Mới đây, trong một chương trình, nhà báo Lại Văn Sâm đã khẳng định ông chính thức nghỉ hưu theo đúng chế độ từ ngày 1/7 và vẫn dẫn chương trình ‘Ai là triệu phú’

Đúng dịp ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21.6) vừa qua, nhà báo Lại Văn Sâm đã có cuộc trò chuyện trong chương trình.

Trong cuộc trò chuyện này, ông đính chính lại những thông tin đưa không đúng về mình trên các trang tin tức, báo mạng thời gian qua về việc ông nghỉ hưu. Ông xác nhận mình sẽ chính thức ngừng làm việc tại VTV vào ngày 1/7.

Nhà báo Lại Văn Sâm cho biết, ông nghỉ đúng chế độ chứ không hề làm đơn. Bởi, có bài báo viết rằng ông sinh năm 1958 và ông “tự nguyện làm đơn xin nghỉ hưu để nhường chỗ cho lớp trẻ” trong khi MC “Ai là triệu phú” thực tế sinh năm 1957.

“Như thế là nói dối, sai sự thật. Ở Đài truyền hình Việt Nam (VTV), ai làm tốt công việc nào thì được giao việc đấy, tại sao tôi phải nhường? Tôi có tranh của ai đâu?” – Nhà báo Lại Văn Sâm khẳng định.

Nói về điều bản thân tâm đắc nhất, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết: “Điều tôi tâm đắc nhất và tôi nghĩ tôi không kém các bạn bây giờ là ở hai điều: nhiệt huyết và tình yêu với VTV. Tôi có thể tự hào là ít ai yêu VTV được như tôi”.

MC kì cựu của VTV cũng tiết lộ, để trở thành một người dẫn chương trình giỏi, yếu tố năng khiếu chiếm một phần khá lớn và cần có kiến thức nhất định. “Tôi là người không phải là ham học lắm nhưng tôi là người biết quan sát ở nhiều những lĩnh vực khác nhau.

Tôi yêu rất nhiều, không phải yêu đương bình thường. Tôi yêu thể thao, yêu văn nghệ, yêu chương trình giải trí, yêu tác phẩm điện ảnh… Và tất cả những điều đó, tôi kể cho khán giả nghe những gì mình thấy” – nhà báo Lại Văn Sâm nói.

Cũng trong cuộc trò chuyện, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ với người hâm mộ một tin vui, đó là chuyện nhà báo nghỉ hưu là nghỉ làm quản lý – cái nghề mà theo ông nói là “ghét nhất”.

“Cái may của tôi là nghỉ được nghề làm lãnh đạo. Còn trước mắt, tôi vẫn tham gia dẫn chương trình Ai là triệu phú theo yêu cầu lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam.

Và các chương trình khác nếu như cảm thấy tôi thích hợp và đề xuất tôi vẫn sẵn sàng. Vì tôi chưa bao giờ nói không với chương trình của VTV” – MC Lại Văn Sâm cho hay.

Cũng trong ngày 21/6, VTV đã phát đi thông báo cho biết, nhà báo Tạ Bích Loan chính thức rời khỏi vị trí Trưởng ban Thanh thiếu niên – VTV6 và được bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban Sản xuất các chương trìnhgiải trí- VTV3 từ ngày 1/7, thay nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu theo chế độ.

Được biết, nhà báo Lại Văn Sâm trước khi về hưu từng đảm nhận cương vị Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3 – Kênh luôn được đánh giá cao về sự đa dạng, phong phú của các gameshow.

 Nhiều khán giả nhắc đến VTV3, là nhắc đến MC nổi tiếng này với những ký ức tươi trẻ của SV 96, Trò chơi liên tỉnh, Ai là triệu phú…

Theo Phunutoday