Ryan Reynolds và Blake Lively là một trong những cặp vợ chồng đẹp đôi và đáng ngưỡng mộ nhất trong làng giải trí thế giới. Hãy cứ nghe họ nói về nhau và nhìn vào cách họ đối xử với nhau, chúng ta có thể hiểu được ngay vì sao cuộc hôn nhân này lại hạnh phúc đến như vậy.

Mặc dù rất ít khi công bố chuyện đời tư lên mặt báo nhưng Ryan Reynolds và Blake Lively vẫn luôn thường xuyên nhắc đến đối phương trong nhiều cuộc phỏng vấn với những từ ngữ vô cùng trân trọng và ngọt ngào.

Nhìn vào cuộc hôn nhân hạnh phúc suốt 6 năm qua của họ với “thành quả” là 2 đứa con kháu khỉnh và đáng yêu, bất cứ ai cũng phải cảm thấy ngưỡng mộ đến phát hờn.

Không chỉ là những nguyên tắc họ cùng xây dựng với nhau trong hôn nhân, ngay cả cách họ nói về nhau.

Những hành động dành cho nhau cũng đều là thứ keo gắn kết, tạo nên một cuộc hôn nhân viên mãn.

Với công việc bận rộn và cuộc sống thường xuyên bị giới truyền thông theo dõi từng giờ từng phút.

Cộng thêm áp lực khi nuôi dưỡng hai đứa con nhỏ, vợ chồng Reynolds vẫn giữ được thái độ tích cực và tình yêu với đối phương cũng chính là vì những điều dưới đây.

Xây dựng tình yêu trên cơ sở tình bạn

Một trong những bí quyết lớn nhất của Ryan và Blake, và hẳn là chúng ta đã từng nghe từ rất lâu rằng: tình yêu bền vững nhất luôn xuất phát từ tình bạn.

Kể về chuyện tình của mình với bà xã, Ryan từng chia sẻ: “Chúng tôi đã có một buổi hẹn hò kép. Trong đó Blake hẹn với một người khác, tôi hẹn với một cô gái khác.

Đó quả là một buổi gặp gỡ gượng gạo cho tất cả mọi người bởi tôi và Blake giống như có lửa điện xẹt vào nhau…

Chúng tôi đã là những người bạn thân thiết từ rất lâu rồi và tôi nghĩ đó là một cách tuyệt vời nhất để tạo nên một mối quan hệ, hãy bắt đầu từ tình bạn”.

Tham gia vào những sở thích của nhau

“Chúng tôi gần như tham gia vào tất cả mọi chuyện mà đối phương làm”, Blake từng chia sẻ với E!News.

“Anh ấy ảnh hưởng đến sở thích của tôi cực kỳ nhiều, chẳng hạn những thứ như thiết kế nội thất, hay những việc ngày xưa tôi chẳng bao giờ hứng thú, giờ thì tôi cũng yêu thích chúng chỉ vì anh ấy”.

Là fan hâm mộ “cứng” của nhau

Đừng bao giờ ngại ngùng khi tặng cho vợ hoặc chồng mình những lời có cánh.

Nhất là khi bạn thật sự cảm thấy họ thật xinh đẹp, thật tài giỏi, hoặc bản thân bạn cảm thấy sự ngưỡng mộ đối với người bạn đời… Hãy nói cho họ nghe, đừng chần chừ.

“Vợ tôi quả thật luôn biết cách để khiến cô ấy nổi bật. Cô ấy chính là Beyoncé của thảm đỏ. Thật không thể tin được”, Ryan chia sẻ với AOL Build.

Ngược lại, Blake cũng thường xuyên thể hiện tình cảm và sự trân trọng đối với người đàn ông của đời mình.

Trong bất cứ sự kiện nào quan trọng hay trước những thành quả của người bạn đời, Ryan và Blake đều không tiếc lời chúc mừng, cổ vũ và bày tỏ sự ngưỡng mộ với đối phương.

Có thể thấy rằng ánh mắt của Ryan hay Blake chỉ trọn vẹn dành cho người bạn đời của mình mà thôi.

Không thể thiếu đi sự hài hước

Nếu có một điều khiến cặp vợ chồng ngọt ngào này nổi tiếng khắp showbiz đó không phải là vì tình yêu mà chính là ở những trò đùa cợt, chơi khăm nhau bất tận trên mạng xã hội của họ.

Sự hài hước là một trong những yếu tố cần thiết đối với bất cứ một cuộc hôn nhân nào.

Sự hài hước mang đến tiếng cười, niềm vui trong cuộc sống đầy áp lực mệt mỏi, giúp hóa giải những tình huống căng thẳng hay mâu thuẫn. Sự hài hước còn giữ cho tình cảm vợ chồng luôn có sự mới mẻ và thú vị.

Hy sinh dù nhỏ cũng tạo ra những kết quả to lớn

Nếu như mỗi người đều chấp nhận hy sinh một chút gì đó của bản thân để có được thời gian bên nhau nhiều hơn, để làm cho đối phương vui hơn, thoải mái hơn… chắc chắn đó sẽ là một cuộc hôn nhân bền vững.

Ryan từng chia sẻ, sau khi đóng máy bộ phim Deadpool, anh đã không thể chờ lâu hơn được nữa.

Lập tức phải đón ngay chuyến bay đến Bangkok để đoàn tụ với vợ con, thậm chí trên mặt vẫn còn nguyên lớp keo hóa trang chưa kịp tháo ra hết.

“Tôi sẽ làm bất cứ điều gì chỉ để được ở bên gia đình mình”, Ryan nói.

Giải quyết mâu thuẫn như những người bạn

Mối quan hệ dù tốt đẹp nhất cũng khó tránh được những khi tranh cãi, bất đồng.

Và chìa khóa giúp cho Ryan và Blake luôn vượt qua được mâu thuẫn chính là vì họ xem nhau như những người bạn mà họ tôn trọng nhất.

Trong lần phỏng vấn với Glamour, Blake tiết lộ: “Ngày xưa mỗi lần cãi nhau với bạn trai, tôi thường gọi cho bạn thân hoặc chị gái để hỏi ý kiến xem nên làm thế nào.

Khi ở cạnh Ryan, lúc chúng tôi có bất đồng, tôi sẽ xem anh ấy như một người bạn gái thân thiết.

Tôi nói với anh: ‘Vấn đề đang xảy ra là thế này. Nó khiến em không vui. Đây là suy nghĩ của em. Giờ em phải làm sao?’. Anh ấy cũng vậy. Ryan xem tôi giống như bạn thân nhất đời của anh ấy”.

(Tổng hợp)

ĐINH HƯƠNG – THEO AFAMILY.VN/HELINO