Số siro được làm bằng hóa chất sắp "xuất xưởng"

Tại hai cơ sở sản xuất siro, lực lượng chức năng thu giữ nhiều hóa chất không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ được dùng để sản xuất siro.

Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) – Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phát hiện 2 cơ sở trên địa bàn thành phố sử dụng số lượng lớn chất tạo màu, bảo quản không có nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ để sản xuất siro.

Số siro được làm bằng hóa chất sắp "xuất xưởng"
                       Số siro được làm bằng hóa chất sắp “xuất xưởng”

Theo đó, cùng ngày, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất siro Thanh Hương (số 200 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện gần 200 kg chất bột màu trắng không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cùng thời điểm trên, lực lượng chức năng cũng bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất siro Trinh (trên đường Tân Hóa, phường 1, quận 11). Tại cơ sở này, lực lượng chức năng cũng phát hiện gần 300 kg chất bột tạo mùi hương các loại hoa quả và 35 kg chất bảo quản không có nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ.

Theo các chủ cơ sở nói trên, mục đích sử dụng loại hóa chất này là để tạo độ sệt cho siro.

Được biết, những chai siro này sau khi làm thành phẩm sẽ phân phối đến một số cửa hàng bán kem, chè, hàng rong…, ở TP.HCM và các tỉnh lân cận. Những loại thực phẩm này thường được tiêu thụ rất mạnh ở các khu vực gần trường học.

Qua buổi làm việc, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số chai nước sirô làm bằng hóa chất hương liệu không rõ nguồn gốc ở các cơ sở trên đem đi tiêu hủy.

Theo Lê Minh (PNO)