Chuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích, vào mỗi dịp lễ tết thì hầu như trong mỗi gia đình đều có loại trái cây này. Ngoài lợi ích dinh dưỡng, chuối còn có vô số lợi ích dành cho sắc đẹp, giúp bạn “tân trang” nhan sắc từ đầu đến chân nhanh

1. Làm trắng răng:

Theo nghiên cứu, chà mặt trong của vỏ chuối vào răng có thể giúp trắng răng. Làm trong vòng 2 phút và sau đó súc miệng bằng nước sạch.

 yellow-teeth_pkfv

2. Trị vết bỏng:

Khi bị bỏng nhẹ, đặt vỏ chuối lên vết bỏng có thể khiến tình trạng bỏng khá hơn. Tuy nhiên, vết bỏng nặng cần được chữa trị y khoa chứ không thể dùng cách dân gian này.

 burn_wmhw

3. Làm mượt tóc:

Với tóc khô xơ, chuối là một “liều thuốc” rất tốt. Bạn trộn 2 quả chuối nhỏ với 1 muỗng canh dầu oliu và 3 muỗng ăn mayonnaise, xoa lên da đầu, tóc và gội sạch với nước ấm sau 30 phút.

 hair_etob

4. Với da khô:

Khi bị da khô, bạn có thể làm mặt nạ chuối bằng cách trộn vài giọt mật ong với 2 muỗng ăn chuối nghiền nát, xoa lên mặt. Để mặt nạ này trong vòng 15-20 phút trước khi rửa sạch bằng nước.

dry-skin_ygjt

5. Gót chân bị nẻ:

Để làm lành vết nẻ, bạn có thể dùng hỗn hợp chuối, chanh và mật ong. Trộn 1 quả chuối đã lột vỏ với 1 muỗng cà phê mật ong, nước ép chanh. Xoa hỗn hợp này lên chân, để trong vòng 1 giờ rồi sau đó rửa với nước ấm. Làm cách ngày để có hiệu quả tốt nhất.

cracked-heels_ptwg

Theo PLO