Những đặc điểm dưới đây của phụ nữ khiến đàn ông yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Biểu cảm gương mặt

Nếu để hỏi “Phụ nữ đẹp nhất khi nào?”, câu trả lời có lẽ sẽ là khi họ đang hạnh phúc. Khi ở trạng thái vui tươi hạnh phúc, phụ nữ sẽ trở nên hấp dẫn đến vô cùng.

Kết quả cho thấy đàn ông đánh giá phụ nữ là hấp dẫn nhất khi họ tỏ ra hạnh phúc và kém hấp dẫn nhất khi họ tỏ ra cao ngạo. Đối lập với cánh mày râu, phụ nữ lại thấy đàn ông hấp dẫn nhất khi họ thể hiện sự uy hùng của mình. Còn khi họ cười toe toét, trông chẳng khác gì mấy thằng trẻ con vô lo vô nghĩ cả.

Còn một điều khá hay nữa, cả hai giới đều đánh giá cao sự hấp dẫn của người khác khi họ đang cảm thấy xấu hổ.

Trang điểm vừa phải

Theo một bài viết đăng tải trên tạp chí Tâm lý học thực nghiệm của Mỹ, phụ nữ có gương mặt đẹp, tỏa sáng tự nhiên mà không cần sự trợ giúp của nhiều son phấn có sức lôi cuốn đặc biệt. Nghiên cứu này đưa cho những người tham gia các bức ảnh phụ nữ trang điểm từ ít tới nhiều. Những người tham gia thừa nhận trang điểm một chút sẽ khá quyến rũ nhưng càng nhiều thì lại càng thiếu hấp dẫn.

phu-nu-co-8-dac-diem-nay-khien-dan-ong-do-guc-ngay-tu-cai-nhin-dau-tien
Khi bạn trông “hơi giống” người yêu hiện tại hoặc tình cũ của đối phương

Chúng ta ai mà chả có một hình mẫu cho riêng mình. Tuy nhiên phụ nữ có vẻ coi trọng cái hình mẫu ấy nhiều hơn là đàn ông.

Nghiên cứu năm 2011 có nói rằng phụ nữ đánh giá cao sự hấp dẫn của đối phương khi người đó có nét mặt hao hao với tình cũ, hoặc người yêu hiện tại của họ. Đàn ông cũng thế, tuy nhiên nếu họ đang yêu một ai đó, họ sẽ không thích cô gái nào có nét mặt hao hao người yêu hiện giờ.

Khi hai bạn nhìn thẳng vào mắt nhau trong 2 phút

Chuyên viên tâm lý trực thuộc Đại học Masachusetts Joan Kellerman đã thực hiện thí nghiệm trên 72 sinh viên trong trường, yêu cầu họ nhìn thẳng vào mắt nhau trong vòng 2 phút liên tục.

Kết quả cô thu được như sau: “Họ cho biết mình cảm thấy tình yêu mãnh liệt, sự ảnh hưởng rõ rệt với đối phương. Điều này cho thấy sự giao tiếp bằng ánh mắt lâu dài có thể kết nối con người với nhau và thắp lửa tình yêu sâu thẳm bên trong họ, kể cả khi họ chưa từng gặp nhau trước đó”.

phu-nu-co-8-dac-diem-nay-khien-dan-ong-do-guc-ngay-tu-cai-nhin-dau-tien1
Hông rộng

Vòng 3 nở rộng và đường eo thắt nhỏ cũng là một trong những dấu ấn đặc biệt lôi cuốn của phụ nữ. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học New Zealand đăng tải trên Static Squarespace, đàn ông thích phụ nữ có tỉ lệ eo/hông nên là 7/10 hoặc tỉ lệ này nên nhỏ hơn. Tỉ lệ 9/10 tức là eo và hông to gần bằng nhau hay còn gọi là eo bánh mì hoặc hông lép bị xem là thiếu hấp dẫn.

Giọng cao

Theo nghiên cứu khoa học đăng tải trên Plosone, nam giới thích phụ nữ có giọng cao, nhẹ nhàng như “hơi thở” và sử dụng nhiều âm gió. Họ sẽ cảm thấy những chị em có giọng trầm, ồm ồm, nặng… thiếu nữ tính.

Đôi môi tươi tắn

Một cô gái với đôi môi hồng tươi tắn chắc chắn sẽ đáng yêu và hấp dẫn hơn một đôi môi xỉn mầu rồi, đúng không các chàng trai?

Đôi mắt có chiều sâu

Một cô gái có đôi mắt sáng long lanh dễ khiến cho đàn ông cảm thấy mềm lòng. Đôi mắt chính là nơi truyền tải cảm xúc nhiều nhất, bởi vậy không mấy người ngạc nhiên khi có cô không xinh lắm nhưng sở hữu đôi mắt “biết nói” lại khiến đàn ông mê mẩn.

Theo Phunutoday