Anh chàng 25 tuổi cảm thấy xúc động và bật khóc khi nhìn thấy tờ giấy của bà gửi.

Tuổi đôi mươi là thời điểm mà ai cũng bừng bừng sức sống, sức khỏe không có gì đáng lo. Tuy nhiên, không phải ai cũng được nhu vậy. Có người đã mắc nhiều căn bệnh, vào viện thường xuyên và đối mặt với nguy cơ nguy hiểm.

Mới đây, một anh chàng chia sẻ câu chuyện của bản thân khiến nhiều người nghẹn lòng. Anh chàng kể: “Tôi 25 tuổi với một đống bệnh trong người, nào là viêm gan, viêm ruột, rồi đại tràng, mới đây tôi phát hiện thêm cả xơ gan giai đoạn 2 và bệnh tim các ông ạ.

Ăn ngủ tại bệnh viện và tốn khá nhiều tiền rồi, giờ còn chả biết tương lai như thế nào, không làm được việc gì nặng nhọc cũng không biết phải làm sao. Lại còn là cháu trai duy nhất của cả họ nữa chứ”.

Loading...

Trong khi ở viện, sờ đến túi quần mà bố mang lên có thấy mảnh giấy của bà gửi. Anh chàng nhìn dòng chữ bà nhắn kẹp lên số tiền ít ỏi mà bật khóc nức nở.

Tờ giấy mà anh chàng chia sẻ do bà viết: “Chịu khó chữa bệnh, bà thương cháu“.

Qua câu chuyện của mình, chàng trai cũng nhắn nhủ: “Anh em còn trẻ hãy biết quý trọng sức khoẻ của mình nhé. Chia sẻ thêm chút về bệnh của mình lý do là vì thói quen sinh hoạt. Làm việc đêm nhiều, không bao giờ uống rượu bia nhưng lại nghiện nước ngọt, hi vọng anh em nên thay đổi thói quen, đừng như mình…”.

Nhiều bạn trẻ đã suy nghĩ sau khi đọc câu chuyện của chàng trai. Ở tuổi đôi mươi, anh chàng này đã phải mang trong mình nhiều căn bệnh, do đó những ai không bị bệnh mà sức khỏe tốt hãy biết trân trọng những gì đang có.

“Việt nam mình có thể chi tiền triệu để mua món đồ mình thích, nhưng chưa có thói quen bỏ ra 1 vài triệu khám sức khỏe định kỳ. Mình cũng 25 tuổi cũng có bệnh may mắn mình học Y, lại khám định kỳ nên cũng ổn. Mong bạn chóng khỏe, đừng để bệnh tật đánh gục nha”, có người khuyên.

Một người khác bình luận: “Ý thức chăm sóc được sức khỏe của mình đầu tiên là quan tâm chính mình, hai là để ng thân không phải lo cho mình ốm đau, ba là chăm sóc dc ng thân, người yêu khi cần, bốn là có sức mà đi kiếm tiền”.

AM

Theo Em đẹp

Loading...