2 món salad này làm cực nhanh mà ăn thì ngon miễn bàn đấy nhé!

1. Salad đùi gà, ớt chuông

Nguyên liệu:

1 cái đùi gà: 200gr

Ớt chuông: 200gr

Rau mầm: 100gr

Ngũ vị hương: 1 thìa cafe

Gia vị nước xốt: giấm, đường, muối, dầu oliu, tỏi, ớt, hành khô

Cách làm:

Đùi gà lọc bỏ xương, ướp cùng 1 thìa café ngũ vị hương, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa gia vị, 2 củ hành khô thái mỏng, bóp cho đều, để 15 phút cho ngấm.

Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch bỏ hạt thái sợi nhỏ. Rau mầm rửa sạch để ráo. Xếp ra đĩa.

Tỏi ớt băm nhỏ.

Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô vào phi vàng, vớt ra. Dùng dầu ăn còn trong chảo cho gà vào rán chín vàng, vớt ra thái miếng mỏng vừa ăn.

Trộn nước xốt dầu giấm gồm: 1 thìa canh giấm, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối, tỏi ớt khuấy đều cho tan, tiếp theo cho 100ml dầu oliu vào khuấy tiếp.

Khi ăn xếp rau mầm và ớt chuông xuống dưới, xếp gà lên trên, rưới nước xốt và rắc hành khô phi vàng vào.

Thịt gà được ướp cùng ngũ vị hương đậm đà, vàng giòn, kết hợp với vị hăng đặc trưng của rau mầm và ớt chuông, vị chua ngọt của nước xốt và hành phi thơm nức khiến món ăn trở nên thật hài hòa và đặc sắc.

2. Salad cá ngừ dầu giấm

Nguyên liệu

1 hộp cá ngừ ngâm dầu giấm

Rau củ: Rau mầm, cà chua, bắp cải tím, củ cải đỏ

Gia vị nước xốt: giấm, đường, muối, tỏi, ớt

Cách làm:

Rau mầm rửa sạch, để ráo, cà chua, củ cải đỏ rửa sạch thái lát mỏng, bắp cải tím bào sợi. Cho tất cả vào một tô lớn.

Tỏi ớt băm nhỏ.

Trộn nước xốt dầu giấm gồm: 1 thìa canh giấm, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối, tỏi ớt khuấy đều cho tan.

Trộn đều hỗn hợp nước xốt lên vào tô rau củ, cho ra đĩa, rưới cá ngừ lên trên và thưởng thức.

Món salad chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhưng không kém phần hấp dẫn bởi sự kết hợp của nước xốt dầu giấm chua ngọt và cá ngừ đóng hộp đậm đà cùng các loại rau tươi mát.

Chúc bạn thành công

Lê Nguyễn – Theo Helino