Mối quan hệ giữa “huyền thoại Hollywood” Marilyn Monroe và anh em nhà Kennedy đã làm tốn giấy mực của báo chí trong hàng thập kỷ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mặc dù đã qua đời gần 57 năm thế nhưng sức hút đối với công chúng của nữ diễn viên Marilyn Monroe – người phụ nữ được đánh giá là “đẹp từ mọi góc nhìn” – vẫn không hề giảm sút.

Bằng chứng là vào ngày 17.11 tới, một số đồ dùng cá nhân của Marilyn sẽ được đem ra đấu giá tại Beverly Hills, thành phố Los Angels, bao gồm biên nhận cho một chai rượu sâm banh, hợp đồng vào năm 1947 giữa cô với hãng 20th Century Fox cũng như những tấm séc mà cô chi trả cho người làm vườn.

Trong số đó, đáng chú ý nhất chính là bức thư mà Jean Kennedy Smith – em gái của cố Tổng thống Mỹ John. F. Kennedy – gửi cho Marilyn và trực tiếp tiết lộ mối quan hệ tình ái giữa cô và cố thượng nghĩ sĩ tiểu bang New York Robert Kennedy.

 Jean Kennedy Smith

Jean Kennedy Smith

“Marilyn Monroe rất thích lưu giữ đồ đạc. Bất cứ khi nào cô ấy mua sắm đều giữ lại biên nhận cho dù đó chỉ là một chai nước hay miếng bơ. Chúng tôi cũng có đôi dép quai mà cô ấy đã sử dụng trong bộ phim Norma Jean vào khoảng năm 1943 hay 1945”, Martin Nolan – giám đốc của hãng đấu giá Julien’s Auctions – cho biết. “Luôn có tin đồn về mối quan hệ giữa anh em nhà Kennedy và Marilyn. Đây chính là bằng chứng cho mối liên kết giữa Robert Kennedy và cô ấy”.

Robert Kennedy từng là Bộ trưởng Bộ tư Pháp từ năm 1961-1965 và thượng nghị sĩ tiểu bang New York từ năm 1965 cho đến khi ông bị ám sát vào năm 1968
Robert Kennedy từng là Bộ trưởng Bộ tư Pháp từ năm 1961-1965 và thượng nghị sĩ tiểu bang New York từ năm 1965 cho đến khi ông bị ám sát vào năm 1968

Báo chí đặt nghi vấn về mối quan hệ giữa Marilyn Monroe và Robert Kennedy sau khi cả 2 cùng xuất hiện trong nhiều sự kiện. Tuy nhiên, chủ đề này chỉ thật sự thu hút dư luận sau khi nữ diễn viên nóng bỏng của Hollywood hát ca khúc Happy Birthday tại bữa tiệc sinh nhật lần thứ 40 của cố Tổng thống John Kennedy vào năm 1962.

Nhiều người có mặt khi đó cho rằng Marilyn đã đi theo Robert Kennedy và ép ông vào tường ngay trước mặt vợ của ông – bà Ethel Kennedy.

Marilyn Monroe, Robert Kennedy tại tiệc sinh nhật lần thứ 40 của cố Tổng thống John Kennedy
Marilyn Monroe, Robert Kennedy tại tiệc sinh nhật lần thứ 40 của cố Tổng thống John Kennedy

“Marilyn Monroe đẩy ông ấy vào tường. Ethel nhìn thấy hết mọi thứ. Sau khi về nhà, bà nói với chồng mình: “Đó là thứ kinh tởm nhất mà tôi từng được chứng kiến”, Lou Harris – một thăm dò viên – cho biết.

nhung-chung-cu-ve-moi-tinh-bi-an-giua-qua-bom-sex-marilyn-monroe-va-anh-em-nha-kennedy-5

Sinh năm 1926, Marilyn Monroe từ một cô bé sinh sống trong cô nhi viện đã trở thành một trong những huyền thoại trên màn ảnh Hollywood. Cô được mệnh danh là “người đàn bà đẹp nhất mọi thời đại” và nảy sinh tin đồn tình ái với nhiều người đàn ông quyền lực và giàu có thời bấy giờ.

Tuy nhiên, đằng sau ống kính, cô lại phải vật lộn với áp lực công việc cũng như thói quen sử dụng ma túy. Kết cục, Marilyn Monroe qua đời vào năm 1962 do lạm dụng thuốc an thần.

Theo Mai Thảo (Daily Mail/MTG)