Tuần này bạn thử đổi bữa với những món nướng giòn thơm lạ miệng này nhé! Từng miếng thịt cá nướng giòn giòn thơm lừng thấm đều gia vị rất đã miệng đấy!

Bí đao nướng ngũ vị:

Bí đao gọt vỏ, cắt khoanh tròn dày từ 2-3 cm.

Pha một hỗn hợp nước gồm: 1/3 bát con nước + 2 thìa cơm nước tương + 1 thìa cơm ngũ vị hương + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cơm đường + 1 thia cơm tương ớt. Khuấy đều.

Cho bí đao vào hỗn hợp vừa pha trên ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Các bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc nồi nướng. Nếu nướng bằng nồi nướng các bạn xếp bí đao vào vỉ nướng, quết một lớp dầu ăn lên mặt miếng bí rồi nướng trong khoảng nhiệt độ 250 độ C trong vòng 20 phút. Khi thấy bí đao chín xém mặt là được.

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, hành tím bóc vỏ rửa sạch thái khoanh mỏng. Cho chảo lên bếp cho vào một chút dầu ăn, phi thơm hành lá + hành tím.

Cho bí đao vừa nướng ra đĩa, cho thêm hành vừa phi lên trên, để bớt nóng và thưởng thức cùng ớt sừng thái vát!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bí đao nướng ngũ vị chay.

Cá rô phi nướng giòn

Cá rửa sạch cắt thành miếng vuông to bản. Gốc hành và gừng thái nhỏ.

Cho cá vào bát, thêm sốt thịt nướng, rượu vang trắng, rượu nấu ăn, hành, gừng và hạt tiêu vào.

Trộn đều cho cá thấm gia vị, ướp cá khoảng 4 giờ.

Trải đều cá ra khay nướng có lót giấy nướng.

Cho khay cá vào lò nướng hoặc nồi nướng, nướng cá ở 200 độ C trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi cá chín vàng là được.

Gà xiên nướng kiểu Hàn

Với phần sốt cay bạn chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau.

Sốt ngọt: trộn tất cả phần nguyên liệu với nhau trừ nước và bột ngô. Cho vào nồi đun sôi khi sốt xôi thì hòa bột ngô với nước rồi đổ vào nồi khuấy đều đợi sôi lại thì tắt bếp.

Ngâm xiên tre vào nước trước 30 phút. Thịt gà cho vào tô thêm rượu gạo, một ít muối, hạt tiêu vào trộn đều để chừng 10 phút cho ngấm.

Xiên thịt và hành lần lượt vào xiên cho tới hết.

Phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên mặt khay nước hoặc mặt chảo. Đặt xiên gà lên, nướng chừng 3 phút ở nhiệt độ vừa.

Lật xiên lại nướng thêm 2 phút thì lại lật lại mặt và phết sốt lên khắp mặt xiên.

Phết sốt cho đều 2 mặt rồi giảm nhiệt độ xuống, lật xiên thường xuyên để không bị cháy. Nướng tới khi thấy có miếng thịt xém là

Anh Thư (t/h) – Theo Emdep.vn