Phu nhân cựu Tổng thống Obama đã có những chia sẻ xúc động về việc nuôi dạy con cái cha mẹ nào cũng cần học hỏi.

Phu nhân cựu Tổng thống Obama chia sẻ về việc nuôi dạy con cái 

Michelle Obama là một người mẹ rất trách nhiệm. Bà coi chuyện nuôi dạy các con là một nhiệm vụ và cần thực hiện một cách nghiêm túc.

Gia đình cựu Tổng thống Barack Obama

Bà chia sẻ: “Hãy cố gắng hết sức có thể. Là những người mẹ, chúng ta không muốn bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai làm tổn thương em bé của chúng ta. Nhưng cuộc sống luôn những kế hoạch khác”.

Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ luôn cho phép con gái Malia 21 tuổi và Sasha 18 tuổi rèn giũa bản sắc riêng khi lớn lên trong Nhà Trắng. Đó là bài học mà họ đã học được trong hai nhiệm kỳ của mình.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tâm sự: “Làm mẹ đã dạy tôi rằng, hầu hết thời gian, công việc của tôi là cho con không gian để khám phá và phát triển thành những người chúng muốn trở thành. Không phải tôi muốn con trở thành ai hay tôi ước gì ở con vào thời điểm đó.

Làm mẹ cũng dạy tôi rằng công việc của tôi không phải là san bằng một con đường cho con trong nỗ lực loại bỏ mọi nghịch cảnh có thể xảy ra.

Nhưng thay vào đó, tôi cần phải là nơi an toàn và nhất quán để con hạ cánh khi con gặp thất bại hết lần này đến lần khác và chỉ cho con làm thế nào để tự mình đứng dậy.

Tôi luôn tâm niệm rằng, các con sẽ lớn lên, trưởng thành và học hỏi qua những gì chúng thấy được từ một người mẹ luôn lạc quan và biết tự chăm lo cho bản thân”.

Michelle Obama là người đã viết về cuộc đấu tranh của mình chỉ để có con trong cuốn hồi ký bán chạy nhất.

Trong cuốn sách đó, bà cũng giải quyết được áp lực mà những đứa trẻ có thể cảm thấy khi nói đến những kỳ vọng bên ngoài cuộc sống của chúng.

“Khi còn là một phụ nữ trẻ, tôi đã dành quá nhiều thời gian để lo lắng rằng mình làm bất kì một việc gì đó có tốt không, hoặc tôi đã đi lạc quá xa so với những gì tôi nghĩ là con đường quy định”, bà nói.

“Những gì tôi hy vọng con gái tôi sẽ nhận ra, trên đời này không có con đường theo quy định, tất cả mọi thứ sẽ ổn thỏa, chỉ cần con tự tin đi trên con đường đó”, phu nhân cựu Tổng thống Mỹ viết.

Khi được hỏi bà phải hy sinh điều gì khi làm mẹ, đệ nhất phu nhân Mỹ nói rằng: “Tôi, cũng như mọi người mẹ đều hiểu, luôn có những lựa chọn khó khăn phải đưa ra để đảm bảo cho gia đình mình hạnh phúc và bình yên.

Nhưng tôi không coi những lựa chọn này là sự hy sinh. Tôi hạnh phúc khi làm những việc đó. Có người, khi tập trung vào con cái, họ cảm thấy bình an và cuộc sống có thêm ý nghĩa, và đó là tôi”.

Thùy Linh (Dịch theo Today)  Theo Giadinhvietnam