Đồ cứu trợ như mì tôm, nước suối... được nhóm người Tịnh thất "vứt" xuống nước lũ để người dân lội nước ra nhặt.

Mới đây hình ảnh nhóm người “Tịnh thất bồng lai” chèo ghe đi phát quà cứu trợ cho người dân miền Trung đã được đăng tải lên MXH. Tuy nhiên hành động ném đồ cứu trợ vào dòng nước lũ cho người dân khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội.

Trong những ngày vừa qua, miền Trung đang phải đối mặt với tình hình mưa lũ kinh hoàng. Nhiều địa phương miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế chìm trong biển nước, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều đoàn từ thiện đã từ khắp nơi đã không ngần ngại tới những địa điểm trên để chung tay với chính quyền hỗ trợ người dân vùng lũ.

Mới đây MXH chia sẻ đoạn clip về việc phát đồ cứu trợ cho người dân miền Trung của 1 đoàn từ thiện gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

 

Theo đó, đoàn từ thiện của kênh YouTube “5 chú tiểu – Thiền am bên bờ vũ trụ” (còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là Tịnh Thất Bồng Lai) đã tổ chức phát đồ cứu trợ cho người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ.

Tuy nhiên, theo hình ảnh đoạn clip được đăng tải về quá trình phát đồ cứu trợ, lại khiến cộng đồng mạng lắc đầu ngán ngẩm, thậm chí có nhiều ý kiến phẫn nộ về cách thức phát đồ cứu trợ mà nhóm người này sử dụng.

Cụ thể, nhóm người Tịnh thất khi chèo ghe vào những nhà dân dang bị ngập, thay vì trao tận tay người dân như những đoàn từ thiện khác, nhóm người này lại chỉ đứng trên ghe và “vứt” đồ cứu trợ vào dòng nước lũ để người dân tự ra nhặt.

Không chỉ một mà nhiều gia đình cũng nhận quà từ thiện từ Tịnh Thất Bồng Lai theo cách này.

Trong quá trình đi “ném quà”, nhóm người trên thuyền không ngừng thông báo: “Những phần quà này là của kênh YouTube 5 chú tiểu – Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ”.

Đồ cứu trợ như mì tôm, nước suối… được nhóm người Tịnh thất “vứt” xuống nước lũ để người dân lội nước ra nhặt.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ý kiến đều không khỏi bức xúc trước hành động trịch thượng của nhóm người đại diện cho Tịnh Thất Bồng Lai.

Trước nhiều ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng, phía Tịnh Thất Bồng Lai vẫn chưa có phản hồi nào.

Cũng là đi phát đồ cứu trợ nhưng các nhóm từ thiện khác đều đi đến tận nơi, dừng tận nhà và giao quà đến tận tay người dân, để người dân không phải vất vả, nguy hiểm ra giữa nước lũ “nhặt” đồ cứu trợ như vậy.

Hiện đoạn clip vẫn đang được chia sẻ trên MXH và thu hút nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng.

Theo Pháp luật và bạn đọc


 

Chơi trước sân nhà, bé gái 3 tuổi nghi bị nước lũ cuốn mất tích

Đang chơi trước sân nhà, một bé gái 3 tuổi ở Hà Tĩnh bỗng mất tích, nghi bị nước lũ cuốn trôi. Lực lượng chức năng đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng người nhà tìm kiếm.

Mưa lũ Miền Trung ngày 20/10: 132 người chết và mất tích, người dân cả nước chung tay ủng hộ

Sáng nay 20-10, tin từ chính quyền địa phương phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết lực lượng chức năng đang điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ chia ra các khu vực khác nhau để tìm kiếm cháu N.Q.C. (3 tuổi, ngụ tại TDP Tân Hà, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh) bị mất tích nghi do nước lũ cuốn trôi.

Theo đó, vào chiều qua 19-10, chị Nguyễn Thanh Hằng (trú tại TDP Tân Hà, phường Hưng Trí) phát hiện con gái của mình là cháu N.Q.C. (3 tuổi) khi đang chơi một mình trước sân nhà, sau đó thì không thấy cháu đâu nữa.

Nghi ngờ con gái bị rơi xuống dòng nước chảy trước sân nhà và bị lũ cuốn trôi, chị Hằng cùng người nhà báo với chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm.

Lực lượng chức năng tiến hành sơ tán người dân tại xã Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, khi nước lũ vẫn đang lên rất nhanh

Theo chính quyền địa phương, trên địa bàn phường có một số điểm ngập sâu, trước nhà chị Hằng cũng bị ngập khoảng 1 m. Lực lượng chức năng nghi cháu bé bị trượt chân rơi xuống nước. Gần nhà chị Hằng là khu vực cầu Bàu (thuộc khu vực TDP Tân Hà)

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng người nhà tổ chức tìm kiếm cháu C. từ chiều qua đến nay. Tuy nhiên, do trên địa bàn hiện mưa rất to, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến một số xã, phường ở vùng hạ du như phường Hưng Trí, xã Kỳ Hoa, xã Kỳ Hà ngập nặng nên công tác tìm kiếm cháu C. vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Theo Người Lao Động