Đến một nơi xa lạ trao nhẫn và “làm tiệc” chung đôi cho chính mình và không vì ai khác nữa cả, bạn có dám một lần “sống thật” cho chính mình ở một đám cưới bí mật như thế không? 

Gần đây 1 bộ ảnh được tung ra với hình thức đám cưới bí mật (elope wedding) với hình ảnh trong trẻo, nhẹ nhàng như chỉ có tình yêu ở lại.

Nơi lời thề nguyền được trao cho nhau, khắc sâu trong tim chứ không cần bất kì sự chứng kiến nào của một cặp đôi khiến khá nhiều người thích thú.

Tuy nhiên, không có 1 đám cưới bí mật nào lại chỉ có riêng đôi bạn được cả.

Dù không có gia đình, không có bạn bè người thân ở cạnh nhưng sẽ có 1 ekip tổ chức đám cưới, làm decor, lên concept và các nhiếp ảnh gia sẽ giúp bạn ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng đó như lời tuyên bố sau cùng về việc đã thành đôi của 2 bạn.

Đám cưới bí mật được du nhập từ phương Tây vào Việt Nam nhưng mức độ phổ biến còn chưa cao do vấp phải rất nhiều phản ứng trái chiều từ những người có tư tưởng truyền thống mà với họ là đám cưới phải có khách mời, có người thân gia đình chứng kiến.

Tuy việc áp dụng vào Việt Nam chưa cao nhưng đám cưới bí mật đã được nhiều bạn trẻ “nhìn ngó” tới vì những ưu điểm của nó:

Đơn giản, không màu mè, không nặng về hình thức, cô dâu chú rể ít phải chịu áp lực trước việc phải đứng trước người khác cười nói như một đám cưới thông thường.

Tình yêu và quyết tâm chung sống có cảm giác trọn vẹn một cách tuyệt đối khi cô dâu, chú rể chỉ tập trung vào chính suy nghĩ của chính mình…

Đám cưới bí mật vượt qua một đám cưới với nghi lễ được cho là có thể khá rườm rà với những người có cá tính mạnh, thích sống trọn vẹn cho chính mình hơn cho người khác hoặc bản thân họ cho rằng cam kết thành đôi chỉ là của chính họ mà thôi.

Dù xuất phát ban đầu có thể cô dâu, chú rể buộc phải tổ chức đám cưới bí mật vì một lí do bất khả kháng nào đó.

Cũng có thể họ sợ phải đối mặt với áp lực phải hoàn hảo: một bộ váy cưới hoàn hảo, một trang trí ấn tượng và một bữa ăn tối làm hài lòng tất cả các khách mời…

Nhưng cũng có khi đơn giản hơn là cô dâu chú rể chỉ muốn có một lễ cưới cho chính mình.

Đó là nơi họ có thể làm bất cứ điều gì thỏa mãn cá tính, sở thích, nguyện vọng và cảm thấy yên tâm, trọn vẹn khi nói lời thề nguyện với đấng tối cao…

Bộ ảnh đám cưới bí mật của được thực hiện gần đây với màu sắc nhã nhặn, cặp đôi xinh đẹp trao cho nhau lời thề nguyền với cam kết thành đôi.

Dù đây không phải là cặp đôi tổ chức đám cưới thật, họ là một cặp đôi yêu nhau muốn ghi dấu ấn kỉ niệm bằng một bộ hình đám cưới sớm thôi, nhưng cũng đã khiến khá nhiều người muốn tìm hiểu thêm về loại hình đám cưới này.

Được biết cặp đôi trong bộ hình có thể nói là trai tài gái sắc. Bạn nam theo học Thanh nhạc và có đam mê ca hát từ nhỏ còn bạn nữ lại là một cô nàng yêu thích thời trang, hiện đang làm model freelancer cho các hãng thời trang thiết kế.

Cặp đôi có cùng chung đam mê nghệ thuật và nhiều điểm chung khác.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tìm hiểu về đám cưới bí mật thì hãy biết thêm những thông tin khác.

Dù trông bộ hình của cặp đôi này khá đơn giản và không cầu kì nhưng thực tế chi phí của nó khoảng tầm 40 triệu, cho việc set up bối cảnh, di chuyển, trang phục, đạo cụ, flycam…, không hề rẻ như bạn nghĩ.

Bạn sẽ cần đến một ekip để giúp bạn thực hiện một đám cưới bí mật đủ thanh lịch, sang trọng và đẹp đẽ. Để lên ý tưởng và hoàn thiện bộ hình phải mất thời gian 1 tháng.

Nhưng bù lại khoảnh khắc thiêng liêng nhất không ồn ào, không nhộn nhịp như những đám cưới thông thường.

Chỉ có hai người đưa nhau đến một nơi xa để làm lễ cưới bí mật với một ekip chẳng phải người thân quen nhưng sẽ giúp bạn thực hiện lời thề nguyện và trao nhẫn cho nhau.

Điều cuối cùng khi bộ hình cưới được công bố thì thì bạn bè, người thân mới biết đến việc “gạo đã thành cơm” của đôi bạn.

Toàn bộ hoa sử dụng trang trí concept, hoa bó cầm tay cô dâu trong đám cưới này đều là hoa tươi và hoa nhập khẩu; khung gỗ hình tam giác cũng được đặt làm riêng; nhân sự huy động cho đám cưới bí mật này lên đến 25 người.

Và cuối cùng như bạn thấy đấy, có dám làm một đám cưới bí mật hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn.

Phong tục tập quán hay chi phí có thể là rào cản cho bạn dù bạn có là người cực kỳ cá tính, thích một đám cưới theo cách không xô bồ như thế này.

Tuy nhiên, nếu thực sự đám cưới bí mật này nếu không chỉ dừng lại ở một bộ hình cưới, mà còn là đám cưới thực sự của đôi bạn thì mức chi phí này lại trở thành cực kỳ dễ chịu.

Có lẽ lời khuyên thích hợp cho việc giải quyết dung hòa được 2 yếu tố cá tính và nghi lễ thì bạn hãy cố gắng thuyết phục người thân, gia đình bạn (những người cực kỳ quan trọng trong cuộc đời bạn) đến dự đám cưới của mình.

Còn gì tuyệt vời hơn 1 đám cưới giản dị, sang trọng, thanh lịch và bạn vẫn có những người thân, gia đình chứng kiến và chúc phúc cho mình.

Một đám cưới bí mật theo cách của Việt Nam như thế, thực sự không hề là một ý tưởng tồi cho những ai sợ đứng trước tiệc cưới trăm mâm, không thích những lời bình phẩm, xì xào kiểu “ma chê, cưới trách”.

Photo: Friday Studio

ĐX – THEO HELINO