Mỗi khi thời tiết chuyển mùa thu se lạnh, cơ thể rất dễ bị mắc các chứng cảm cúm, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Vì thế mà bạn hãy bỏ túi ngay công thức nấu trà gừng tía tô này để giúp gia đình mình luôn khỏe mạnh nhé.

Nguyên liệu:

5g lá tía tô khô (hoặc dùng lá tía tô tươi)

5g gừng

2 quả táo đỏ

Một ít đường nâu

Gừng là gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn đồng thời cũng là một vị thuốc có tác dụng làm ấm tỳ vị, chống nôn ói. Gừng cũng có tác dụng chữa đau bụng kinh, làm giảm cholesterol trong máu. Tuy nhiên, không dùng gừng với người chuẩn bị mổ và sau mổ, người bị băng huyết, ho ra máu…

Lá tía tô là loại rau thơm thường được thêm vào trong các món ăn nhưng cũng là một loại thảo dược. Tía tô có thể dùng để chữa ho, trị cảm lạnh, đau bụng, tức thở, làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân. Lá tía tô cũng có tác dụng cầm máu, có thể dùng lá tía tô non giã nhỏ rồi đắp lên vết thương giúp cầm máu, không mưng mủ và không để lại sẹo khi lành. Uống nước tía tô thay thế nước lọc hàng ngày là phương pháp giảm cân cực kỳ hiệu quả do tía tô chứa protein thực vật, chất xơ cùng nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường trao đổi chất, tạo dựng cơ giúp cho vóc dáng săn chắc…
Cách làm:
Tía tô khô ngâm trong nước khoảng 5 phút sau đó rửa sạch bụi bẩn.

Cho lá tía tô, gừng thái lát, đường nâu, táo đỏ vào nồi.

Thêm 500ml nước lọc vào đun sôi trên lửa lớn sau đó chuyển lửa nhỏ và nấu trong khoảng 15 phút là được.

Rót trà ra ly, loại bỏ bã là xong.Thành phẩm:

Từ những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp, bạn hãy giúp gia đình mình phòng trừ cảm cúm mỗi khi thời tiết thay đổi bằng món trà gừng tía tô này nhé. Đây đều là những thảo dược tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hơn nữa, món trà này cũng rất thơm ngon đấy.

Chúc bạn pha được một ly trà gừng tía tô thật thơm ngọt nhé!

Theo Pháp luật và bạn đọc