Bạn sẽ có làn da đẹp mịn màng, không một nếp nhăn lão hóa nếu thoa thứ này lên mặt mỗi ngày.

Dưỡng da, chống lão hóa có nhiều cách, tuy nhiên, chị em phụ nữ vẫn luôn tìm một cách làm đẹp da an toàn, thân thiện với sức khỏe và chi phí không quá tốn kém. Trong các cách làm đẹp da, dầu gấc là sự lựa chọn đối với nhiều chị em bởi tác dụng dưỡng da và chống lão hóa hiệu quả.

Trong dầu gấc chứa nhiều vitamin A và E, do vậy khi bạn đắp lên da có thể giúp da căng mịn, sáng hồng và trị mụn, chống khô da và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Công dụng làm đẹp của dầu gấc đã được khoa học chứng minh và sự tin dùng của phái đẹp. Theo nghiên cứu dầu gấc có chứa hàm lượng β-Caroten cao, gấp 1,8 lần trong dầu cá thu, 15 lần so với hàm lượng trong cà rốt. Sử dụng dầu gấc để làm đẹp giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da khá hiệu quả.

Dưới đây là hướng dẫn cách làm tinh dầu gấc

Chuẩn bị:

– Gấc

– Dầu dừa

– Nồi đáy dày

Lưu ý: Tùy vào lượng dầu gấc bạn muốn chế thì chuẩn bị số quả gấc và lượng dầu dừa tương ứng. Trung bình 3 quả gấc (khoảng 1kg/ quả) cần 500ml dầu dừa.

Cách làm:

– Gấc bỏ hạt

– Cho ruột gấc vào nồi rồi cho vào dầu dừa vào khuấy đều

– Khi sôi thì cho nhỏ lửa, để cho đến khi gấc chuyển màu nâu đen (là khi tinh chất trong gấc đã ngấm vào dầu dừa) thì tắt bếp

– Bỏ cái, lấy dầu lọc qua khăn xô để lọc lấy dầu trong.

Khi sử dụng, bạn lấy tinh dầu gấc thoa đều lên da rồi massage nhẹ nhàng cho dầu gấc thấm sâu vào da.

Để nguyên mặt nạ qua đêm, sáng hôm sau bạn rửa lại bằng nước sạch.

Ngọc Anh (TH)

Theo Phunutoday/Khoevadep