Trò chơi Pokemon Go khiến cho nhiều người trên thế giới gặp phải lao đao từ chuyện tình cảm đến công việc.

Pokemon Go là trò chơi đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới. Do tính chất của trò chơi phải di chuyển liên tục theo bản đồ đến vị trí có Pokemon nên nhiều game thủ đã mải mê chạy theo mà quên đi mọi thứ. Chính từ những tình huống như vậy đã nảy sinh không ít chuyện bi hài.

Quên cả hôn lễ

Cô dâu Elizabeth Corps (Anh) đã có đám cưới nhớ đời khi chú rể mải mê dán mắt vào điện thoại nên quên cả hôn lễ. Nơi diễn ra đám cưới là “phòng gym” – địa điểm để các game thủ săn Pokemon tranh tài với nhau, cho nên hàng trăm khách mời đến dự đều chăm chăm nhìn vào điện thoại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dù là ngày quan trọng trong đời nhưng chú rể Joe Whiddelt cũng bị cuốn hút vào trò chơi ảo. Cô dâu hết lời khuyên bảo nhưng chú rể không nghe theo. Thậm chí, các khách mời mải mê săn Pokemon ngay cả khi đang diễn ra đám cưới ở nhà thờ. Suốt thời gian diễn ra đám cưới, cô dâu gần như bị mọi người bỏ quên, không ai quan tâm hay để ý.

Còn Evan Scribner (Anh) lại lâm vào tình huống dở khóc dở cười khi bị người yêu hiểu nhầm dẫn đến chia tay rất “lãng xẹt”. Theo đó, Evan Scribner là người đam mê công nghệ nên rất thích thú với trò chơi Pokemon Go.

Mặc dù đã chia tay người yêu cũ nhưng Evan vẫn thường xuyên đến chơi, trò chuyện. Tại đây, anh phát hiện vị trí có Pokemon ở ban công. Khi về nhà, người yêu hiện tại của Evan mở ứng dụng và phát hiện ra sự việc. Bạn gái của Evan không chấp nhận sự lừa dối.

Sau khi phát hiện sự việc, bạn gái của Evan đã cắt đứt mọi liên lạc. Anh Evan cho rằng, điều sai lầm mà anh cảm thấy hối hận là không nói về cuộc gặp với người bạn gái cũ trước khi sự việc bị vỡ lở.

Nghỉ việc đi ‘săn’ Pokemon

Thời gian gần đây, Pokemon Go đang trở thành trò chơi trên điện thoại siêu hấp dẫn mọi người nên phần nào tác động đến hiệu suất làm việc, có người quá ham mê đã quyết định nghỉ việc.

Một nhân viên pha chế đồ uống tại nhà hàng ở Newzeland đã quyết định nghỉ việc để đi săn Pokemon. Anh Tom Currie quyết định nghỉ việc để theo đuổi đam mê của mình dù vẫn phải sống dựa vào bố mẹ. Bố mẹ anh tỏ ra không đồng ý khi nghe con trai quyết định làm vậy.

Sau khi nhận được thư nghỉ việc của nhân viên, sếp của Tom không những không ngăn cản mà còn chúc chuyến đi may mắn. Sau này, bố của Tom tỏ ra đồng ý và dự đoán con mình sẽ trở nên nổi tiếng vì quyết định gây sốc.

Mới đây Sophia Pedraza – Giáo viên ở Anh đã quyết định xin tạm nghỉ dạy để đi “săn” Pokemon. Mục đích của cô là săn được nhiều Pokemon rồi rao bán tài khoản trò chơi này trên mạng. Cô cho hay: “Tôi đã tải trò chơi này và thấy có thể kiếm tiền. Nếu tài khoản lên mức độ cao sẽ có thể bán trên eBay cho người nghiện trò này”.

Pokemon Go
Sophia Pedraza – nữ giáo viên quyết định nghỉ việc để săn Pokemon

Hay như trường hợp một người Australia gốc Việt tên là Sonny Truyen đã dùng những từ tục tĩu để nói về việc Singapore chưa được chơi trò săn thú ảo Pokemon Go. Ngay lập tức những lời của Sonny Truyen bị cộng đồng mạng phản ứng.

Đáp lại lời của mọi người, anh này cho rằng “mọi người quá ngu ngốc”, “chỉ giỏi cãi”…Công ty bất động sản nơi Truyen làm việc khi biết thông tin đã quyết định sa thải nhân viên này. Thậm chí, giám đốc điều hành còn phải lên tiếng xin lỗi trên Website của công ty.

Theo Anh Minh – Emdep.vn