Cứ thế, vòng xoáy của cơm áo gạo tiền cuốn mẹ đi, khiến mẹ chẳng nhớ đến ngày Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu của con…

Năm con được gần 1 tuổi bố mẹ bắt đầu nảy sinh những bất đồng và cãi nhau như cơm bữa. Bố lao vào cờ bạc, rượu chè và đi theo một người phụ nữ có tiền hơn mẹ.

Chỉ sau 2 tháng, mẹ nhận được tờ đơn ly hôn bố gửi về và ôm con ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng. Mẹ về nương nhờ nhà bà ngoại, cũng may, ông bà ngoại thương mẹ con mình nên bỏ qua những lời bàn ra tán vào của hàng xóm láng giềng mà đón nhận mẹ và con.

Đến khi con được gần 2 tuổi thì mẹ cai sữa và gửi con cho bà ngoại chăm sóc, lên thành phố kiếm tiền. Những ngày tháng đầu tiên sống không có con bên cạnh, mẹ đã nhớ con đến quặn lòng. Thi thoảng, mẹ lôi hình con ra ngắm, rồi lại âm thầm khóc.

Công việc đã chiếm quá nhiều thời gian của mẹ khiến mẹ không thể về thăm con thường xuyên. Có chăng cũng chỉ là những cuộc điện thoại ngắn ngủi gọi về cho bà ngoại và nghe thấy tiếng con bi bô. Lòng mẹ như nghẹn đắng vì con còn quá nhỏ mà không có mẹ bên cạnh.

Tết Thiếu nhi 1/6 sang năm mẹ sẽ về với con (Ảnh minh họa)

Tết Thiếu nhi năm ngoái, khi mẹ đang mải bán hàng thì nghe thấy tiếng trẻ cười giòn tan ngoài đường, trên tay là những món quà nhỏ xinh. Mẹ mới chợt nhớ đến con, vội vàng gọi điện về thì bà ngoại bảo:

“Con khóc nhiều vì nhớ mẹ, mệt quá nên đã ngủ mất rồi”. Ngay hôm sau, mẹ đã mua đồ chơi gửi về cho con, nhưng có lẽ món quà đó không đủ để bù đắp được tình cảm mà con đang thiếu thốn.

Cứ thế, vòng xoáy của cơm áo gạo tiền cuốn mẹ đi, khiến mẹ chẳng nhớ đến ngày Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu của con… Và mẹ cũng chẳng có nổi một món quà 1/6 dành cho con.

Năm nay con đã vào lớp 1 nhưng mẹ vẫn vắng nhà thường xuyên. Tết Thiếu nhi cận kề, con chỉ gọi điện và nhắc mẹ: “Mẹ nhớ về với con nhé”.

Nhưng mẹ vẫn không thực hiện được lời hứa của mình, không ở bên cạnh, đưa con đi chơi, tặng con một cái ôm thật ấm ám. Chỉ năm nay nữa thôi, sang năm mẹ nhất định sẽ về với con. Mẹ xin lỗi và yêu con rất nhiều.

Theo Eva.vn