Ảnh minh họa

Anh dừng lại dọn dẹp qua cho vợ. Nào ngờ lúc lật cái gối đầu của vợ lên thì thấy một vật cứng cứng vuông vuông hằn lên sau lớp vỏ gối. Anh tò mò mở ra xem, thì sững sờ khi đó là một cuốn sổ tiết kiệm mang tên vợ.

Hôn nhân hạnh phúc, có với nhau một cô con gái đầu lòng, giờ lại chuẩn bị đón thêm một cậu quý tử nữa, anh Thành vui mừng đến trong mơ cũng cười tít mắt. Anh tranh hết phần chăm sóc con để chị Hoa – vợ anh được nghỉ ngơi tốt nhất sau sinh.

Nhìn vợ, lại nhìn hai con, anh cảm thấy cuộc sống của mình thật hết ý, chẳng còn phải mong đợi gì thêm. Kinh tế gia đình chưa phải là khá giả nhưng cũng ở mức đủ ăn đủ mặc. Anh đã tự dặn lòng, giờ gia đình sắp có thêm thành viên mới, bản thân anh phải cố gắng nỗ lực hơn gấp nhiều lần mới được.

Sau khi chị Hoa trở về từ bệnh viện, có rất nhiều bạn bè, người quen và đồng nghiệp tới chơi, trong đó có cả giám đốc công ty chị. Anh vừa mừng vừa bất ngờ khi nhận túi đồ dùng em bé to tướng lại toàn nhãn hiệu đắt tiền từ tay ông giám đốc ấy.

Thậm chí sếp của vợ anh còn bế ẵm nựng nịu con trai anh rất âu yếm, cứ nhìn thằng cu mà cười tít mắt, khiến anh thấy là lạ. Sau khi khách khứa về hết, anh bày tỏ sự thắc mắc với vợ thì chị Hoa cười xòa: “Ôi, anh không biết ông ấy có 2 đứa con gái à, mà vợ ông ấy nhất quyết không đẻ tiếp. Ông ấy lúc nào nhìn thấy con trai chả như thế”. Anh Thành nghe vợ nói, nghĩ tới ông sếp của vợ lại vừa buồn cười vừa thương.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khoảng một tháng sau, anh Thành về nhà giữa giờ làm để lấy ít tài liệu thì thấy nhà cửa vắng vẻ không có ai. Anh nhớ ra, hôm qua chị Hoa bảo sáng nay cùng bà ngoại đưa con trai đi tiêm phòng. Lúc đi qua phòng ngủ, thấy trên giường bừa bộn, anh dừng lại dọn dẹp qua cho vợ.

Nào ngờ lúc lật cái gối đầu của vợ lên thì thấy một vật cứng cứng vuông vuông hằn lên sau lớp vỏ gối. Anh tò mò mở ra xem, thì sững sờ khi đó là một cuốn sổ tiết kiệm mang tên vợ anh. Và anh càng bàng hoàng hơn khi đập vào mắt mình là số tiền 1 tỉ được ghi rõ rành rành trong ấy.

Số tiền quá lớn đối với hoàn cảnh kinh tế của vợ chồng anh. Điều đó khiến anh hoang mang tột độ bởi không biết vợ đã lấy ở đâu ra số tiền này.

Đây vốn là phòng ngủ của vợ chồng anh, giờ vợ anh và con trai ngủ, còn anh với con gái lớn chuyển sang phòng bên cạnh, nên thú thực lâu rồi anh không dọn dẹp vật dụng trong này. Chính vì thế, anh cũng không biết cuốn sổ này xuất hiện từ bao giờ, anh chỉ dám chắc một điều là nó có sau khi vợ anh sinh con mà thôi.

Anh Thành để lại cuốn sổ vào chỗ cũ rồi bần thần đóng cửa ra ngoài về lại công ty. Lúc ra tới cổng, bác hàng xóm vừa hay nhìn thấy anh thì liền cười cười: “Ơ, anh vẫn ở nhà à? Sáng nay thấy có cái ô tô đẹp lắm tới đón vợ con anh đi đâu rồi ấy mà!”.

Người già thường hay để ý, anh Thành cố nở nụ cười, đáp: “Vâng, vợ cháu cho bé đi tiêm phòng”. Nhưng chợt nhớ tới chi tiết “ô tô đẹp lắm” trong lời bác hàng xóm, anh liền gợi chuyện hỏi bác ấy xem người lái xe trông thế nào. Anh nghĩ nếu là taxi thì chắc hẳn bác ấy sẽ không nói như vậy.

Anh Thành chợt khựng người, theo lời miêu tả của bác ấy, thì người đàn ông kia quá giống với sếp của vợ anh! Không rõ là ông ta trùng hợp đi ngang qua hay vì một duyên cớ nào khác khiến ông ta tới đón vợ con anh đi tiêm phòng đây?

