Ảnh: Internet

Cho dù có muốn đến thế nào, bạn cũng không nên gửi những tin nhắn này cho người yêu cũ, nếu không mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều đấy

1. “Em nhớ anh”

Tin nhắn này sẽ làm sụp đổ tất cả cố gắng của bạn trong việc giữ gìn hình ảnh tôn nghiêm của bản thân sau khi chia tay.

Còn trong trường hợp bạn vẫn muốn cố gắng cứu vãn mối quan hệ kia, đừng nhắn những tin nhắn có nội dung như trên.

Thay vào đó, hãy nhấc điện thoại lên gọi điện và nói chuyện trực tiếp với đối phương.

Hãy giải thích bạn cảm thấy như thế nào, bạn bực bội điều gì, những lí do có thể đã làm mối quan hệ rạn nứt, vv…

Chỉ có nói chuyện với nhau bạn mới biết được đối phương cảm thấy như thế nào và liệu có cách hàn gắn mối quan hệ của mình hay không.

2. “Anh/em đang làm gì vậy?”

Những tin nhắn này sẽ làm cho người nhận cảm thấy thực sự bối rối vì không biết ý của bạn là gì.

Nếu đã chia tay với một người, không có lý do gì để bạn phải nhắn tin hỏi xem đối phương đang làm gì, như thế nào. Mối quan hệ của hai người đã chính thức kết thúc rồi.

Vậy nên trừ khi bạn có thứ gì quan trọng cần nói, còn không thì nên hạn chế giao tiếp qua bất cứ hình thức gì với người yêu cũ.

Những câu hỏi về cuộc sống của đối phương sau khi chia tay chỉ nên được đặt ra khi chẳng may bạn tình cờ gặp lại họ ở đâu đó.

Và những câu hỏi này cũng chỉ mang tính chất xã giao, lịch sự mà thôi, nhớ nhé!

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
3. Tin nhắn chửi bới

Mối quan hệ đã kết thúc rồi, hãy để quá khứ ngủ yên. Dù cho người yêu cũ của bạn có làm gì đi nữa, nếu bạn nhắn tin với thái độ “thù địch” với họ.

Họ có thể đem tin nhắn ấy khoe với bạn bè, và sẽ làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt nhiều người.

Khi đã chia tay rồi thì chỉ nên nói những gì cần nói mà thôi, đừng nên tiêu tốn thêm thời gian, sức lực hay tiền điện thoại cho những việc làm không cần thiết.

Thậm chí khi người yêu cũ nhắn tin khiêu khích bạn, hãy cứ mặc kệ họ.

4. Nói chuyện vòng vo

Khi bạn muốn trao đổi chuyện gì đó và không thể tránh được, bạn nên đi thẳng vào vấn đề chứ không nên nhắn những tin nhắn lòng vòng kiểu: “Chào anh, anh khỏe không?”, “Anh đang ở đâu vậy?”.

Ví dụ, nếu bạn muốn lấy lại chiếc tai nghe để quên, thì hãy nhắn một cách đơn giản: “Chào anh, em có để quên tai nghe chỗ anh. Cho em biết khi nào tiện nhất em có thể qua chỗ anh lấy tai nghe lại. Em cảm ơn”. Những tin nhắn ngắn gọn, vừa đủ như vậy sẽ vạch ra khoảng cách rõ ràng cho hai bạn.

Theo Khánh Vân – Khoeplus