Không ít mẹ dần trở nên tự ti, ngại giao tiếp và luôn mặc cảm với cơ thể sau sinh sồ sề, to béo quá khổ của mình.

Nếu một ngày bạn bỗng nhận ra cơ thể của mình đã thay đổi quá nhiều kể từ sau khi sinh con, thì chắc chắn bạn cũng nằm trong số rất nhiều các bà mẹ bình thường khác trên thế giới.

Và không ít mẹ dần trở nên tự ti, ngại giao tiếp và luôn mặc cảm với cơ thể sau sinh to béo quá khổ của mình. Đây cũng hoàn toàn là tâm lý chung của hầu hết chị em phụ nữ sau sinh.

Thế nhưng, có những mẹ đã kịp thời nhận ra giá trị của bản thân và quyết tâm rũ bỏ những mặc cảm ấy để tiếp tục hòa nhập với cuộc sống cho dù họ đã thay đổi nhiều như thế nào sau những lần sinh con.

Meghan Boggs, một người mẹ dũng cảm đã quyết định chia sẻ công khai tấm hình chụp cơ thể sau sinh của mình với vòng 1 to chảy sệ, vòng 2 lỏng lẻo.

Meghan Boggs, một người mẹ dũng cảm đã quyết định chia sẻ công khai tấm hình chụp cơ thể sau sinh của mình với vòng 1 chảy sệ, vòng 2 lỏng lẻo, các cơ bắp không còn săn chắc.

Bức hình đầy ấn tượng của người mẹ này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ, đa số đều hào hứng cho rằng Meghan thực sự rất dũng cảm và đầy tự tin:

“Tôi rất vui khi được xem bức hình của bạn, tôi như tìm thấy chính mình trong bức ảnh”, “Quá tuyệt vời, tôi không nghĩ có người mẹ nào đó lại dám cho mọi người thấy cơ thể ngoại cỡ sau khi sinh như vậy”.

Meghan Boggs, người mẹ dũng cảm đã chia sẻ công khai những tấm hình chụp cơ thể của mình sau khi sinh con gái đầu lòng.

Meghan cho biết: “Ngay sau khi chia sẻ, hộp thư của tôi đã tràn ngập tin nhắn của rất nhiều bà mẹ có chung hoàn cảnh.

Nó giúp tôi nhận ra rằng có rất nhiều người phụ nữ giống tôi nhưng họ e ngại và không dám sống thật với chính mình.

Tôi cũng nhận được khá nhiều bình luận chỉ trích và chê bai khi họ nhìn thấy cơ thể quá cỡ và xấu xí sau khi sinh con của tôi. Đó cũng là một phần lí do càng khiến những người mẹ e dè, xấu hổ và tự ti hơn.

Và tôi bắt đầu suy nghĩ về việc làm sao để có một không gian thoải mái cho các mẹ thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về quá trình hồi phục cũng như hòa nhập cuộc sống sau khi sinh”.

Jen Mcellan cũng hưởng ứng và tham gia nhiệt tình trào lưu chụp ảnh sau sinh với những shoot hình ấn tượng không kém.

Để hưởng ứng cho phong trào này, hàng loạt chị em phụ nữ đã mạnh dạn chia sẻ và tự tin hơn với cơ thể của mình.

Chị Jen Mcellan, thành viên tham gia nhóm cũng cho hay: “Thường thì những người có vóc dáng to béo, cồng kềnh như tôi sẽ không được xuất hiện để quảng cáo hay làm hoạt động đại diện.

Và khi biết đến phong trào chia sẻ này, lúc đầu tôi cũng có hơi e ngại. Nhưng giờ thì tôi hiểu ra rằng tôi không có gì phải xấu hổ về mình cả, tôi tự tin và tôi yêu chính cơ thể mình”.

Rất rất nhiều bà mẹ đã biết yêu bản thân mình hơn, tự tin hơn và không còn ngần ngại khi chia sẻ về cơ thể của mình.

Còn Meghan thì khẳng định rằng cho dù bạn mới làm mẹ hay là đã làm mẹ lâu năm

Cho dù vết sẹo sau sinh đã lành hay chưa, kể cả bạn tăng cân ít hay nhiều, bạn béo hay gầy thì tất cả đều là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong cuộc đời mỗi người phụ nữ.

Cơ thể người mẹ đã thực hiện đúng thiên chức cao cả nhất, giúp em bé chào đời khỏe mạnh, đó mới là điều quan trọng.

Và cơ thể của mẹ xứng đáng được trân trọng thay vì mỉa mai và châm chọc như thể một tội lỗi mắc phải.

Cho dù sau khi sinh, cơ thể của bạn không như những gì bạn tưởng tượng và mong muốn, cũng đừng lấy điều đó làm buồn, hãy luôn là người mẹ, người phụ nữ tự tin và xinh đẹp.

Nếu bạn không biết tự yêu lấy bản thân thì liệu ai sẽ làm việc đó thay bạn?

Cùng ngắm thêm những bức ảnh các bà mẹ đã dũng cảm chụp cơ thể mình sau sinh nhé:

Rất nhiều mẹ đã kịp thời nhận ra giá trị bản thân và quyết tâm rũ bỏ những mặc cảm về cơ thể của mình để tiếp tục hòa nhập với cuộc sống.

Nguồn: Mom, Plusmommy, Instagram

Thu Phương – Theo Helino