Lần đầu đến Tây Ban Nha, Cơ xém chút bị dàn cảnh cướp ở Barcelona, nên ấn tượng của mình về nơi này rất tệ. Tuy nhiên, khi đến miền Nam, đặc biệt là Ronda, tình yêu dành cho đất nước Nam Âu này lại được phục hồi.

Xứ sở bò tót Tây Ban Nha được các tín đồ du lịch ưa thích bởi nền ẩm thực độc đáo, cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng và những bờ biển đẹp cùng điệu nhảy flamenco nổi danh.

Ngoài những thành phố nổi tiếng như Madrid, Barcelona hay Valencia…, quốc gia châu Âu này còn có nhiều điểm đến thú vị không kém. Đó là các thị trấn cổ với phong cảnh đẹp đến ngỡ ngàng.

Trong tháng 2 vừa qua, travel blogger Lý Thành Cơ vừa có chuyến du ngoạn đến Ronda – một trong những thị trấn cổ nổi tiếng tại Tây Ban Nha. Anh chàng không dấu nổi cảm xúc khi được đặt chân đến đây:

Mình không khỏi bồi hồi khi chợt thấy Ronda nằm vắt mình trên vách núi, phía chân núi những đoá hoa hạnh nhân đang nở rộ trên thảm thực vật xanh rì, một cảnh tượng ngoạn mục”.

Ngoài những cái tên như Sevilla, Grenada và Cordoba thì Ronda được biết đến là một trong “Bộ tứ du lịch” của vùng Andalucía.

Mặc dù, là nơi phát triển nhanh nhất của Andalucía nhưng Ronda vẫn giữ được nhiều nét cổ kính, đặc biệt phải kể đến là Khu phố cổ tại đây.

Thị trấn Ronda được chia làm hai phần : La Ciudad là khu phố cổ phía nam, và phần phía bắc thị trấn là El Mercadillo. La Ciudad vốn dĩ là quần thể phố tồn tại từ thời kì các Vương quốc Hồi Giáo.

Đây cũng chính là khu vực giữ nguyên những nét đặc thù của ngôi làng Pueblo Blanco hay còn gọi là ngôi làng trắng với mê cung của các cung đường nhỏ – hẹp và ngoằn ngoèo đan xen những dãy nhà thấp, san sát nhau.

Còn El Mercadillo lại là một thị trấn Tây Ban Nha cổ điển hơn với những đường phố rộng lớn cùng các tòa nhà có niên đại từ thế kỉ 18 và 19.

Không chỉ ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong chuyến đi đến Ronda, travel blogger Lý Thành Cơ còn chia sẻ khá nhiều tips hữu ích cho những ai đang có ý định du lịch đến thị trấn xinh đẹp này nữa đấy. Nói về chuyến đi lần này, anh chàng tâm đắc:

“Đây là lần thứ 2 mình đến Tây Ban Nha. Lần đầu mình đi chung với một nhóm bạn thì có người bị móc mất điện thoại còn Cơ xém chút bị dàn cảnh cướp ở Barcelona, nên ấn tượng về Tây Ban Nha rất tệ.

Tuy nhiên, khi đến miền Nam, đặc biệt là Ronda, tình yêu cho đất nước Nam Âu này được phục hồi.

Cảnh vật thanh bình, đồ ăn ngon còn người dân thì niềm nở. Chuyến đi lần này khiến Cơ thay đổi cách nhìn nhận về đất nước Tây Ban Nha”.

Đặc biệt, anh chàng đã chú thích rất rõ về cách chọn phương tiện đi lại. Để tới Ronda, bạn nên bắt đầu đi từ Seville – thủ phủ vùng Andulucia ở Tây Ban Nha.

Từ đây, bạn có 3 cách di chuyển chính: Nếu thuê xe hơi, bạn sẽ mất 1 tiếng 50 phút chạy đi xe theo tuyến đường A-375 và A-374. Tuy nhiên, khi đi bằng phương tiện công cộng sẽ mất tầm 3 tiếng đồng hồ.

Phương án cuối cùng chính là mua tour theo ngày. Ưu điểm của phương án này đó chính là hành trình của bạn sẽ tương đối nhẹ nhàng và không phải tính toán nhiều.

Ngoài ra khi đi Ronda bạn sẽ được dừng ở 2 ngôi làng ở rặng núi Sierra rất xinh đẹp nữa, tha hồ chụp ảnh check-in nhé.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh đẹp khác trong chuyến đi của travel blogger Lý Thành Cơ:

Bonlivie / Ảnh: Lý Thành Cơ – Theo Helino