Ảnh minh họa

Phương pháp để là vượng vận thì có rất nhiều và một trong những phương pháp đó là lấy giường làm trung tâm, sau đó phân thành 8 hướng, có thể dùng la bàn để định vị sau đó mỗi ngày điều chỉnh vị trí giường sao cho có lợi nhất.

Các hướng tốt
Hướng chủ: Tốt cho phòng ngủ
Hướng sức khỏe: là khu vực mang cho bạn sức khỏe và sinh khí. Vị trí này tốt nhất nên dùng làm phòng ngủ hoặc phòng ăn.
Hướng trường thọ: là khu vực tốt cho người già.

Hướng thịnh vượng: là khu vực mang lại may mắn trong công việc và sự nghiệp của gia đình. Vị trí này nên dùng làm cửa trước, phòng ngủ, phòng học, phòng làm việc.

Nếu bạn kinh doanh thì phải đặc biệt lưu ý đến hướng này, phải giữ cho khu vực này luôn sạch sẽ, thông thoáng. Kỵ để toilet hoặc nhà bếp ở hướng thịnh vượng.

Các hướng xấu
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hướng khó khăn: Đây là khu vực liên quan đến các xui xẻo về tranh chấp, cãi vã, căng thẳng, liên quan đến pháp luật… Không được đặt phòng ngủ hay phòng học ở khu vực này. Vị trí này thích hợp cho nhà kho và toilet.
Hướng mất mát và tai tiếng: Đây là hướng mang đến xui xẻo về tai tiếng, chúng làm bạn trở nên lười biếng, lơ đãng, thiếu sức sống. Vị trí này tốt nhất nên dùng làm nhà kho hoặc toilet.
Hướng trở ngại: Là hướng mang đến những khó khăn, vất vả, những điều cản trở bạn trong cuộc sống. Khu vực này cũng nên bố trí làm toilet hoặc nhà kho.

Sau khi đã hiểu được ý nghĩa của 8 cung trên trong ngôi nhà, chúng ta cần phải biết ngôi nhà này thuộc nhóm hướng Đông hay hướng Tây, và cụ thể hơn nữa là ngôi nhà này thuộc quẻ nào bằng cách xem cửa trước và cửa sau của ngôi nhà thuộc hướng nào.

Để biết được điều này các bạn hãy xem phần phong thủy cho người nhóm hướng Đông và hướng Tây ở bài viết trước.

Tiếp đó chúng ta sẽ xác định hướng nào là hướng tốt, hướng nào là hướng xấu trong ngôi nhà

Hướng tốt và hướng xấu tuân thủ theo đặc điểm của nhóm hướng Đông và nhóm hướng Tây. Ví dụ như người thuộc quẻ Tốn sẽ có hướng tốt là hướng Đông Nam và hướng chết là hướng Đông Bắc, không được để toilet ở góc Đông Nam hoặc phòng ngủ, phòng làm việc ở hướng Đông Bắc.

Vậy trong tháng 11 này hướng nào là hướng tốt?
1. Hướng chính Nam: Lợi cho thiên tài

Hướng chính Nam có lợi cho thiên tài, công việc có nhiều tiến triển, có hứng thú và có động lực làm việc hơn, những vấn đề khó khăn sẽ được giải quyết, tuy nhiên, nên thận trọng từng bước một, chậm nhưng chắc, cân nhắc thật kỹ khi thực hiện các dự án, kế hoạch quan trọng.

Hơn nữa, hướng chính Nam còn có lợi cho vận đào hoa, mối quan hệ đối nhân xử thế hài hòa. Có thể sử dụng thảm chân màu đen hoặc xanh lam để tăng thêm vận thế, nam lợi nữ vượng.

2. Hướng chính Đông: Lợi cho phát triển sự nghiệp

Hướng chính Đông có lợi cho phát triển sự nghiệp, vận thế cũng tốt hơn, có thể phát huy năng lực bản thân, công việc có nhiều tiến triển, làm ít mà hiệu quả nhiều, hơn nữa lại được mọi người ủng hộ, tranh thủ nắm bắt thời cơ thì sẽ thu được lợi lớn.

