Luôn tìm cách để giao tiếp, hiểu nhu cầu của nhau là thói quen thường thấy của những cặp đôi hòa hợp chuyện ái ân (Ảnh minh họa)

Những cặp đôi có đời sống gối chăn mặn nồng sẽ có những thói quen đặc trưng này. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Họ giao tiếp để hiểu ‘nhu cầu” của nhau

Thật không thể đếm được là đã bao nhiêu lần tôi luôn miệng nhắc nhở các cặp đôi rằng giao tiếp quyết định sự thành, bại của một mối quan hệ.

Luôn tìm cách để giao tiếp, hiểu nhu cầu của nhau là thói quen thường thấy của những cặp đôi hòa hợp chuyện ái ân (Ảnh minh họa)

Những cặp đôi yêu nhau lâu năm thường rất cởi mở và chẳng ngại nói cho nửa kia biết ham muốn, nhu cầu của mình. Bởi thế mà họ rất biết cách làm hài lòng người tình của mình đó chứ.

Thừa nhận điều làm mình thích thú

Cho dù có “yêu” bạn đời bao nhiêu lần, đôi khi chúng ta có thể thấy khó nói ra điều gì khiến mình thích thú hoặc muốn người ấy làm với mình.

“Trước khi thân mật, hãy nói cho đối tác biết điều gì đó mang tính cá nhân về cảm xúc của bạn về chuyện ấy. Đó có thể là bất cứ điều gì. Chỉ cần cho người ấy thấy bạn đang rất cởi mở. Đây sẽ là khởi đầu của sự giao tiếp trong đời sống vợ chồng” – John Robinson, chuyên gia sức khỏe tình dục nêu ý kiến.

Họ năng động

Những cặp đôi năng động thường sẽ sex nhiều hơn. Vì năng lượng trong họ luôn tràn đầy và sự giải phóng hormone endorphins khiến họ luôn có tâm trạng “yêu”.

Luôn có yếu tố vui vẻ

Các đôi vợ chồng đã ở bên nhau trong một thời gian dài có thể cảm thấy đam mê thể xác dần phai nhạt, đặc biệt là nếu đời sống ân ái của họ biến thành thói quen có thể đoán trước.

“Nhưng ân ái không nhất thiết cứ phải là sự gợi cảm. Nó có thể chứa đầy niềm vui và sự tán tỉnh. Có thể cả tiếng cười. Đôi khi, cách tự nhiên để quan hệ thể xác đến từ chính niềm vui, khi cả hai chọc ghẹo lẫn nhau”, tiến sĩ Holly Richmond, nhà tư vấn trị liệu tình dục, hôn nhân và gia đình nhận xét.

Phương Vũ – Theo giadinhvietnam.com