Hình ảnh lá đơn lan truyền trên mạng. Ảnh facebook.

Vài ngày nay, trên một số diễn đàn mạng lan truyền một lá đơn xin nhận con khiến nhiều người tò mò và bất ngờ.

Theo báo Thời Đại, vài ngày nay, trên một số diễn đàn mạng lan truyền một lá đơn xin nhận con khiến nhiều người tò mò và bất ngờ.

Theo đó, người làm đơn là anh T.A.D. (41 tuổi, quê ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

Hình ảnh lá đơn lan truyền trên mạng. Ảnh facebook.

Trong đơn, anh D. trình bày: “Vào khoảng tháng 3 năm 2016, tôi lái xe từ Sơn La về Hà Nội và có mộtcô gái đi nhờ xe.

Khi nghỉ tại Mộc Châu, chúng tôi có quan hệ với nhau. Sau đó, chúng tôi không liên lạc và không gặp nhau nữa.

Đến đầu tháng 2/2017, tôi có nhận được một lá thư viết tay do anh xe ôm đưa cho. Nội dung là cô gái đi nhờ xe của tôi đã sinh cháu và gửi nuôi tại nhà anh chị H.X. ở phường Quyết Thắng, TP Sơn La.

Tôi đã xin phép chính quyền địa phương và gia đình được thử ADN với cháu bé.Kết quảcháu bé là con tôi. Nay tôi làm đơn này xin các cấp chính quyền và anh chị H.X. cho tôi được đón cháu về nuôi dưỡng…”

Ngay khi được chia sẻ, lá đơn này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng,cô gái đó quá dại dột khi trao thân gửi phận cho người đàn ông mới quen biết.

Một số ý kiến lại bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ hành động của anh D. khi công khai nhận đứa trẻ.

Báo Trí thức trẻ đưa tin, liên quan đến thông tin trên, ông Lò Văn Siêng, Đội phó Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Thuận Châu, Sơn La xác nhận, tại địa phương, có người đàn ông tên D., trùng khớp với những thông tin trên.

Về việc anh D. có đơn xin nhận con, ông Siêng cho hay: “Anh D. đi làm ăn ở xa, ít khi ở nhà. Hiện anh đã làm đơn gửi chính quyền địa phương, đề nghị chấp nhận thủ tục xin nuôi con.

Còn việc lá đơn bị tung lên mạng thì có thể anh D. đi ra hàng photocopy đánh máy, sau đó, bị người nào đó chụp lại và đưa lên mạng xã hội”, ông Siêng nói.

Ông Siêng nhận định, việc xin nhận con là do nhu cầu của cá nhân anh D.

Theo Phunutoday