Là phụ nữ, chắc chắn có đến 90% đều tự làm mình khổ vì những sai lầm này, chị em nên đọc để tránh nhé!

Người ‘mãn tính’ với sự không hài lòng

Không ngừng so sánh cuộc sống của mình với người khác, để làm gì, để than vãn rằng cuộc sống của mình tẻ nhạt, chán ngắt, kém cỏi mọi người xung quanh… Đó chính là chân dung của mẫu phụ nữ ‘mãn tính’ với sự không hài lòng. Gần như kiểu người này không bao giờ hài lòng với chính mình, có chăng sự thỏa mãn chỉ diễn ra trong chốc lát.

Đàn ông cho rằng, ở bên một người không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có, họ sẽ khổ sở vì suốt ngày bị chê bai, bị so sánh và bị ‘dìm hàng’.

Thuyết giáo quá nhiều

Bản năng của một người phụ nữ là che chở, bảo bọc, chính vì thế trong tình yêu, cuộc sống họ thường yêu cầu ở những người xung quanh sự thay đổi, phải làm thế này thế khác với mong muốn người mình yêu thương, quan tâm trở nên tốt hơn. Nhưng bạn quên mất rằng, những mối quan hệ xung quanh bạn đều đã trưởng thành chứ không phải con trẻ, bảo ban, thúc ép để thay đổi một người khiến họ phát điên, và mối quan hệ của bạn dễ rơi vào ngõ cụt.

phu-nu-dang-tu-day-minh-xuong-dia-nguc-lam-mat-phuc-cua-ban-than-vi-nhung-sai-lam-nay
Cô gái ‘bà la sát’

Đặc điểm điển hình của mẫu phụ nữ này là vô cùng đáng sợ mỗi khi nổi giận. Khi ấy, người xung quanh có cảm giác họ sẵn sàng nổ tung và liều mình làm bất cứ việc gì chỉ vì giận dữ. Không chỉ nóng nảy, thiếu kiểm soát cảm xúc mà kiểu người này còn luôn làm quá mọi thứ lên, thành ra chuyện nhỏ cũng trở thành chuyện lớn.

Yêu và lấy phải người phụ nữ ghê gớm như ‘bà la sát’, các chàng sẽ dễ mất mặt như chơi vì không được tôn trọng như một người đàn ông. Họ cũng sẽ mệt mỏi vì thường xuyên phải đối mặt với những cơn nóng giận đâu đâu.

Người phụ nữ hống hách

Đó là mẫu phụ nữ thích kiểm soát và luôn muốn mọi thứ tuân theo sự sắp đặt của mình. Ngay với người đàn ông của họ, họ cũng hy vọng nửa kia đáp ứng mọi mong muốn, nhu cầu cũng như ý định của bản thân. Với họ, người đàn ông hoàn hảo phải là người biết nghe lời, yêu thương cũng không làm họ thỏa mãn. Trong mọi hoàn cảnh, họ đều hống hách cho rằng mình luôn đúng và ‘luật bất thành văn’ là người khác tôn trọng ý kiến của họ.

Thái độ không rõ ràng trong tình yêu

Phụ nữ thường mắc lỗi là không rõ ràng trong tình cảm, khiến đối phương nghĩ bạn đã bật đèn xanh nhưng đến cuối cùng thì không phải vậy. Điều này làm cho đàn ông cảm giác như họ chỉ là trò đùa trong tình cảm. Đồng thời làm giảm giá trị của bạn trong mắt đối phương, tệ hại hơn là bạn sẽ bị mang tiếng lẳng lơ không mong muốn nữa đấy.

phu-nu-dang-tu-day-minh-xuong-dia-nguc-lam-mat-phuc-cua-ban-than-vi-nhung-sai-lam-nay1
Chì chiết con trẻ, bạn đời

Những câu so sánh hoặc cảm thán như “con thật không bằng con nhà người ta”, “anh thật tệ”…. sẽ khiến chồng và con cái bạn muối mặt. Lòng tự trọng của đàn ông là rất lớn, và con trẻ, đừng nghĩ chúng nhỏ không hiểu biết gì. Ai cũng có lòng tự trọng, vì thế dù rằng câu góp ý của bạn mang hàm ý tốt mà nói sai cách cũng khiến họ phiền lòng. Thay vì so sánh, chê bai, hãy khích lệ họ bằng những câu như “em tin anh làm làm được”, “mẹ biết lần này con đã cố gắng rất nhiều”…

Kiểu người quá ‘ngoan’

Đến mức họ chỉ biết nói lời xin lỗi hoặc thừa nhận sai lầm về phía mình, không bào chữa, không tranh luận. Tưởng như đây là mẫu phụ nữ cánh mày râu đều thích, nhưng thực ra đó lại là một trong những đối tượng họ sợ vướng phải.

Ở bên một cô gái quá ‘ngoan’, cuộc sống của đàn ông không chỉ nhàm chán mà họ còn cho biết, việc nhận hết sai trái về mình dường như là một cái bẫy của kiểu người này – cái bẫy của sự tổn thương, khiến đàn ông luôn cảm thấy áy náy.

Bạn không hiểu hạnh phúc là gì

Bạn dùng mắt mình để nhìn đời của người khác, rồi ao ước, rồi so sánh. Bạn không biết hạnh phúc là gì, hạnh phúc đến từ đâu. Phụ nữ thường mắc bệnh ganh tị, so sánh quá nhiều khiến tình yêu, cuộc sống rơi vào ngõ cụt. Hãy bắt đầu lại từ những thứ cơ bản hơn, cho đi nhiều hơn, biết hài lòng với những gì bạn đang có. Đó là hạnh phúc.

 Bạn không hài lòng với vẻ đẹp tự nhiên của mình

Phụ nữ thường có khái niệm khá khắt khe về cái đẹp, họ dành hàng giờ để săm soi gương mặt trước gương rồi tự thảng thốt lên ôi chiếc mũi mình to quá, những đốm tàn nhang trên mặt này khiến mình già đi trăm tuổi….Họ hoang mang khi ai đó lỡ buông lời chê họ kém sắc, họ luôn tìm thấy các vẻ đẹp của minh tinh điện ảnh để làm thước đo cho vẻ đẹp của bản thân mình và luôn rầu rĩ vì sao mình không đẹp bằng cô này, xinh như cô khác…

Điều này là vô cùng tiêu cực và vô bổ, bạn biết không, mỗi con người chúng ta đều có vẻ đẹp riêng, đừng mãi săm soi vào các khuyết điểm của mình rồi than trời, trách đất. Thay vì thế, sao không thử học 1 khóa trang điểm cho bản thân để có thể tự múa cọ, giúp mình thành thiên nga? Hay tập một môn thể thao để cơ thể vừa khỏe mạnh, tinh thần lại thoải mái? Người phụ nữ chỉ thật sự đẹp khi từ sâu bên trong họ tin là họ đẹp, đơn giản thế thôi.

Theo Phunutoday