Người đẹp sáng giá cho ngôi vị HHVN 2016 bị tố lừa khán giả, thiếu thân thiện

Là thí sinh “nặng ký” của Hoa hậu Việt Nam 2016, song “nàng thơ xứ Huế” Lê Trần Ngọc Trân lại gặp rắc rối sau khi clip dự thi “Người đẹp nhân ái” được đăng tải.

Sau 2 vòng chung khảo phía Bắc và phía Nam, 36 người đẹp của Hoa hậu Việt Nam 2016 đang trải qua nhiều hoạt động bên lề của cuộc thi trước khi bước vào đêm chung kết. Bước vào lần tổ chức thứ 15, Hoa hậu Việt Nam năm nay có nhiều đổi mới về tổ chức, đặc biệt là phần thi “Người đẹp Nhân ái”.

Khác với hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà như các năm trước, các thí sinh sẽ trực tiếp thực hiện những dự án có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao nhằm thể hiện tri thức và tấm lòng nhân ái.

Là một ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Hoa hậu bởi vẻ đẹp toàn diện cả về nhan sắc và tài năng, “nàng thơ xứ Huế” Lê Trần Ngọc Trân cũng có một dự án môi trường nhiều ý nghĩa, chạm đến trái tim của khán giả.

Người đẹp sáng giá cho ngôi vị HHVN 2016 bị tố lừa khán giả, thiếu thân thiệnTrong dự án của mình, Lê Trần Ngọc Trân đã thực hiện các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường như nhặt rác, trồng cây bàng vuông, đặt những thùng rác dọc bờ biển… Sau khi xem đoạn clip ghi lại hoạt động của Ngọc Trân, giám khảo Trấn Thành đã không ngớt khen ngợi vẻ đẹp của người đẹp xứ Huế và lên tận sân khấu ôm cảm kích. Chi Bảo ngỏ lời mời cô làm đại sứ dự án “Hiểu về trái tim” của anh, còn nhà báo Trác Thúy Miêu thì khẳng định dự án của Ngọc Trân đã gần chạm đến độ hoàn hảo.


Clip dự án nhân ái của Lê Trần Ngọc Trân

 Sau khi được đăng tải, clip hành trình Nhân ái tại huyện đảo Lý Sơn của Lê Trần Ngọc Trân cũng nhận được nhiều bình luận tích cực từ cư dân mạng. Tuy nhiên bên cạnh những lời khen, người đẹp xứ Huế cũng bị “tố” là diễn sâu, lừa dối khán giả và thiếu thân thiện với người hâm mộ.

Dưới bài viết và clip của Ngọc Trân, một cư dân mạng đã để lại bình luận lên án hành động Ngọc Trân lượm rác ở Chùa Hang Lý Sơn là giả dối vì đã được dàn dựng từ trước. “Sự thật bãi đá ở phía ngoài hoàn toàn sạch, không có chút rác nào, vì thực tế lúc thủy triều lên và xuống thì rác không thể đọng lại. Các anh em cán bộ Đoàn Lý Sơn đã lượm rác xung quanh Chùa Hang và bỏ lên đó để ê-kíp quay hình Ngọc Trân”, cư dân mạng này cho hay. Chưa dừng lại ở đó, “nàng thơ xứ Huế” còn bị chỉ trích là thiếu thân thiện khi từ chối thẳng thừng đề nghị được chụp hình cùng người hâm mộ.

Người đẹp sáng giá cho ngôi vị HHVN 2016 bị tố lừa khán giả, thiếu thân thiệnTrước ý kiến trái chiều trên, đại diện của ê-kíp đồng hành cùng thí sinh Lê Trần Ngọc Trân cho biết họ đã ghi lại đúng những gì diễn ra.”Rác ở Chùa Hang được cả ê-kíp khảo sát từ trước đó một ngày và xác nhận là có.

Trong quá trình di chuyển, mọi người đã đem rác đi theo để tiện thu gom về nơi tập kết rác một lần, không phải là đem rác từ nơi khác xuống và cũng không dùng số rác này để bỏ vào ghi hình. Những người dân địa phương có mặt tại đó rất nhiều, vì chính họ là người gợi ý cho ê-kíp về những điểm nhiều rác”, đại diện này khẳng định.

Bên cạnh đó, lý do Ngọc Trân không nhận lời chụp ảnh cùng khán giả cũng được nêu rõ. Theo đó, người đẹp xứ Huế đang tham gia một cuộc thi truyền hình thực tế, nên việc tiết lộ hình ảnh trước khi chương trình lên sóng là phạm luật.

Ngoài ra, còn một lý do tế nhị khác khiến Ngọc Trân từ chối là khi đề nghị chụp hình cùng Ngọc Trân, các khán giả đang mặc quần bơi. Nếu được tung lên mạng xã hội, hình ảnh này có thể không phù hợp và dễ gây hiểu lầm cho thí sinh.

Những chia sẻ của ê-kíp đồng hành cùng Ngọc Trân nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng tình từ người hâm mộ. Nhiều người bày tỏ họ cảm nhận được sự chân thành của Ngọc Trân trong dự án bảo vệ môi trường và sẽ tiếp tục ủng hộ thí sinh mang SBD 280 trên con đường chinh phục vương miện Hoa hậu.

Theo Afamily/trí thức trẻ