Trong vòng 1 tháng, quán phở nổi tiếng ở Sài Gòn 8 lần bị tạt sơn, ném mắm tôm vào quán gây bức xúc dư luận. Hiện quán phở này đã hoạt động trở lại, đơn vị chức năng cũng đã cử người tới túc trực, bảo vệ.

Ngày 3/8, lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tại quán phở Hòa Pasteur (260C Pasteur, phường 8, quận 3, TP.HCM) và nhà riêng của ông Phạm Tùng Linh (chủ quán phở) sau nhiều ngày quán này bị “khủng bố” bằng sơn và mắm tôm.

Theo ghi nhận của PV tại quán phở Hòa Pasteur, hiện quán đã trở lại hoạt động bình thường sau một thời gian ngắn tạm đóng cửa.

Theo người nhà cho biết, mấy hôm đóng cửa là tạm nghỉ để tu sửa sau 8 lần bị tạt sơn và mắm tôm.

Quán phở Hòa Pasteur hiện đã hoạt động lại sau thời gian ngắn tạm đóng cửa vì bị “khủng bố”.

“Quán hiện đã hoạt động lại, tuy nhiên vẫn lo, không biết có bị chúng nó tới phá thêm nữa không, dù có công an trực ở đây nhưng vẫn chưa an tâm”, một nhân viên quán cho hay.

Ông H., một hàng xóm cho hay, gần 1 tháng này quán ông Linh liên tục bị ném chất bẩn vào, cứ vài ba ngày lại bị, cả tháng nay thấy khách cũng giảm hẳn vì sợ, không dám tới ăn, chỉ có khách nước ngoài người ta không biết thì vẫn tới đều thôi.

Phở Hòa Pasteur trong vòng 1 tháng bị tạt sơn, ném mắm tôm 8 lần.

“Sau mỗi lần như vậy là thấy khách chạy tán loạn, dọn dẹp cũng tội lắm, giờ có công an tới trực rồi, không biết chúng còn tới phá nữa không”, ông H. nói.

Nói về nguyên do quán phở Hòa Pasteur bị “khủng bố” bằng sơn và mắm tôm, ông Phạm Tùng Linh (chủ quán phở) cho hay, hơn một tháng qua có nhiều nhóm người đến quán tìm em rể của ông để đòi nợ.

Theo ông Linh thì người em rể này có công việc kinh doanh riêng, quán phở của ông không liên quan gì tới nhóm người tạt sơn kia cả.

Nhưng nhóm này lại buộc gia đình tôi phải có trách nhiệm trả nợ thay em rể, tuy nhiên tôi đã từ chối.

Trước đó, sau ngày 31/7, quán phở nổi tiếng này phải đóng cửa vì bị tạt sơn.

“Theo hình ảnh camera chúng tôi ghi lại được thì hiện có ít nhất 2 nhóm người tới tạt sơn, mắm tôm vào quán, nhưng hình ảnh đó hiện tôi đã giao cho công an”, ông Linh nói.

Liên quan việc quán phở Hòa Pasteur (260C Pasteur, phường 8, quận 3) nhiều lần bị tạt sơn, mắm tôm, hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tới làm việc và trích xuất hình ảnh camera để làm rõ.

Trước đó, ngày 22/7, Công an phường 8 đã trình báo sự việc lên Công an quận 3, đơn vị này đã cử lực lượng xuống khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera để điều tra vụ việc tuy nhiên chưa có kết quả.

Như đã đưa tin, vào ngày 31/7, hàng chục thực khách trong đó có cả khách nước ngoài đang ăn tại quán phở Hòa Pasteur (phường 8, quận 3) thì bất ngờ có 4 thanh niên xuất hiện, tạt sơn và mắm tôm vào quán rồi bỏ chạy.

Trước đó, vào tối 30/7, quán phở nổi tiếng này cũng bị một nhóm thanh niên dừng xe máy lại tạt sơn đỏ và chất bẩn vào trước quán.

Ông Phạm Tùng Linh – chủ quán phở cho biết tình trạng trên bắt đầu từ ngày 1/7 đến nay. Trong vòng một tháng, quán đã 8 lần bị tương tự, sau những lần như vậy gia đình đều báo lên công an.

Hải Long – Theo Helino