Bên cạnh việc sắp xếp đổi món, bạn cũng cần chú ý cân bằng tỷ lệ dinh dưỡng trong các bữa ăn cho cả nhà.

Thứ 2: Cua xào hành gừng

Nguyên liệu:

– 1 con cua

– 1 củ hành tây cắt múi cau

– 1 bó hành lá cắt khúc, đầu hành chẻ đôi

– 1 củ tỏi đập dập

– 1 nhánh gừng gọt vỏ cắt lát hoặc sợi tùy thích

– Phần nước sốt gồm: 1/2 cốc nước, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu trắng, 1/2 thìa canh đường, khuấy đều.

Thứ 3: Trứng cuộn tôm hấp

Nguyên liệu:

– Tôm: 200 gr

– Trứng gà (vịt): 2 quả

– Gia vị.

Thứ 4: Gà nấu rau củ cay

Nguyên liệu:

– 1 con gà (khoảng 1,5 kg)

– 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 0,5 kg khoai tây

– 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (màu đỏ đẹp mà ít cay)

– 4 thìa canh xì dầu

– 2 thìa nhỏ dầu vừng

– 1 thìa canh ớt bột (nếu thích ăn cay)

– Hành lá, tỏi.

Thứ 5: Salad cam xoài

Nguyên liệu:

– 1/4 cái bắp cải trắng nhỏ

– 1/2 củ cà rốt nhỏ, thái sợi

– 1/4 cải bắp cải tím nhỏ

– 1 quả xoài cắt miếng vuông nhỏ

– 1 quả cam hoặc quýt bóc vỏ, tách múi, bỏ hạt

– 2 thìa rau thơm thái nhỏ.

* Sốt trộn:

– 1 cốc kem tươi

– 1 muỗng canh mật ong

– 1 muỗng canh nước chanh.

Thứ 6: Canh cá thì là

Nguyên liệu:

– 1 miếng file cá basa, cá rô hay loại cá bạn thích

– Cà chua

– Thì là, hành lá, rau mùi

– Chút xíu bột nghệ, nước mắm, muối, tiêu, hành tím.

Thứ 7: Lươn om chuối đậu

Nguyên liệu

– 500 gr lươn to

– 3 quả chuối

– 4 bìa đậu phụ

– Hành tươi, lá lốt, rau răm, nghệ, tỏi và hành khô.

– Riềng, mẻ, mắm tôm.

– Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối, bột đao.

Kem đậu phộng

Nguyên liệu:

– 300 gr lạc (đậu phộng)

– 1 trái dừa khô

– 1 hộp sữa đặc 380 gr

– 50 gr bột chocolate

– 50 gr bột năng

– Que kem, túi nhỏ.

Chủ nhật: Sò điệp áp chảo

Nguyên liệu:

– 3 con sò điệp

– 3 củ khoai tây

– 5 gr bơ

– 20 gr ngò tây

– 10 ml kem béo

– Củ cải ngựa vừa đủ

– Gia vị: muối, tiêu.

Sinh tố bí đỏ

Nguyên liệu:

– 1/2 bát con bí đỏ, thái miếng nhỏ, luộc chín

– 1/2 bát con chuối thái miếng

– 3/4 bát con sữa hạnh nhân

– 1/2 thìa nhỏ bột quế.

Theo Ngôi Sao