Ngoài ra, tâm tình cũng ổn định, chất lượng cuộc sống tốt, thu chi cân bằng, các mối quan hệ được mở rộng, gặp dữ hóa lành, nam lợi nữ vượng.

3. Hướng chính Bắc: Vận thế giảm xuống

Hướng chính Bắc dễ khiến mọi người trở nên lười làm việc, nhiều việc rủi ro, vận thế giảm xuống.

Mặc dù có cơ hội để phát huy năng lực của bản thân, có sự đổi mới nhưng ngắn hạn khó thành, lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui nhưng lại phải trả giá.

Hơn nữa, sức khỏe cũng không tốt, bệnh cũ tái phát, tâm tình không thuận, đầu óc u mê, không có cách nào hóa giải, nam lùi nữ suy.

4. Hướng chính Tây: Tài vận bất ổn

Hướng chính Tây tài vận có chút tăng nhưng khó tránh họa hao tài tốn của, vận thế bất ổn, chăm chỉ làm việc nhưng năng lực không đủ khiến tiến độ công việc trì trệ, làm nhiều nhưng công ít, sơ suất nhiều, rắc rối cũng không ít.

Không chỉ thế, hướng chính Tây cũng khiến cho mối quan hệ xã giao đi xuống, xuất hiện nhiều tranh cãi, phải chịu ấm ức. Có thể dùng thảm chân màu đỏ hoặc màu tím để hóa giải, nam lùi nữ lợi.

5. Hướng Đông Nam: Vận thế không thuận

phuong-huong-dai-cat-dai-loi-giup-thang-quan-phat-tai-trong-thang-11-2
Hướng Đông Nam vận thế bất ổn, công việc xuất hiện nhiều trở ngại, nếu nỗ lực thì từng bước cũng có thể vươt qua nhưng kết quả không cao, phiền phức nhiều.

Năng lực bản thân còn thấp, không được người khác tín nhiệm, cần phải vấp ngã nhiều thì mới được thành công.

Bên cạnh đó, hướng Đông Nam cũng khiến cho sức khỏe không tốt, bệnh cũ tái phát, chỉ có thể chịu đựng, không có cách nào hóa giải, nam bình nữ lùi.

6. Hướng Tây Bắc: Vận thế bất lợi

Hướng Tây Bắc bất lợi cho vận thế, làm nhiệt tình nhưng công việc trì trệ, không có nhiều tiến triển, tốt quá hóa dở, đề phòng vì nhỏ mà mất lớn sau lại tiếc nuối.

Khi đối mặt với lợi ích sẽ nảy sinh lòng tham, thậm chí là ham muốn cả lợi ích của người khác, bị người khác hiểu lầm, họa thị phi vô cùng lớn, đắc tội với quý nhân.

Có thể sử dụng thảm lót màu đen hoặc xanh làm để hóa giải, nam bình nữ lùi.

7. Hướng Tây Nam: Lợi tài vận

Phía Tây Nam công việc thuận lợi, tài vận tốt, có khả năng tích lũy, vận thế hài hòa.

Hơn nữa, công việc có nhiều đổi mới, nhiều việc vui bất ngờ, mối quan hệ đối nahan xử thế tốt, lời nói có trong lượng, mặc dù vậy thì cũng cần đề phòng họa thị phi, không nên trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác.

Sử dụng thảm lót màu đỏ hoặc tím để tăng vận, nam lợi nữ bình.

8. Hướng Đông Bắc: Lợi Thiên tài

Hướng Đông Bắc vận thế khá tốt, có lợi cho Thiên tài nhưng vẫn có chút hao tổn, công việc có phần hạn chế, không thu được kết quả như mong muốn. Hướng Đông Bắc gia chủ nên nhẫn nhịn, làm việc một cách thận trọng, nỗ lực hết sức để chuẩn bị cho tương lai.

May mắn là hướng này lại có lợi cho vận đào hoa, mối quan hệ xã giao tương đối tốt mặc dù không nên mong chờ gì vào sự giúp đỡ của người khác, có thể sử dụng thảm chân màu xanh lục hoặc xanh ngọc để hóa giải, nam vượng nữ lợi.

Theo Diệp An  – Phunutoday