Khi sinh con, một bên là quan tài, một bên là cái giường, có người phụ nữ nào lại không dùng chính sinh mệnh của mình để bảo vệ con cơ chứ?

Mới đây, một sản phụ tên Cao Linh (38 tuổi) người Trung Quốc sau khi sinh bé thứ hai đã hôn một nụ hôn ấm áp lên trán bé, và chỉ vài tiếng sau cô đã qua đời vì căn bệnh tim của mình.

Bức ảnh được chồng cô chụp hai mẹ con lại chính là bức ảnh đầu tiên và cũng là cuối cùng của 2 người.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người. Rất nhiều người đã bảy tỏ sự tiếc nuối và đau đớn về trường hợp này.

Đúng là, có người phụ nữ nào không dùng chính tính mạng của mình để sinh con?

Một người tên Tiểu Quân chia sẻ: “13 năm trước tôi sinh con gái, lúc đó bị băng huyết, suýt nữa thì chết!

Chồng tôi nói rằng, khi đó bác sĩ nói với anh ý rằng tôi bị băng huyết rất nghiêm trọng, cần anh ý kí tên vào giấy cam kết, anh sợ tới mức như muốn ngất đi.

Về sau, bà nội muốn có thêm cháu bế nhưng chồng tôi nhất quyết không đồng ý, còn mắng tôi rằng.

Tôi không hiểu anh lo lắng như thế nào khi tôi sinh, anh còn nói cả đời này chỉ cần tôi và con gái là đủ, không muốn tôi mạo hiểm nữa.”

Bạn Tiểu Hoa bình luận: “Mẹ tôi thường nói, khi sinh con một bên là quan tài, một bên là cái giường.

Khi tôi bị thiếu máu, mẹ tôi sợ khi sinh bị băng huyết thì nguy hiểm, bèn hỏi bệnh viện có đủ máu không, bác sĩ nói không dám đảm bảo, thế rồi mẹ tôi quyết định chuyển viện.

Khi đó ông bà nội không đồng ý, vì chi phí khá lớn. Nhưng lúc đó mẹ tôi nổi giận, nói rằng tiền bà tự trả.

Bà còn nói với bà nội rằng chúng ta đều là những người từng sinh con, thừa biết sinh con nguy hiểm như thế nào mà?

Sau khi chuyển viện, tôi mới mở được một chút. Chồng và mẹ luôn ở bên cạnh tôi. Chồng tôi thì nóng ruột ra ngoài hút thuốc, tôi thì vô cùng đau, nói với mẹ rằng con không chịu được nữa.

Mẹ tôi thì ngồi bên cạnh vừa khóc vừa khuyên tôi, đừng nói nữa còn giữ sức để lát sinh con.

Bà nội thì lại nói rằng, phụ nữ sinh con đều thế cả, như này đã là gì! Khi đó tôi chỉ muốn nổi cáu lên, nhưng mẹ tôi đã cản lại.

4 tiếng sau, con tôi đã chào đời, kết quả cả nhà chồng kéo nhau đi xem cháu, chỉ có tôi và bố mẹ ở lại phòng.

Khi đó trong lòng tôi có chút tủi, nhưng mẹ tôi khuyên rằng không nên quá so đo mấy chuyện như này, vì bố mẹ chồng dù sao cũng là bố mẹ của chồng nên hiếu thuận. Tôi thấy rằng, phụ nữ sinh con thật gian khổ.”

Maoba – một người làm cha chia sẻ: “Khi vợ tôi sinh con, vì bị mắc nhau tiền đạo, dẫn tới việc xuất huyết nghiêm trọng, lại cộng thêm việc mổ đẻ mất máu, sau khi sinh con xong thì chút nữa cũng chết.

Cho nên nhắn nhủ tới các ông bố rằng, nên quan tâm chăm sóc vợ cho thật tốt, vì bất cứ người phụ nữ nào đều dùng tính mạng của mình ra sinh con.”

Nguồn: Sohu

Vieets Minh NF – Theo Helino