Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đang tới rất gần, nhiều bậc cha mẹ phân vân không biết nên mua gì để tặng cho con mình.

Cha mẹ nên lưu ý khi mua quà tặng ngày 1/6 cho con, không phải món quà nào cũng khiến trẻ thích thú, bởi món quà còn tùy thuộc vào sở thích, độ tuổi của trẻ… Vì thế, khi mua quà, phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ để không làm bé mất hứng.

Dưới đây là một số gợi ý về quà tặng con ngày 1/6 mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo.

Với bé dưới 1 tuổi

Ở thời điểm này, bé rất thích tiếp xúc với những đồ vật có hình ảnh màu sắc lung linh, hoặc những đồ chơi phát ra âm thanh như đàn, nhạc, lúc lắc… Vì thế, bố mẹ có thể mua quà tặng thiếu nhi dựa vào sở thích này để lựa chọn cho con món quà phù hợp.

Quà tặng con ngày 1/6 tết thiếu nhi cần đúng với sở thích, độ tuổi (Ảnh minh họa).
Bé từ 1-3 tuổi

Ở độ tuổi này, bé thích tìm hiểu, khám phá, cha mẹ có thể mua những đồ chơi có tính giáo dục, tư duy hơn như: Trò chơi xếp hình, xe ô tô, bộ câu cá, bộ thú nhồi bông bé thích, tàu hỏa… Những đồ chơi này không chỉ giúp bé thỏa mãn trí tò mò mà còn giúp bé sáng tạo.

Bé từ 3-5 tuổi

Thời điểm này, bé có thể tự chơi, vẽ, tô màu… Vì thế, bạn có thể tặng cho con một bộ truyện tranh, sách vở, bé tập tô, bộ bút màu đa sắc. Bé sẽ rất thích và hào hứng khi được thoải mái sáng tạo. Ngoài ra, bạn có thể tặng bé một chiếc xe đạp để bé tập đi, hoặc một bộ bóng ném…

Bé trên 6 tuổi

Bé đã có thể tiết lộ sở thích của bản thân, bé thích một chiếc váy hoặc một bộ đồ siêu nhân, cũng có thể là bộ truyện tranh công chúa, hoàng tử…

Khi đó, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn vì mua đúng sở thích của con. Hoặc, bạn cũng có thể cùng con đến trung tâm mua sắm, để bé tự chọn quà, như thế, bé sẽ rất hào hứng.

Theo Eva.vn