World Cup sắp đến gần các chị em hãy cùng đồng hành với ông xã và gia đình của mình bằng các món nhậu ngon không tưởng để chồng mình tận hưởng trọn vẹn mùa World Cup năm nay nhé!

1. Nem tai trộn thính

 Nguyên liệu làm nem tai cho 4 người ăn:

– 2 cái tai lợn (khoảng 600g)

– 200 g thính

– 1 củ tỏi

– 1 quả ớt

– 1 quả chanh

– Các loại rau ăn kèm, tùy khẩu vị như: lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…

– Gia vị: Đường, nước mắm, muối, mì chính, giấm

Cách thực hiện:

– Tai lợn cạo sạch lông, làm sạch với muối biển và giấm hoặc chanh, xát mạnh tay vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước.

– Ngâm tai heo vào nước giấm pha loảng để tai trắng hơn và khử mùi hôi.

– Các loại rau ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối. Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

– Pha 2 thìa giấm gạo vào nồi nước lọc rồi lộc chín tai heo. Vớt tai ra bát nước lạnh có bỏ vài viên đá trong khoảng 5-10 phút rồi để ráo nước.

– Dùng dao thái mỏng tai heo thành từng sợi vừa ăn rồi cho vào 1 bát sạch. Rắc thính từng lớp lên tai heo cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa muối rồi trộn đều đến khi tai ngấm gia vị.

– Ăn kèm tai heo trộn thính với các loại rau và  chấm mắm chua ngọt thì ngon tuyệt cú mèo nhé mọi người!

2. Châm gà ngâm xả tắc

Nguyên liệu bao gồm:

– 1 phần ăn
– 500 gr chân gà
– Ớt, tỏi, tắc, sả, lá chanh cắt theo sở thích
– 1 nắm lá chanh
– Củ gừng nhỏ, vỏ cam, quýt, mẩu quế nhỏ
– Gia vị gồm: bột ngot, bột canh, đường, mắm, giấm..

Cách làm chân gà ngâm xả tắc:

– Chân gà mua về rửa sạch, chặt móng và chặt khúc vừa ăn sau đó rửa sạch lại với muối.

– Cho sả, gừng, chân gà  vào nồi nước lạnh đun đến khi chân gà chín thì vớt chân gà ra âu nước đá.

– Sau đó để ráo chân gà cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

– Trong thời gian đợi chân gà tiến hành nấu hỗn hợp nước ngâm gồm : nước lọc, giấm, đường, nước mắm, bột ngọt.

Nêm nếm theo khẩu vị phù hợp với gia đình bạn nhé. chờ hỗn hợp sôi lên, tắt bếp, để thật nguội.

– Sau đó cho tắc, sả, ớt, lá chanh vào và lấy gà ra cho vào hộp. Đổ nước ngâm vào gà để 8 tiếng là có thể ăn được.

3. Nem chua

 Nguyên liệu làm nem chua:

– 0,5kg thịt nạc mông

– 150g bì lợn thái sợi

– 1 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng cà phê tiêu

– 1 gói gia vị nem chua Thái Lan

– 4 củ tỏi bóc vỏ

– Ớt tươi

– Lá ổi non

Cách làm nem chua:

– Thịt mua về rửa sạch, thấm thật khô, thái miếng rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt đông lại vừa đủ tạo thành một lớp băng mỏng phủ bên ngoài.

– Bì mùa về rửa sạch luộc chín, lau khô rồi thái sợi mỏng.

– Cho thịt đang ở dạng đông đá vào máy xay nhuyễn cùng với 3 củ tỏi, muối, đường, gia vị, nước mắm, hạt tiêu. Ngay khi thịt nhuyễn thì dừng lại.

– Cho thịt và bì vào một âu lớn cùng với gói gia vị nem chua Thái Lan vào rồi trộn đều. Khi thịt đã thấm đều gia vị thì cho thêm 1 gói nhỏ gia vị nem vào nữa và đảo nhanh tay. Chú ý luôn để thịt lạnh trong công đoạn này.

– Trải màng nilon bọc thực phẩm. Trút thịt cùng ớt, tỏi, lá ổi vào rồi gói chặt lại.

– Để thịt ở nhiệt độ phòng 1 ngày cho thịt lên men, sau đó có thể dùng được. Cất nem vào tủ lạnh để ăn dần.

4. Gỏi xoài bò khô

 Nguyên liệu làm gỏi xoài bò khô đơn giản cho 3 người ăn:

– 1 trái xoài xanh

– 1 muỗng cà phê mắm

– 2 muỗng canh đường

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 2 miếng khô bò to bằng bàn tay, xé nhỏ thành sợi

– 100gr đậu phộng

– 1 trái ớt và rau quế

– 3 củ hành tím

Cách làm:

– Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bào nhỏ ra thành sợi dài. Bò khô xé sợi nhỏ.

– Hành tím phi vàng, thái nhỏ rau răm, đậu phộng rang chín.

– Trộn xoài, bò khô, rau răm, hành tím, đậu phộng cùng mắm, muối, đường, nước cốt chanh với nhau cho vừa miệng là có thể cho ra đĩa thưởng thức cùng gia đình.

Vậy là chỉ cần một chút thời gian là chị em nội trợ đã có thể chế biến cho các ông chồng những món nhậu cực ngon và hấp dẫn trong mùa World Cup này rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những món nhậu đã giới thiệu ngày hôm nay.

Maicamle – Theo Emdep.vn