Cô không kiềm chế được cảm xúc, lao vào và khóc tức tưởi. Cả Hưng và mẹ Hạnh bất ngờ trước sự xuất hiện của cô.

Tới lúc này, cô mới hay mẹ mình mắc bệnh ung thư, bà luôn lấy lí do này kia để không lên thăm cô thường xuyên cũng vì thế.

Còn Hưng, vì sợ Hạnh lo lắng nên mới âm thầm đem tiền đưa bà đi chữa trị. Hưng muốn khi con lớn hơn một chút mới thông báo cho cô.

Hạnh vừa thương mẹ, vừa xót chồng, cô không nói nên lời chỉ biết ôm mặt khóc như đứa trẻ giữa bệnh viện đầy mùi thuốc.

Song Ngư NF – Theo Helino