Ảnh minh họa: Internet

Trang điểm là việc bạn nữ nào cũng thực hiện để khiến mình trở nên xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn không nên hình thành những thói quen này khi trang điểm để không gây hại cho sức khỏe của mình nhé

1. Dùng chung đồ trang điểm

Dùng chung đồ trang điểm với bạn bè có nguy cơ nhiễm trùng cao và lây nhiễm các loại virus như viêm kết mạc và viêm loét. Ví dụ: việc dùng chung son có thể dẫn đến nhiễm trùng và bệnh herpes môi. Chì kẻ mắt, sản phẩm kích mỹ, mascara có thể làm lây nhiễm các bệnh về mắt. Phấn đánh má hồng cũng không nên dùng chung vì có thể lây nhiễm các bệnh về da.

2. Sử dụng đồ trang điểm hết hạn

Đây là thói quen thường xảy ra nhất vì hầu hết chúng ta tiếc của. Chúng ta có thể không nhìn thấy sự liên quan nào đến sức khỏe trong thời gian dài sau khi sử dụng mascara hết hạn nhiều năm, thà an toàn còn hơn phải hối tiếc. Nếu không chúng có thể làm nhiễm trùng, gây dị ứng cho da, khiến da bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng.

Đặc biệt ở những vùng nhạy cảm như mắt, bạn nên ngừng sử dụng mascara hay kem lót sau thời gian 3 tháng.

Một mẹo nhỏ để bạn có thể ghi nhớ hạn sử dụng của chúng đó là ghi nhãn nhỏ bên dưới đáy sản phẩm. Nó dễ đọc hơn rất nhiều so với hạn sử dụng do nhà sản xuất ghi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
3. Không tẩy trang

Cuộc sống bận rộn khiến những cac cô gái của chúng ta trở về nhà sau một ngày dài là lăn ra ngủ mà không thèm tẩy trang. Thói quen này không gây đau đớn nhưng tốt hơn hết là luôn tẩy trang hết trước khi đi ngủ. Phấn nền đặc biệt nguy hiểm nếu để ngủ qua đêm, làm bít lỗ chân lông và dẫn đến ngứa mắt. Nếu bạn không muốn bị sưng quanh mắt, tốt hơn hết là tẩy trang trước đã. Nếu bạn cần được nghỉ ngơi thì da cũng vậy bạn nhé.

4. Không rửa tay trước khi trang điểm

Khử trùng bàn tay là cách ngăn ngừa lây nhiễm các vi khuẩn có hại cho da. Nếu bàn tay không sạch sẽ, chúng có nguy cơ lây lan vi khuẩn cho da và đồ trang điểm. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng tay để thoa các lớp trang điểm như kem nền, son môi hay bóng mắt. Thay vào đó, bạn nên sử dụng tăm bông, miếng bọt biển và vứt bỏ chúng sau mỗi lần sử dụng.

Theo Khánh Vân  – Khoeplus