Mùi thơm của riềng, sả bằm hòa quyện trong miếng sụn heo ăn cùng rau sống sẽ làm bạn ngon miệng hơn trong những ngày hè oi bức.

Nguyên Liệu:

+ 600g sụn heo

+ 40g mẻ ngon

+ 40g riềng xay

+ 40g sả bằm

+ 2 trái ớt đỏ

+ Bột nghệ (tuỳ thích)

+ Rau sống: lá mơ, sả, rau mùi và dưa leo.

Thực hiện:

Cho tất cả gia vị vào thịt sụn heo, trộn đều với nhau.
Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1-2 giờ cho thấm.
Nhóm lửa than hoặc dùng lò nướng (nhiệt độ 250 độ C) nướng 20 phút, thấy thịt chín vàng thì trở mặt thịt lại nướng thêm 15 phút nữa là được.Tuỳ vào nhiệt của mỗi lò bạn nên canh khoảng chừng thời gian này nhé. Chú ý: khi nướng nên lót ở khay 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc để khay không bị nước thịt nướng rớt xuống làm cháy bám, khi rửa vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.
Khi ăn, dùng kèm với dưa leo, rau sống: lá mơ, rau thơm, sả… và chén mắm tôm để chấm.

Diệu Thuần (ghi) – Theo Vietnamnet