Ảnh internet

Những nguyên nhân châm kinh phụ nữ không nên bỏ qua để kiểm tra tình hình sức khỏe và những biến đổi của cơ thể vì sao dẫn đến hiện tượng chậm kinh và có hướng điều trị giúp cân bằng.

Có rất nhiều những nguyên nhân chậm kinh không phải ai cũng biết, có thể do tình trạng ăn uống, sức khỏe hày dùng thuốc điều trị bệnh cũng làm ảnh hưởng và rối loạn kinh nguyệt của bạn, hãy cùng tìm hiểu kĩ các nguyên nhân.

Ảnh internet

Cân nặng thay đổi đột ngột

Là một trong những nguyên nhân chậm kinh nhiều người thường bỏ qua, những người quá gầy hoặc quá béo cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng này.

Việc tăng giảm cân quá đọt ngột khiến cơ thể chưa kịp thích ứng, những người quá béo hay gầy sẽ khiến các hormone trong cơ thể bị thay đổi, từ đó sẽ khiến tình trạng rối loạn kinh nguyệt xảy ra.

Do đó, duy trì cân nặng hợp lí là giải pháp hữu hiệu trong phòng ngừa biến chứng do rối loạn kinh nguyệt gây ra. Chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường nếucân nặng trở lại ổn định.

Căng thẳng

Ảnh internet

Áp lực trong công việc, stress vì cuộc sống, khiến bạn không cân bằng được mọi thứ, bạn cảm thấy mệt mỏi, suy nghĩ nhiều thứ, tâm lí thay đổi dẫn đến hormone trong cơ thể cũng thay đổi, làm giảm khả năng rụng trứng và gây ra nguyên nhân chậm kinh.

Rối loạn kinh nguyệt

Một trong những nguyên nhân phổ biến rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải khiến kinh nguyệt thất thường thậm chí có nhiều người còn bị rong kinh, chậm kinh…

Nếu xảy ra các hiện tượng này thường xuyên bạn nên có các biện pháp điều trị hoặc đi khám các bác sĩ chuyên môn để có hướng khắc phục tốt nhất.

Mang thai

Là nguyên nhân chậm kinh các chị em không nên bỏ qua và nhận biết ngay khi trễ kinh nhiều ngày, vì có thể đó chính là dấu hiệu bạn đã mang thai.

Nếu như bình thường bạn hay bị chậm kinh thì đó là dấu hiệu của bệnh cần đến bác sĩ chuyên môn để điều trị và khắc phục tốt nhất, còn nếu bạn bị chậm kinh nhiều ngày thì nên dùng que thử để biết chính xác mình có thai hay không.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Với các chị em phụ nữ nhiều lúc cấp bách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nó cũng chính là một trong những nguyên nhân châm kinh bạn không nên bỏ qua.

Thuốc tránh thai cung cấp hormone nữ giới với nồng độ cao ức chế để cho trứng không rụng. Chính vì vậy, nếu sử dụng thường xuyên, tình trạng chậm kinh sẽ diễn ra ngày một nhiều

Mắc các bệnh phụ khoa

Ảnh internet

Biểu hiện của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như: u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung , bị buồng trứng đa năng…

Các bạn nên chú ý đến các cơ sở y tế và phòng khám để thăm khám và phát hiện nguyên nhân gây chậm kinh, có phương pháp điều trị kịp thời.

Thay đổi thuốc sử dụng

Những nguyên nhân chậm kinh khi sử dụng các loại thuốc quen thuộc thì sẽ không gây ra hiện tượng gì nhưng một khi các chị em phụ nữ thay đổi một loại thuốc sử dụng hàng ngày dễ khiến kinh nguyệt không đều.

Bởi tất cả cá loại thuốc đều có tác dụng phụ riêng, vì thế khi bạn thay đổi sang một loại thuốc mới thì nên tư vấn kĩ bác sĩ và nếu thấy chậm kinh quá nhiều ngày phải khắc phục và thay đổi phương pháp giải quyết cho phù hợp.

Theo Phununews