Suy giảm nồng độ testosterone trong máu ảnh hưởng một cách mạnh mẽ đến sức khỏe, bản lĩnh và sự phong độ của phái mạnh. Nhận biết những triệu chứng cảnh báo giúp phụ nữ báo hiệu sớm và nhanh chóng có phương pháp khắc phục kịp thời cho người đàn ông của mình.

Giảm ham muốn và số lần quan hệ: Nếu chàng thường xuyên từ chối “chuyện ấy”, nguy cơ chàng bị suy giảm testosterone khá cao bởi hormone này chịu trách nhiệm cho khả năng tình dục ở đàn ông.

Chàng tăng cân nhanh chóng: Những người đàn ông thừa cân/béo phì hoặc gia tăng trọng lượng một cách đột biến là đối tượng có nguy cơ cao bị suy giảm testosterone. Dư thừa trọng lượng sẽ ảnh hưởng đến nồng độ testosterone trong máu vì các tế bào chất béo sẽ chuyển đổi testosterone thành estrogen.

Chàng bị “trên bảo dưới không nghe”: Testosterone suy giảm là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Để có thể quan hệ tình dục, một lượng máu nhất định cần được đưa tới và tích lại tại các thể hang để “cậu bé” có thể cương lên. Testosterone chịu trách nhiệm cho chức năng này.

Chàng mệt mỏi thường xuyên: Nếu chàng làm biếng và kêu ca mệt mỏi trong suốt cả ngày, thậm chí đến nỗi chẳng tha thiết đến các bữa ăn bạn nấu, đó có thể là do suy giảm testosterone. Nồng độ thấp testosterone máu cũng làm cho người đàn ông của bạn gặp phải các vấn đề liên quan đến giấc ngủ, điều đó cũng góp phần khiến họ thường xuyên mỏi mệt.

Chàng có biểu hiện trầm cảm: Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y học Tình dục chỉ ra rằng, 56% những người đàn ông tham gia có nồng độ thấp testosterone trong máu xuất hiện những triệu chứng đáng kể của bệnh trầm cảm, đã được chẩn đoán mắc trầm cảm và/hoặc đang dùng thuốc chống trầm cảm theo chỉ định bác sỹ.

phu-nu-nhan-biet-dan-ong-suy-giam-testosterone-bang-cach-nao2
Chàng có nguy cơ cao bị suy giảm testosterone nếu liên tục từ chối “chuyện ấy”

Vòng 1 của chàng to hơn: Suy giảm testosterone đồng nghĩa với việc gia tăng tỷ lệ estrogen trong cơ thể đàn ông. Dư thừa estrogen có thể khiến một số đàn ông tăng trưởng kích thước tuyến vú lớn hơn bình thường.

Giảm khối lượng cơ: Nồng độ testosterone thấp có thể làm giảm khối lượng và sức mạnh của cơ bắp. Bạn có thể nhận thấy điều này khi thấy các bộ phận trên cơ thể của chàng như bắp tay, bắp chân, vai,… trở nên nhão và lỏng lẻo.

Vấn đề về xương: Không chỉ ảnh hưởng tới phụ nữ, suy giảm testosterone làm tăng nguy cơ loãng xương cho đàn ông do testosterone còn có vai trò gia tăng mật độ xương trong cơ thể họ. Đau nhức xương khớp là dấu hiệu mà bạn có thể đặt ra giả thiết nghi ngờ nồng độ testosterone trong máu chàng đang xuống thấp.

Nếu chàng có ít nhất 4 biểu hiện kể trên, hãy đề nghị chàng tăng cường tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Hoạt động thể chất với các bài tập tạ tăng cường sức mạnh cơ bắp và các bài tập cardio theo phương pháp tập luyện cường độ cao ngắt quãng HIIT có thể giúp chàng gia tăng nồng độ testosterone tự nhiên.

Thay đổi chế dinh dưỡng hiện tại là biện pháp bạn không thể quên. Hãy tăng cường cho chàng các loại thực phẩm giàu testosterone trong bữa ăn. Đặc biệt góp ý chàng sử dụngthực phẩm chức năng tăng cường sinh lý. Sản phẩm sẽ cải thiện những triệu chứng do suy giảm testosterone, giúp người đàn ông của bạn luôn bản lĩnh và phong độ trong mọi “mặt trận”.

Theo M. Hiếu H+ (Theo Foxnews)