Kỷ niệm 15 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tam ca Sao Mai gồm Hồng Ngọc, Bích Ngọc, Hồng Duyên vừa ra mắt MV “Để gió cuốn đi” để tưởng nhớ tới người nhạc sĩ tài hoa.

1(1)

Tam ca Sao Mai trong buổi giới thiệu MV “Để gió cuốn đi”

Ca khúc “Để gió cuốn đi” được nhạc sĩ Sơn Thạch phối khí với màu sắc trẻ trung, nhẹ nhàng và bay bổng hơn. Từng đoạt giải cao và đều được học thanh nhạc bài bản nên cả ba ca sĩ trẻ thể hiện ca khúc với một cảm xúc riêng. Vì thế, đã có rất nhiều phiên bản “Để gió cuốn đi” nhưng với MV này, tam ca Sao Mai đã mang lại một luồng gió mới, một không khí mới đầy tự sự nhưng nhẹ nhõm và gần gũi.

Trong buổi họp báo, ca sĩ Bích Ngọc cho biết, dù đã có rất nhiều nghệ sĩ gạo cội thể hiện thành công các nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhưng tam ca Sao Mai vẫn lựa chọn thể hiện nhạc Trịnh theo cách riêng mà không sợ bị dư luận so sánh.

Hồng Ngọc, Hồng Duyên và Bích Ngọc đều tham gia cuộc thi Sao mai 2015 ở cả 3 dòng nhạc và họ đều đoạt thứ hạng cao: Hồng Ngọc giải Nhất dòng nhạc nhẹ, Hồng Duyên giải nhì dòng nhạc dân gian và Bích Ngọc đoạt giải Nhì dòng nhạc thính phòng. Tuy ở 3 dòng nhạc khác nhau nhưng khi kết hợp thành nhóm, họ lại tạo nên một màu sắc khá lạ.

2 (1)

Tam ca Sao Mai và nhạc sĩ Sơn Thạch

Trả lời câu hỏi của phóng viên HNMO về việc ba ca sĩ ở ba dòng nhạc khác nhau khi kết hợp trong một sản phẩm có phải cố gắng nhiều không? Ca sĩ Hồng Ngọc cho hay, ngay từ đầu khi bắt tay kết hợp các sản phẩm âm nhạc, cả ba giọng hát đã hòa nhập, ăn ý đến bất ngờ.

Được biết, trước đó tam ca Sao Mai đã tung ra thị trường 2 MV, đó là “Phố cổ” (Nguyễn Duy Hùng/Nguyễn Tùng/Phạm Tuân) và “Điều không thể mất” (Ngọc Châu/Sơn Thạch/Phạm Tuân). Thời gian tới, ba ca sĩ dự định sẽ kết hợp cùng nhau lâu dài để tạo thành một nhóm hát mới.

Riêng MV “Để gió cuốn đi” sẽ được ê-kíp ra mắt vào ngày 1/4, đúng kỷ niệm 15 ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Theo HNM