Chris Willis-Baugh, 31 tuổi, sống tại Anh đã có những chia sẻ xúc động trong hành trình chữa trị ung thư cùng vợ khiến nhiều người rơi nước mắt.

Tâm sự người đàn ông cùng vợ chiến đấu căn bệnh ung thư ruột giai đoạn 3

Là một người đàn ông, tôi nghĩ thật dễ dàng để nói những lời “Anh yêu em”, sẵn sàng mua những món quà tặng người phụ nữ của mình.

Tôi tự tin khi mình có thể đỡ đần vợ nhiều việc trong cuộc sống hàng ngày, cũng như thể hiện ra tôi rất yêu cô ấy.

Nhưng sau đó, vợ tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột giai đoạn 3, đột nhiên những cử chỉ mà hầu hết đàn ông cần thể hiện ra dường như trở nên không bao giờ là đủ.

Sáu tháng sau đám cưới của chúng tôi, khi chúng tôi háo hức chuẩn bị cho chuyến tuần trăng mật lãng mạn ở Haiwaii thì nhận được tin vợ tôi bị ung thư ruột. Cô ấy phải trải qua những ca phẫu thuật ruột lớn, những buổi xét nghiệm triền miên.

Sau 6 tháng kết hôn, vợ của Chris Willis-Baugh được chẩn đoán bị ung thư ruột

Thật lòng tôi không quan tâm đến những gì chúng tôi đang phải đối mặt. Dù là bệnh tật, chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua.

Tôi luôn hy vọng vợ mình sẽ có những chuyển biến tốt nhất. Những vết sẹo, những thay đổi trên cơ thể cô ấy không quan trọng với tôi.

Tôi biết rằng tôi sẽ yêu cô ấy bất kể cô ấy trông như thế nào, bất kể cô ấy cảm thấy ra sao. Nhưng vợ tôi không an tâm về điều đó.

Trong khi cô ấy lo lắng về căn bệnh ung thư của mình nó có thể lan rộng đến đâu, cô ấy cũng lo lắng rằng tôi sẽ không thấy cô ấy hấp dẫn hay tôi sẽ không yêu cô ấy nữa.

Trong suốt tất cả các cuộc hẹn của bác sĩ, hàng giờ chờ đợi trong quán cà phê của bệnh viện, các cuộc phẫu thuật và hóa trị, điều làm tôi đau đớn nhất, nó đi sâu nhất vào tâm hồn tôi là phát hiện ra rằng vợ tôi không hiểu tôi yêu cô ấy đến mức nào.

Chris Willis-Baugh luôn bên cạnh vợ trong quá trình điều trị và yêu cô ấy hơn bao giờ hết

Sự thừa nhận nhỏ bé của cô ấy về nỗi sợ hãi trong số tất cả những nỗi sợ hãi mà cô ấy gặp phải khó khăn với tôi hơn nhiều so với việc nghe bác sĩ chẩn đoán “Vợ bạn bị ung thư”. Vì vậy, tôi đã yêu cầu các y tá dạy tôi cách giúp hỗ trợ cô ấy trong quá trình điều trị.

Tôi được dạy cách tiêm cho cô ấy hàng ngày, cách phải đỡ đần cô ấy làm sao để không bị đau và ảnh hưởng đến vết mổ. Tôi sẽ ở bên cạnh cô ấy, chiến đấu cùng cô ấy và yêu cô ấy hơn bao giờ hết.

Hôm nay mối quan hệ của vợ chồng tôi vẫn bền chặt. Bài học tôi nhận ra là hãy nắm bắt mọi cơ hội khi còn được ở cạnh người mình thương yêu.

Hãy ngồi xuống, nhìn thẳng vào mắt họ và nói với họ không chỉ ba từ “Anh yêu em” dễ nghe đó, mà hãy giải thích lý do tại sao bạn yêu họ, tại sao họ là điều duy nhất trên thế giới bạn không thể sống thiếu.

Và nếu có cứ vấn đề gì xảy ra trong tương lai, bạn không quan tâm và bạn vẫn sẽ ở đó.

Bởi vì một ngày nào đó, vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể phải đối mặt với khả năng bạn không thể nói điều ấy và bạn đã bỏ lỡ cơ hội của mình.

Thùy Linh (Dịch theo Metro) – Theo Giadinhvietnam