Có rất nhiều phương pháp đơn giản giúp bạn cắt giảm 500 calo mỗi ngày một cách cực kỳ dễ dàng.

Giảm cân là cả một quy trình lâu dài đòi hỏi bạn cần có những thay đổi nhất định trong thói quen sống. Cụ thể hơn, bạn sẽ cần cắt giảm 3.500 calo cho cơ thể nếu muốn giảm 1 pound (khoảng 0,45 kg) cân nặng.

3.500 calo là một con số không hề nhỏ, nhưng nếu bạn áp dụng chiến thuật “tích tiểu thành đại”, đặt mục tiêu giảm 500 calo mỗi ngày, bạn sẽ loại bỏ được gần nửa cân nặng ngon ơ chỉ sau 1 tuần.

Chuyện cắt giảm 500 calo mỗi ngày không hề khó khăn như bạn nghĩ. Với những bí kíp sau đây, chuyên calo hay cân nặng sẽ dần dần không còn là vấn đề với bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng hình thành được lối sống khỏe mạnh, giúp cơ thể thêm nhanh nhẹn và hoạt bát hơn.

1. Thay sandwich bằng salad: hai lát bánh mỳ lớn ăn kèm với sốt mayo có thể mang đến 550 calo cho cơ thể.

nhung-bi-kip-giup-ban-giam-500-calo-moi-ngay-mot-cach-de-dang-1

2. Nhai chậm hơn: nhai kĩ thức ăn gấp 2 lần so với bình thường sẽ cho bạn cảm giác no bụng và ăn ít hơn. Theo nghiên cứu, bạn có thể giảm 100 – 200 calo mỗi bữa ăn (tương đương với khoảng 400 calo trong ngày) nếu nhai chậm hơn.

Đây cũng là cách hay giúp bạn làm quen dần với những khẩu phần nhỏ.

3. Giải khát bằng nước chanh thay vì soda: 1 phần nước soda giải khát thường có 200 calo. Bỏ đi 3 phần nước như vậy, con số 500 calo sẽ không còn là vấn đề với bạn.

4. Nấu ăn tại nhà: một nghiên cứu năm 2014 đã cho thấy những người nấu ăn tối tại nhà hấp thụ ít hơn 140 calo so với những người ăn ngoài hoặc gọi đồ chế biến sẵn. Áp dụng cách làm này cho cả bữa sáng và bữa trưa, bạn sẽ giảm được khoảng 500 calo mỗi ngày.

Những bí kíp giúp bạn giảm 500 calo mỗi ngày một cách dễ dàng
Những bí kíp giúp bạn giảm 500 calo mỗi ngày một cách dễ dàng

5. Không ngồi một chỗ: một nghiên cứu khoa học cũng cho thấy những người hay vận động có thể đốt cháy hơn 350 calo so với những người khác. Hãy chịu khó đi loanh quanh, tập thể dục nhiều hơn để đốt cháy nốt 150 calo còn lại, bạn sẽ đạt được con số mong ước.

6. Gói nửa khẩu phần mang về khi ăn ngoài: các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một bữa ăn tiêu biểu tại các nhà hàng Mỹ, Ý và Trung Quốc có hơn 1.500 calo. Bằng cách giảm khẩu phần ăn xuống một nửa và gói một nửa mang về, bạn đã có thể cắt giảm khoảng 750 calo cho mình.

7. Ngủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày: thiếu ngủ có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất và tăng cảm giác thèm đồ ngọt. Những người ngủ 4 – 5 tiếng mỗi ngày thường hấp thụ hơn 300 calo so với những người ngủ đủ giấc. Vì vậy bạn nên đảm bảo giấc ngủ cho mình để loại bỏ hơn 300 calo, kết hợp thêm một số bài tập để giảm bớt 200 calo còn lại.

8. Tập thể dục trước bữa sáng và không ăn sau 7 giờ tối: một nghiên cứu mới đây của Nhật cho hay tập thể dục trước bữa sáng sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 280 calo. Bên cạnh đó, một nghiên cứu của Anh cũng cho hay ngừng ăn vặt vào buổi tối sẽ giảm bớt 240 calo cho cơ thể.

9. Ngồi ăn trước gương: theo một nghiên cứu trên tạp chí Journal of the Association for Consumer Research, khi nhìn thấy mình ngồi ăn trước một tấm gương, người ta có xu hướng chọn những món ăn lành mạnh và ăn ít hơn khoảng 400 calo.

10. Không dùng điện thoại vào bữa trưa: những người dùng điện thoại di động trong khi dùng bữa trưa thường không tập trung vào bữa ăn, vì vậy họ nhanh thấy đói bụng vào buổi chiều và ăn nhiều hơn. Họ sẽ nạp thêm khoảng 200 calo mỗi ngày, theo nghiên cứu của American Journal of Clinical Nutrition.

Giữ cho đầu óc được thư giãn, không stress trong bữa ăn cũng là một cách giúp bạn giảm cân. Những phụ nữ trên 50 tuổi bị stress trong 24 tiếng trước đó sẽ nạp nhiều hơn 104 calo vào cơ thể.

Theo Lam Anh (emdep)