Nguyễn Thị Thùy Trang. ( Ảnh: nld)

Đánh thẳng vào tâm lý thích được tặng quà, tặng tiền để mua nhà của các quý bà Việt. Nhóm đàn ông Nigeria cấu kết với 3 phụ nữ người Việt lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng.

Người lao động đưa tin, ngày 23/10, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cho biết vừa khởi tố bị can Nguyễn Thị Thùy Trang (30 tuổi, quê Tây Ninh) về tội ”Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó theo cơ quan điều tra, 2 đồng phạm của Trang là Nguyễn Thị Tốt và Phạm Thị Kim Phượng cũng đã bị khởi tố với cùng tội danh trên.

 Nguyễn Thị Thùy Trang. ( Ảnh: nld)

Nguyễn Thị Thùy Trang. ( Ảnh: nld)

Được biết, Tốt, Phượng và Trang là những kẻ chuyên cung cấp tài khoản ngân hàng, thực hiện hành vi rút tiền khi các quý bà, quý cô chuyển tiền vào rồi đưa cho nhóm người Nigeria để hưởng lợi.

Cụ thể, vào tháng 10/2015, Tốt nhờ hai người bạn mở tài khoản ngân hàng. Ngoài ra Tốt cũng nhờ Trang mở thêm hai tài khoản ngân hàng khác. Sau đó Tốt đưa 4 tài khoản ngân hàng này cho Phượng.

Tiếp đó, Phạm Thị Kim Phượng dùng những tài khoản này cung cấp cho nhóm người Nigiera sống tại Malaysia để thực hiện hành vi lừa đảo.

Theo Công an TP.HCM, một nhóm đàn ông Nigeria đã lên mạng tạo những nick Facebook ảo kết bạn với các phụ nữ Việt Nam. Nhiều quý bà, quý cô muốn làm quen với các chàng trai châu Âu, châu Mỹ nên vào nói chuyện làm quen.

Qua quá trình tìm hiểu, kết thân với các quý bà quý cô, nhóm đàn ông Nigeria đã đánh thẳng vào tâm lý thích tặng quà, tặng tiền để mua nhà, sau đó sẽ chuyển đến ở chung của các quý bà.

Những ”quý ông” Nigeria này hứa hẹn qua mạng xã hội rằng, sẽ chuyển cho quý bà, quý cô ở Việt Nam một món quà ý nghĩa.

Thế nhưng để nhận được những món quà này, các quý bà phải chuyển một số tiền vào tài khoản chỉ định để làm phí hải quan.

Do nhẹ dạ cả tin, hàng loạt quý bà đã chuyển số tiền lớn vào các tài khoản của băng nhóm này.

Khi các quý bà vừa chuyển tiền thì băng này ngay lập tức rút tiền. Được biết số tiền đó đã lên đến hơn 2.6 tỷ đồng.

Không thấy quà về, các quý bà bèn liên lạc với những “quý ông” này nhưng họ đã biến mất tăm, không kịp trở tay.

Trong số các quý bà ”mắc lưới” có bà T.T.T.P. (ngụ TP.HCM) bị lừa số tiền 970 triệu đồng. Khi biết mình bị lừa, quá uất ức nên bà P. đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Đường dây này bị phanh phui, Nguyễn Thị Thùy Trang thừa nhận, Tốt đã thỏa thuận với mình chia 10% số tiền rút được và Trang sẽ chia lại cho người mở thẻ 5%. Số tiền mà bà T.T.T.P. chuyển vào 2 tài khoản, Trang đã giao đủ cho Tốt tại Malaysia.

Trước đó, trong một vụ án khác Nguyễn Thị Thùy Trang đã bị Công an Tây Ninh khởi tố do cấu kết với 3 người đàn ông Nigeria lừa đảo hàng chục quý bà với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng và 24.000 USD.

Theo Thái Sơn (Phunuonline)