“Ơn nghĩa sinh thành” là chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân mùa Vu lan như một lời tri ân, cảm tạ của những kẻ làm con đến cha mẹ, đấng sinh thành.

Ngày 12/8/2019, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô sẽ diễn ra đêm nhạc Ơn nghĩa sinh thành nhân mùa Vu lan báo hiếu thay cho lời tri ân, cảm tạ đến cha mẹ, đấng sinh thành.

Ơn nghĩa sinh thành 2019 hứa hẹn sẽ đem lại cho quý vị một không gian nghệ thuật giàu cảm xúc và ấm áp nghĩa tình.

Lễ Vu Lan là một nét đẹp văn hóa tỏa sáng cho những người con tìm về báo hiếu đấng sinh thành.

Đó chính là tấm lòng hiếu kính, tinh thần tri ân, báo ân theo lời Phật dạy. Vu Lan báo hiếu trở thành truyền thống thiêng liêng thấm sâu vào mỗi trái tim con người:

Nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ

Đừng nói phải chi… quá trễ rồi

Chiếc bóng thời gian nào chảy ngược

Dòng đời gõ nhịp chẳng ngừng trôi

Bông hồng dưỡng dục đây lòng mẹ

Hoa thắm công ơn tựa biển trời

Tháng bảy vu lan mùa báo hiếu

Ai ơi kẻo muộn – lá vàng rơi

                                                           (Bông hồng tháng 7 -Nguyễn Khánh Chân)

Và với ý nghĩa đó, Báo Gia đình Việt Nam, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar đã phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu cha mẹ nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành 2019″.

Xuất hiện trong đêm nhạc lớn nhất trong mùa Vu lan năm nay có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như:

Danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Randy, ca sĩ Thái Thùy Linh, ca sĩ Bảo Trâm, sao mai Thu Hằng, ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Lê Anh… cùng nhiều nghệ sĩ và nhóm nhạc được yêu thích.

Danh ca – Nhạc sĩ Ngọc Sơn nhiều năm liền góp mặt trong chương trình Ơn nghĩa sinh thành

Không những thế, chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” còn hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc thực sự ý nghĩa, nhân văn khi được dàn dựng công phu với ý tưởng nghệ thuật độc đáo, kết hợp nghệ thuật sắp đặt, âm nhạc, múa đương đại, phóng sự lồng ghép và phỏng vấn hiện trường…

Tạo nên một không gian đa sắc, như những mảnh ghép vô tận của cuộc sống tạo nên một không gian chân thực, đa sắc nhưng rất đời.

Với những các khúc da diết, ấm áp, có ý nghĩa sâu sắc, mang âm hưởng nhân văn, tình yêu thương với hai đấng sinh thành, hình ảnh của Người Mẹ với những lời ru ngọt ngào được các nghệ sĩ – ca sĩ thể hiện mang đến cho mọi người một cảm xúc rung động, nhưng cũng thiêng liêng, ngọt ngào và sâu lắng.

Một màn trình diễn công phu trong đêm nhạc Ơn nghĩa sinh thành 2018

Trong 120 phút của chương trình, khán giả sẽ được đắm chìm trong bầu không gian nhân văn với ý tưởng nghệ thuật độc đáo, thấm nhuần truyền thống Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta; đề cao chữ Nhân, chữ Hiếu trong xã hội, góp phần lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống…

Ca sĩ Dương Hoàng Yến trong đêm nhạc Ơn nghĩa sinh thành 2018
Một ca khúc mang màu sắc dân ca được trình diễn tại đêm nhạc Ơn nghĩa sinh thành 2018
Một khán giả nữ xúc động khi theo dõi Ơn nghĩa sinh thành 2018

Với “Ơn nghĩa sinh thành 2019”, đêm nhạc hứa hẹn sẽ đem lại cho quý vị một không gian nghệ thuật giàu cảm xúc và ấm áp nghĩa tình.

Những giây phút lắng đọng để cùng trân trọng tri ân công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, thêm thương yêu cha mẹ.

Đây cũng sẽ trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi mùa Vu Lan cũng như trong đời sống của mỗi người Việt.

Gia Hân – Theo Gia Hân