Người mẫu Mai Quốc Doanh được người yêu thích thời trang biết đến với hình tượng một mẫu nam 8x cá tính, lạnh lùng trong phong cách biểu diễn. Nhưng ít ai biết rằng Mai Quốc Doanh hiện rời sàn catwalk và đang thành công với vai trò một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực đồng hồ.

Nhân dịp anh vừa khai trương khách sạn Sol, 19 Trần Quang Khải, Nha Trang. Phunutieudung.vn đã có buổi trò chuyện thân mật với anh để giúp khán giả hâm mộ Mai Quốc Doanh hiểu hơn về cuộc sống bên ngoài sàn catwalk của anh.

ng mau mai quoc doanh nghe nay qua bac1
Người mẫu Mai Quốc Doanh với phong cách lạnh lùng

-PV: Chúc mừng anh vừa khai trương một khách sạn Sol ở Nha Trang. Anh có thể cho người hâm mộ biết cảm giác của anh hiện giờ?

Doanh nhân Mai Quốc Doanh: Doanh đang rất vui, rất hạnh phúc vì ước mơ kinh doanh mảng du lịch đã thành hiện thực. Lúc nhỏ, mình thích được đi du lịch. Nên muốn xây dựng khách sạn ở khắp mọi nơi để tới đâu mình cũng cảm thấy đó là nhà của mình. Chính vì hiểu tâm lý xa nhà, khách du lịch nào cũng thấy nhớ. Nên khách sạn hai sao Sol, 19 Trần Quang Khải, ở Nha Trang của Doanh như một ngôi nhà thứ hai của khách. Ở đó, khách sẽ thấy rất an tâm, rất ấm áp như đang ở nhà mình vậy.

-PV: Nói như vậy chắc anh đã bỏ không ít thời gian, tâm huyết để trang trí cho “ngôi nhà thứ hai” của khách du lịch?

Doanh nhân Mai Quốc Doanh: Chính xác. Anh đã chăm chút khách sạn này như đứa con của mình, từ miếng gạch đến những bức tranh treo tường.  Nhiều người bạn nói anh cứ để cho người khác làm được rồi, cần gì phải mất thời gian với những tiểu tiết như vậy, nhưng anh cũng chỉ cười thôi, vì trong thâm tâm anh muốn tự tay chọn lựa kĩ càng để mang đến cho khách sự bình an khi đến với Sol – 19 Trần Quang Khải, Nha Trang.

ng mau mai quoc doanh nghe nay qua bac4
Mai Quốc Doanh chăm chút từng chi tiết cho “ngôi nhà thứ hai” của khách

-PV: Vậy lý do nào đưa anh đến với Nha Trang? Ở Sài Gòn, anh về Vũng Tàu cũng có thể kinh doanh mảng khách sạn được mà?

Doanh nhân Mai Quốc Doanh: Đã là cái duyên thì mình không có quyền lựa chọn. Như em nói, ở Sài Gòn về Vũng Tàu, hoặc Phan Thiết gần hơn nhưng mình không có duyên với hai nơi đó. Một lần, anh gặp sự cố trong cuộc sống nên đã chọn Nha Trang làm nơi đến để xoa dịu nỗi đau. Và không ngờ đó là chuyến đi định mệnh, giúp anh gắn bó với thành phố này.

-PV: Nếu nói về cái duyên, thì em xin hỏi, có phải anh không có duyên với nghề người mẫu? Anh xuất thân là người mẫu, và đã để lại một ấn tượng đẹp trong lòng những người hâm mộ  nhưng bây giờ anh lại rẽ hướng sang con đường kinh doanh hoàn toàn?

Doanh nhân Mai Quốc Doanh: Thật ra anh có duyên với nghề người mẫu. Nhưng anh không có nợ với nó, nên không gắn bó được. Lúc đầu bước chân vào Sài Gòn lập nghiệp, anh nghĩ mình sẽ sống chết với nghề này. Anh cũng đã gắn bó với sàn catwalk được 5 năm. Nhưng thật sự, nghề này quá bạc.

Mặc dù trong khoảng thời gian đó, anh đi show rất đều đặn và cũng thường xuyên nhận nhiều hợp đồng quảng cáo nhưng cũng không nuôi nổi bản thân anh. Nên anh quyết định từ bỏ nghề đi theo kinh doanh. Vì anh nghĩ, muốn thực hiện ước mơ nào đó thì trước tiên mình phải đủ mạnh, phải có lực. Nên anh đầu tư rất nhiều vào lần kinh doanh đầu tiên.

-PV: Anh có gặp khó khăn nhiều trong lần thử sức đầu tiên ở mảng kinh doanh đồng hồ đeo tay?

Doanh nhân Mai Quốc Doanh: Nếu nói không gặp khó khăn nhiều thì cũng không đúng, mà nói gặp khó khăn nhiều thì cũng sai. Thật ra, khi lần đầu chuyển sang kinh doanh anh cũng bỡ ngỡ, cũng chưa bắt kịp được với nhịp làm việc của dân kinh doanh. Nhưng vì anh xuất thân là dân quan hệ quốc tế, cộng thêm các mối quan hệ với những người trong ngành thời trang nên anh có được sự hậu thuẫn rất lớn. Đó có thể coi là cái khởi đầu đầy thuận lợi.

-PV: Vậy tại sao anh lại chọn kinh doanh đồng hồ đeo tay?

Doanh nhân Mai Quốc Doanh: Lúc làm người mẫu, anh đã có cơ hội diễn xuất với đồng hồ đeo tay. Anh thấy nó rất gần gũi. Đồng hồ đeo tay đem đến cho anh cảm giác thân thuộc nhưng cũng toát lên vẻ sang trọng.

ng mau mai quoc doanh nghe nay qua bac3
Mai Quốc Doanh với mẫu đồng hồ đeo tay của công ty mình

-PV: Bây giờ anh kinh doanh thêm khách sạn ở Nha Trang. Vậy công việc kinh doanh đồng hồ đeo tay của anh như thế nào ạ?

Doanh nhân Mai Quốc Doanh: Thời gian này anh ở Nha Trang nhiều hơn. Vì khách sạn đang trong gian đoạn đầu nên anh đang rất nỗ lực. Nhưng vẫn không bỏ bê cửa hàng đồng hồ đeo tay ở Sài Gòn.

-Xin cám ơn anh đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện hôm nay.

Những chia sẻ thẳng thắn của người mẫu Mai Quốc Doanh đã cho chúng ta thấy được ít nhiều góc khuất của nghề người mẫu, và đồng thời cũng anh cũng cho thấy rằng anh đã dám đương đầu với thử thách để có được thành công.

Xuân Anh Lê (BVPL)