Một ngày của hai tháng sau, anh Thành lén vào kiểm tra chiếc gối của vợ thì đã không thấy cuốn sổ tiết kiệm kia đâu nữa. Ắt hẳn vợ anh đã cất vào nơi nào đó kín đáo hơn, hoặc đưa ai đó giữ hộ rồi. Khả năng thứ hai cao hơn, vì hôm qua mẹ vợ anh vừa tới. Trong lòng anh dậy lên những dự cảm chẳng lành.

Sau khi chị Hoa trở về từ bệnh viện, có rất nhiều bạn bè, người quen và đồng nghiệp tới chơi, trong đó có cả giám đốc công ty chị. Anh vừa mừng vừa bất ngờ khi nhận túi đồ dùng em bé to tướng lại toàn nhãn hiệu đắt tiền từ tay ông giám đốc ấy.

Thậm chí sếp của vợ anh còn bế ẵm nựng nịu con trai anh rất âu yếm, cứ nhìn thằng cu mà cười tít mắt, khiến anh thấy là lạ. Sau khi khách khứa về hết, anh bày tỏ sự thắc mắc với vợ thì chị Hoa cười xòa: “Ôi, anh không biết ông ấy có tận ba đứa con gái à, mà vợ ông ấy nhất quyết không đẻ tiếp. Ông ấy lúc nào nhìn thấy con trai chả như thế”. Anh Thành nghe vợ nói, nghĩ tới ông sếp của vợ lại vừa buồn cười vừa thương.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau một đêm suy nghĩ, hôm sau anh Thành quyết định làm một việc mà trước nay chưa khi nào anh nghĩ mình sẽ làm: gắn máy ghi âm theo dõi vợ. Anh nghĩ, vợ anh giờ nằm ổ ở nhà, nếu có chuyện gì mờ ám thì khả năng cao là liên lạc qua điện thoại.

Bởi vì nếu một người lạ thường xuyên ra vào nhà anh ắt hẳn sẽ thu hút cái nhìn của hàng xóm, cũng như việc vợ anh mang con nhỏ mới hơn hai tháng ra ngoài cũng không khả thi cho lắm.

Ngày đầu tiên gắn máy ghi âm ở phòng ngủ của vợ và con trai, tối về nhà, anh Thành lén lúc vợ đi tắm liền gỡ ra mang đi kiểm tra. “Con đang ngủ anh ạ… Con trai ngoan lắm… Vâng, để em chụp ảnh con gửi cho anh… Chồng em không nghi ngờ gì đâu, nhưng từ giờ anh đừng tới đón đưa hay tới chơi nữa, đợi con cứng cáp thêm chút, em sẽ mang con ra ngoài cho anh gặp… Vâng, anh họp đi…”, tiếng vợ anh vang lên rành rọt.

Anh Thành run lẩy bẩy cả chân tay. Trong đầu anh hiện lên hình ảnh cuốn sổ tiết kiệm với số tiền khủng kia và vị giám đốc có 2 cô con gái mà vợ từng kể.

Dường như anh đã phát hiện ra điều gì đó, nhưng anh thực sự không dám tin vào suy đoán của mình. Càng nghĩ anh càng không thể kiềm chế nổi bản thân, anh cầm máy ghi âm, chạy sang, đăth máy ghi âm trước mặt vợ rồi bật lên cho chị Hoa nghe.

Chị Hoa nghe xong thì trong ánh mắt toàn là kinh hoàng và sợ hãi, mãi không thốt nổi lời nào. “Cả cuốn sổ tiết kiệm 1 tỉ kia nữa, cô lấy ở đâu ra?”, anh nghiến răng hỏi chị. Mãi sau chị mới òa khóc: “Ông ta nói nếu em sinh con trai sẽ cho riêng em 1 tỉ, phụ trách nuôi con tới khi con khôn lớn trưởng thành và cho con thừa kế một nửa gia sản của ông ta. Nếu là con gái thì ông ta vẫn phụ trách nuôi dưỡng như bình thường…”.

Anh Thành cả người như vô lực, ngồi phịch xuống ghế. Hẳn là trước khi ông ta đưa ra lời đề nghị đó thì hai người đã có quãng thời gian cặp kè với nhau.

Anh đã không hề hay biết chút nào, giờ còn suýt coi con trai gã đàn ông khác là con của mình mà chăm bẵm, nâng niu! Còn vợ anh? Vậy ra là vì tiền! Tất cả những việc dối trá kinh tởm chị Hoa làm đều là vì tiền! Có nỗi đau nào hơn nỗi đau này?

Theo Afamily