Tạp chí văn hóa giải trí Time Out (Anh) vừa công bố danh sách bình chọn thường niên 40 khu dân cư thú vị nhất thế giới năm 2020 và quận Bình Thạnh xếp thứ 32.

“Rộng rãi, tách biệt nhưng cũng rất trung tâm, Bình Thạnh là một góc nổi bật của thành phố năng động Hồ Chí Minh. Sẽ dễ bị lạc vào mê cung các con hẻm, nhưng đó lại là một điều tốt, vì không khí tại đó lúc nào cũng sôi nổi, người dân thân thiện và không có nhiều du khách”, Time Out nhận xét về quận của Việt Nam.

“Trên đường Phan Văn Hân, giáp ranh với quận 1, các sạp bán thức ăn đường phố mọc lên dọc theo con đường, cạnh tranh với những cửa hàng tên tuổi như SuShi Nhí, Captain Phook và Here and Now.

Tương tự, các quán cà phê vỉa hè, một trong những nét văn hóa của người Sài Gòn, cũng tồn tại song song với các lựa chọn cao cấp như Café Tartine, Café Cơ and Nhà Saigon”, tạp chí Anh miêu tả.

Khảo sát của Time Out còn cho biết hàng quán cũng rất nhộn nhịp tại khu vực gần Landmark 81, tòa nhà cao nhất Sài Gòn. Tại quận Bình Thạnh, du khách có thể có những giờ phút vui tươi về đêm ở các quán bar trên đường Phạm Viết Chánh và hít thở không khí trong lành ở Công viên Văn Thánh, theo Time Out.

Ngoài quận Bình Thạnh của Việt Nam, Đông Nam Á còn có 3 khu vực khác cũng lọt vào danh sách bình chọn của tạp chí Anh, đó là Chula-Samyan thuộc Bangkok (Thái Lan), Bugis (Singapore) và Taman Paramount thuộc Kuala Lumpur (Malaysia).

Cuộc bình chọn được tiến hành thông qua khảo sát, với khoảng 38.000 người tham dự. Những người này sẽ trả lời các câu hỏi do Time Out đặt ra, rồi sau đó bỏ phiếu bình chọn những khu dân cư mà họ ưa thích nhất.

Ngoài ra, Time Out còn dựa vào dàn biên tập viên có mặt nhiều nơi trên thế giới, cũng như của các chuyên gia, để đưa ra ý kiến đánh giá về các ứng viên được lọt ra từ khảo sát.

Tạp chí Anh cho biết, cũng như mọi năm, các khu dân cư thú vị nhất năm 2020 vẫn có các tiêu chí như là người dân thân thiện; đồ ăn thức uống, cũng như văn hóa, nghệ thuật độc đáo và sáng tạo; chi phí sống và giá nhà thuê vừa phải; và có một “nét lôi cuốn khó diễn tả thu hút mọi người trên thế giới”.

Tuy nhiên, năm nay ngoài các yếu tố nói trên, Time Out đặc biệt chú trọng đến yếu tố “tử tế”. “Đặc biệt (trong danh sách) năm nay, các khu được bầu chọn phải là những nơi có người dân, cộng đồng và doanh nghiệp biết giúp đỡ lẫn nhau vượt qua hoạn nạn: nơi đại diện cho linh hồn của thành phố”, Time Out cho biết.

Minh Vi

Theo Time Out